close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Công Nghệ

Cả thế giới hướng về livestream của BKAV với tính năng Face ID trên iPhone X

Cách đây vài ngày, 1 đoạn video của BKAV được tung lên mạng với nội dung qua mặt Face ID đã làm cả thế giới phải ngạc nhiên.

Theo đó, chỉ với một chiếc mặt nạ được tạo ra nhờ công nghệ in 3D cùng một vài bước trang điểm thì nó đã dễ dàng qua mặt hệ thống bảo mật Face ID của Apple áp dụng trên iPhone X một cách hoàn toàn dễ dàng. Nếu bạn chưa từng biết đến video đó, các bạn có thể xem ở dưới đây:

.

Ngay lập tức sau khi xuất hiện, video này đã thổi bùng lên vô số các cuộc tranh luận về tính xác thực của việc Face ID sao lại có thể bị qua mặt dễ dàng như vậy. Nhiều trang công nghệ nước ngoài cũng đặt nghi vấn rằng nhiều đoạn trong video trên không thể chứng minh rõ ràng các quy trình “hack” hệ thống bảo mật Face ID, và phần lớn họ cho rằng đây chỉ là một đoạn video đã được dàn dựng không hơn không kém.

Trên các diễn đàn mạng tại Việt Nam cũng nổ ra cãi vã giữa một bên bênh vực Apple (hay còn được gọi là iFan) với phần còn lại tin vào BKAV. Nhiều admin cũng như thành viên trên diễn đàn ***.vn (nơi thường được coi là nơi iFan tụ họp) liên tục có những bài viết về việc này nhằm minh chứng cho 1 điều rằng BKAV đã lừa bịp người xem.

Trước các luồng dư luận trái chiều, BKAV chọn cách im lặng. Họ không chia sẻ thêm bất cứ điều gì cho đến tận ngày hôm qua 14/11, dường như BKAV có mời 1 đơn vị kinh doanh smartphone khá có tiếng là CellphoneS đến thực nghiệm 1 bài test của họ trong bí mật. Và ngay khoảng chiều hôm đó fanpage chính thức của CellphoneS đã đăng tải thông tin rằng BKAV đã thực sự làm được những gì ở clip trên, bất ngờ là ngay sau đó dòng caption ảnh đã bị xóa nhưng rất may có người đã chụp lại.

CellphoneS khẳng định BKAV làm được

CellphoneS khẳng định BKAV làm được

Với sự mập mờ thông tin kể trên, người tiêu dùng và cộng đồng mạng càng thêm đồn thổi về sự thật đằng sau công nghệ qua mặt Face ID. Nhưng dường như BKAV đã chuẩn bị trước cho công tác vén bức màn bí mật này bằng việc ra mắt lễ họp báo công bố quá trình hack hệ thống này, điều đáng tiếc nhất là nó không hề được livestream cho người xem.

Game4V sẽ còn tiếp tục cập nhật…

Bài liên quan
Game Mobile

Chơi game mobile 'sướng tay đã mắt' có phải nhờ điện thoại 'xịn'?

Phim-Truyện

Nam chính Sơn Hà Lệnh bị chê kém tri thức vì không nói được tên sách

Phim-Truyện

Sát Phá Lang - Phong Hỏa Lưu Kim dự kiến phát sóng trong tháng 6/2021

Phim-Truyện

Fan than thở chờ Hạo Y Hành sắp tàn hai mùa hoa vẫn chưa thấy