close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Brotherhood of Steel: Biểu tượng không thể xóa nhòa của Fallout series (Phần 1)

Mọi tựa game trong series Fallout luôn có sự xuất hiện của một trong các tổ chức mạnh nhất vùng đất hậu tận thế Bắc Mỹ – Brotherhood of Steel. Nhưng tổ chức này là gì và nó có vai trò như thế nào trong thế giới Fallout?

fallout_4_ncr_ranger-HD

Với những fan hâm mộ series game nhập vai thế giới mở Fallout, Brotherhood of Steel luôn được biết đến với hình ảnh của bộ giáp Power Armor mạnh mẽ và sự xuất hiện thường xuyên trong mọi phiên bản. Nhưng ít người biết được nguồn gốc cũng như vai trò thực sự của tổ chức này, mặc dù đây là bang hội có tầm ảnh hưởng lớn khu vực Bắc Mỹ thời kỳ hậu chiến tranh hạt nhân.

Lịch sử khởi nguồn

fallout_4_brotherhood

Brotherhood of Steel (tạm dịch: Hội Anh em Thép)  được thành lập bởi Đại úy Roger Maxson, một chỉ huy đơn vị chiến đấu của quân đội Mỹ. Đơn vị này được cử đến căn cứ quân sự Mariposa vào ngày 3/1/2076 để bảo vệ nhân viên và người thân của tập đoàn West-Tek đang tiến hành nghiên cứu khoa học của chính phủ. Tuy nhiên đến ngày 10/10/2077, Maxson cùng đồng đội đã phát hiện sự thật kinh hoàng khi các nhà khoa học West-Tek đã sử dụng tù nhân quân sự làm vật thí nghiệm virus ép buộc tiến hóa FEV. Anh đã ra lệnh bắt giữ và xử tử toàn bộ những nhà khoa học vô nhân tính trên và sử dụng radio tuyên bố toàn bộ đơn vị đào ngũ khỏi quân đội Mỹ

Fallout3

Thế nhưng, lời tuyên bố của Maxson được phát đi mà không nhận được phản hồi nào vì toàn bộ quân đội đang tập trung nguồn lực phát động chiến tranh hạt nhân chống Trung Quốc. Đến ngày 23/10/2077, toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của 2 nước đã phóng vào lẫn nhau và hủy diệt gần như mọi thứ chỉ sau 2 tiếng đồng hồ. Lúc này, những quy định phòng vệ của căn cứ quân sự Mariposa đã giúp Maxson và đồng đội sống sót khỏi những cuộc tấn công hủy diệt của tên lửa hạt nhân. Anh quyết định lấy hết toàn bộ của cải vật chất, đóng cửa toàn bộ căn cứ và chỉ huy đơn vị của mình đoàn tụ gia đình và những người sống sót xung quanh. Vào tháng 11/2077, Đại úy Maxson đã dẫn đoàn người của mình vượt qua bao hiểm trở để đến khu vực trú ẩn do chính phủ xây dựng tại Lost Hills. Chuyến hành trình sau này được Hội Anh em Thép ghi nhận trong lịch sử của mình là “Cuộc hành quân đến miền đất hứa”. Khi đến Lost Hills, Maxson đã thành lập Brotherhood of Steel với mục đích sử dụng tài nguyên của khu trú ẩn để xây dựng lại nền văn minh nhân loại bằng mọi giá.

Tổ chức và tư tưởng

What-you-need-to-know-about-Fallout-1-05-590x458

Brotherhood of Steel được coi là tổ chức tích trữ công nghệ có mang yếu tố tôn giáo hoạt động trên khắp nước Mỹ. Hội chủ yếu bao gồm những người thuộc dòng dõi quân đội hoặc giới khoa học thời kỳ trước chiến tranh hạt nhân và có cấu trúc hàng ngũ tương tự như những hội hiệp sĩ thời trung cổ. Những thành viên của hội luôn tôn vinh khoa học công nghệ như một dạng tôn giáo linh thiêng và bất khả xâm phạm. Vì vậy, Brotherhood of Steel luôn đặt việc gìn giữ và bảo tồn các loại công nghệ là chính sách chính và không thể bị thay đổi. Bản thân hội cũng rất ngại trong việc chia sẻ công nghệ với những cư dân bên ngoài do quan niệm cư dân không đủ trình độ và không xứng đáng để nắm giữ công nghệ. Tuy vậy, hội phần nào cũng trao đổi một số công nghệ tầm trung  cho các cư dân vùng New California Republic (Cộng hòa Tân California) để đổi lấy tài nguyên và lương thực.

fallout 4

Mặc dù cùng chung tư tưởng bảo tồn công nghệ, song mỗi chi nhánh của Brotherhood of Steel lại có quan điểm thực hiện khác nhau. Điển hình, hội nằm ở phía Đông Hoa Kỳ thường có xu hướng giúp đỡ người ngoài nhiều hơn so với phía Tây Hoa Kỳ. Có những khu vực của hội thực hiện chính sách hòa bình với những cư dân bên ngoài nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Cũng có những nơi sẵn sàng biến chi nhánh của mình thành một đất nước phát xít với chính sách diệt chủng vì công nghệ. Nhưng hầu hết các hoạt động của Brotherhood of Steel đều được lấy nền tảng từ cuốn kinh thánh Codex. Cuốn kinh thánh này quy định toàn bộ cấp bậc, quyền lợi, nghĩa vụ của thành viên trong hội và lưu giữ tư liệu về lịch sử tồn tại và phát triển của hội. Điều trớ trêu thay là do mải tập trung vào việc bảo vệ công nghệ, không ít người của hội gần như mù tịt về kiến thức cơ bản của chính Brotherhood of Steel.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”283678″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Bethesda đang ‘điều tra’ các vấn đề xuất hiện trên bản PC của Deathloop

PC - Console

Indiana Jones của Bethesda có thể sẽ độc quyền trên Xbox

Game Mobile

Top 10 game mobile offline hay cho mùa đứt cáp quang lần này

PC - Console

Starfield tung ra đồng thời 3 đoạn trailer giới thiệu Neon, Akila và New Atlantis