>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Online

Các cửa hàng game lớn bị cấm tại Indonesia, chuyện gì đang diễn ra?

Game Online01/08/2022

Các cửa hàng như Steam, Epic Games Store, Origin hiện đang bị cấm ở Indonesia. Vấn đề gì đang diễn ra hiện nay?

Chính phủ Indonesia đưa ra yêu cầu rằng các công ty kỹ thuật số không đăng ký với chính phủ sẽ không được hoạt động ở quốc gia này. Hóa ra, rất nhiều công ty đã không đăng ký với chính phủ.

Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin của Indonesia (Kominfo) đã thúc đẩy quy định chống lại các nhà cung cấp hệ thống điện tử tư nhân. Theo công ty phân tích ngành công nghiệp trò chơi Niko Partners, Kominfo có bốn mục tiêu chính với quy định.

+ Thiết lập một hệ thống các PSE hoạt động ở Indonesia
+ Duy trì không gian kỹ thuật số của Indonesia
+ Bảo vệ quyền truy cập công khai trên các nền tảng kỹ thuật số
+ Tạo ra công bằng giữa các PSE trong nước và nước ngoài, bao gồm cả về thu thuế

Steam, Epic bị chặn ở Indonesia cho chưa đăng ký.

Steam, Epic bị chặn ở Indonesia cho chưa đăng ký.

Nếu một công ty đang bán một thứ qua Internet và kiếm đủ tiền ở Indonesia để khiến việc đăng ký trở nên hợp pháp, thì công ty đó có thể sẽ nằm trong danh sách của Indonesia.

Nếu Valve quyết định không đăng ký thì bất kỳ người dùng Steam Indonesia nào sẽ không thể truy cập các trò chơi đã mua. Điều đó dường như đi ngược lại mục tiêu thứ ba của Kominfo, bảo vệ quyền truy cập công khai trên các nền tảng kỹ thuật số. Quy định này có thể kết thúc việc xóa quyền truy cập đó trên bất kỳ PSE nào mà game thủ không thể đăng ký được.

Tương tự như vậy, những người Indonesia sử dụng nhiều dịch vụ trực tuyến cho công việc, chẳng hạn như người phát trực tuyến, phải được chấp thuận cho mỗi dịch vụ đăng ký.

Thông báo bị cấm.

Thông báo bị cấm.

Tính đến ngày 21 tháng 07, hơn 8.200 công ty đã đăng ký, bao gồm 207 công ty nước ngoài, bao gồm Google, Facebook, WhatsApp, Instagram, Twitter, TikTok và các ứng dụng nổi tiếng khác. Ngoài ra, các trò chơi phổ biến Mobile Legends và PUBG Mobile ở thị trường Indonesia cũng đang trải qua quá trình đăng ký PSE.

Tuy nhiên, vẫn còn ít nhất một tá nền tảng kỹ thuật số chính thống chưa hoàn tất việc đăng ký, chẳng hạn như Amazon, Alibaba, Opera, LinkedIn, Yahoo và các nền tảng liên quan đến trò chơi như Roblox, Steam, Epic Games, Battle.net, Origin, v.v. đã làm dấy lên sự quan tâm lớn của cư dân mạng Indonesia. Tất nhiên, các quan chức Indonesia cũng tuyên bố rằng những công ty này lỡ thời hạn đăng ký tại Indonesia vẫn có thể hoạt động trở lại sau khi tuân thủ các quy định.

Việc Indonesia bắt buộc các công ty Internet phải đăng ký PSE cũng là điều dễ hiểu. Đối với những công ty không đáp ứng thời hạn, giới chức cho biết các biện pháp trừng phạt sẽ dần được áp dụng theo các giai đoạn.Tin mới

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Krafton thông báo rằng số lượng người chơi PUBG tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí.
Game Online 12/08/2022

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 
Game Online 11/08/2022

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Crossfire – Đột Kích Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, đánh dấu chặng đường là game FPS số 1.
Game Online 09/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.