>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

[Bối cảnh Assassin’s Creed] Bảy món đồ tra tấn kẻ dị giáo

Cộng Đồng01/01/2017

Bối cảnh của bộ phim Assassin Creed được đặt trong “Thời kì Lùng xét Tây Ban Nha – Spanish Inquisition”, với đặc trưng là những Tòa án Dị giáo để tra khảo, hành quyết những thành phần được cho là dị giáo, không chính thống tại Tây Ban Nha. Do đặc điểm của thời kì này là lùng xét, truy khảo nên các hình thức tra tấn có thể nói là nở rộ hơn bao giờ hết. Cả về độ tàn bạo lẫn… sáng tạo trong việc tạo nên sự đau đớn cho cơ thể con người. Trong đó sẽ có 7 món đồ tra tấn tiêu biểu nhất được liệt kê dưới đây

1.

1

Là một công cụ tra tấn có lịch sử lâu đời từ thời Trung cổ, nhưng hoàn thiện nhất vào lúc diễn ra bối cảnh của Assassin’s Creed, tức “Thời kì Lùng xét Tây Ban Nha” là một nhạc cụ tuyệt hay để bắt can phạm dị giáo phải xưng tội. Với Bàn căng, nạn nhân sẽ bị bắt nằm cố định trên bàn, cẳng tay, cẳng chân trói bằng dây thừng vào một cái tay cuốn. Khi tra tấn, 4 chi nạn nhân sẽ bị kéo căng ra như trò tử hình Tứ mã Phanh thây vậy. Có điều thay vì tứ mã phanh cho phát chết luôn thì sẽ là 1-2 hai người kiểm soát tay quay sao cho lực phanh được kiểm soát để can phạm dị giáo không chết phanh thây ra mà phải còn sống để còn xưng ra xem mình đã phạm những tội lỗi gì vậy.

391

Còn có một phiên bản bàn tra tấn khác đó là can phạm bị bắt nằm sấp trên bàn, phía trên là một hệ thống lưỡi dao khổng lồ quay liên tục. Mỗi khi can phạm chối tội dị giáo là lưỡi dao liền được điều chỉnh cho… sát vào da thịt can phạm hơn một chút cho tới khi bị cắt đau quá không chịu nổi mà phải khai, hoặc… hết hơi mà chết thì thôi

2.

2

Với hai thanh gỗ kẹp cứng vào hai cẳng chân can phạm, hai tay trói ghiền. Hai bàn chân can phạm sẽ bị bôi mỡ heo lên rồi… quay trên ánh lửa hồng. Lửa sẽ được chỉnh sao cho vừa vặn để chân chin vừa phải, đủ để can phạm dị giáo đau mà cũng không làm chân can phạm bỏng quá mức hoặc cháy đen đi hết dùng được nữa phí phạm.

holy-inquisition_4_20140610_1422586059

Đau đớn hơn mà lại ít nguy hiểm đến tính mạng hơn Bàn căng vì chỉ tác động tới chân, một phần cơ thế cố định thay vì cả cơ thể, hình phạt này thường được dùng với các can phạm là phụ nữ, với sức chịu đựng kém dẻo dai hơn nam giới. Hoặc trẻ em trong trường hợp người lớn muốn các em nhỏ khai những điều gì đó.

torture

Cũng như bàn căng, Bàn kẹp gỗ cũng có một số phiên bản cải tiến như thay vì kẹp gỗ là kẹp sắt cho thêm đau đớn, hoặc chiến kẹp được chế thêm cơ chế Chặt vào – Lỏng ra như bàn căng; hay thay than hồng bằng rút móng chân, hay cắt xẻo vài cái ngón đi trong sự bất lực của can phạm chẳng hạn.

3.

3

Là một phương cách tra tấn khá là huyền thoại và vẫn còn được sử dụng cho tới thời nay với hình thức là lật ngửa nạn nhân lên, che mặt bằng một tấm vải rồi đổ xối nước lên mặt cho nạn nhân chịu cảm giác chết đuối trên cạn.

a1630475443_16

Hình thức tra tấn này được ghi nhận chính thức lần đầu tiên là vào năm 1598, thời kì Lùng xét Tây Ban Nha. Trong đó can phạm bị cáo buộc là Người sói, bị “thao túng, ám ảnh bởi quỉ dữ” trong tù. Với kĩ thuật thời đó, nạn nhân bị trói chặt tứ chi, nhét một cái phễu/ ống nước vào mồm rồi cứ thể đổ nước vào làm nạn nhân hoặc khai, hoặc bất tỉnh, hoặc chết thì thôi. Trong trường hợp đầu tiên đó, nạn nhân được ghi chép lại là uống cả một bồn tắm nước khiến “bụng phồng lên, cứng lại” và rồi sau đó là tử vong.

Các phiên bản cải tiến của phương thức tra tấn này là thay nước thường bằng nước bẩn, nước sôi hoặc dấm.

4.

4

Bao gồm một cái một cái dĩa to oạch hai đầu cố định bởi một cái vòng sắt quấn quanh cổ nạn nhân. Chẹn ngang giữa cổ họng và giữa ngực nạn nhân để người bị tra tấn luôn phải ngửa cổ lên nếu không muốn thủng họng hay toác lồng ngực.

heretics-fork

Dù đau đớn là như vậy nhưng chính ra Dĩa dị giáo không hề xuyên qua bất kì cơ quan nội tạng trong yếu nào, làm kéo dài sự đau đớn mà không làm nạn nhân bị chết. Thêm nữa lại giúp tiết kiệm sức lực cho người tra tấn, không cần phải vận sức hay căn chỉnh gì quá nhiều. Vậy nên Dĩa dị giáo đã trở thành một công cụ tra tấn vô cùng phổ biến, nhất là vào cao điểm của thời kì Lùng xét Tây Ban Nha.

5.

5

Là một dụng cụ tra tấn được dùng trên nữ giới. Thiết bị này được đặt vào trong âm đạo, hoặc mồm can phạm và rồi banh ra theo sự điều chỉnh của chốt quay thiết bị, kéo căng âm hộ hay miệng can phạm dị giáo ra. Đó chỉ là cơn đau bề ngoài mà thôi, do sự mất vệ sinh của thiết bị, can phạm dị giáo sẽ còn phải hứng chịu sự đau đớn từ nỗi đau từ sâu trong hang vị. Khác với các trang thiết bị tra tấn trên, Quả Lê luôn đặt người bị tra tấn trong tình trạng cận kề cái chết vì sự nguy hiểm của nó. Và nếu còn sống thì cũng phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề.

pear-of-anguish-450x450

Qủa Lê được dùng hết sức rộng rãi xuyên suốt thời kì Lùng xét Tây Ban Nha để ép các nghi phạm bị cáo buộc tội Phù thủy. Một tội danh vô cùng phổ biến trong thời kì lùng xét dị giáo, tà giáo…

6.

6

Hay còn được gọi là “Cương ngựa cho đàn bà”, là một chiếc mặt nạ – thường cồng kềnh và có dạng như một chiếc lồng sắt, chụp lên đầu can phạm dị giáo là nữ giới. Với một chiếc gậy sắt chọc vào mồm người phụ nữ để họ ngậm.

5f7b191b85f6ff95dbaa820339c509e3

Không nhằm mục đích tra tấn thể xác, Lồng sắt Chụp đầu dùng để thử thách tâm lí người đeo vì người phụ nữ nào xấu số nào bị chồng buộc phải đeo chiếc lồng này sẽ phải đi diễu phố trên nó luôn.

women-wearing-the-branks-scolds-bradle-or-gossips-bradle

Mà bị chồng bắt đeo cái thứ này ư? Đơn giản thôi, vào thời kì trọng nam khinh nữ đó, người chồng chỉ cần đơn giản là cáo buộc vợ bất đồng với quyết định của anh ta thôi là “Lồng Sắt” có thể được dùng rồi. Sau đó, vợ anh ta sẽ bị buộc diễu hành khắp phố hoặc trói vào cây thập tự giá để làm trò cười, chế giễu cho công luận.

7.

7

Bánh xe là một trong những phương tiện tra tấn nổi tiếng, khủng khiếp và mang tính hình tượng nhất. Cái bánh xe khổng lồ có gắn dây gai, cọc sắt có thể bẻ gãy bất kì thân thể nào nó lăn qua, tạo ra cái chết đau đớn và kéo dài cho nạn nhân của nó.

48bd83a624d1f2dfb2d7be109b68f757

Các phiên bản cải tiến khác thì có bánh xe “quấn” là nổi trội hơn, đơn giản hơn nhiều kiểu bánh xe quay quay tốn lực kia. Với phiên bản mix này, người tra tấn chỉ cần buộc tứ chi can phạm dị giáo lên bánh xe đặt nằm ngang dưới đặt thay vì dọc như thông thường. Tứ chi được buộc theo hướng banh rộng ra hết cỡ, dưới các khớp chân, đầu gối, eo, sườn là một mẩu gỗ.

48bd83a624d1f2dfb2d7be109b68f757

Tiếp sau đó, người tra tấn chỉ việc thong thả… đập tan các khớp xương trên người nạn nhân, bắt đầu từ rìa ngoài bánh xe vào trong – Sao cho tránh những cơ quan yếu huyệt ra để nạn nhân đau đớn hết sức cso thể mà không chết được, đặng còn khai tội dị giáo rồi mới chết là vừa.

239

Theo một nhà viết sử người Đức, nạn nhân của bánh xe thường bị chuyển từ một con người thành một con rối khổng lồ liên tục gào thét trong máu của chính mình. Nhìn giống như một con thủy quái với 4 xúc tu lủng lẳng vùng vẫy cùng thịt da nhầy nhụa vô hình dạng trộn lẫn với xương cốt vỡ nát vậy. Sau khi màn đập nghiến đã kết thúc, nạn nhân sẽ thực sự “quấn” vào cái Bánh xe luôn.

Assassin’s Creed – phim do hãng 20th Century Fox sản xuất và được Galaxy Distribution phát hành rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 29.12.2016Tin mới

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ mạnh nhất tại World Cup 2022 trong trận ra quân, các cầu thủ Saudi Arabia được Thái Tử thưởng lớn mỗi người một chiếc siêu xe bạc tỷ.
Cộng Đồng 25/11/2022

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Sau hơn 1 năm bắt tạm giam và điều tra toà đã có quyết định cho những hành vi và tội danh đồi bại của nam diễn viên Ngô Diệc Phàm.
Cộng Đồng 25/11/2022

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Một cổ động viên người Australia của Messi đã đặt hết niềm tin vào thần tượng mà cược 4 tỷ cho đội tuyển Argentina và kết quả là mất trắng.
Cộng Đồng 23/11/2022

Huyền thoại Siêu nhân xanh trong '5 Anh em Siêu nhân' đột ngột qua đời ở tuổi 49

Huyền thoại Siêu nhân xanh trong '5 Anh em Siêu nhân' đột ngột qua đời ở tuổi 49

Người đại diện của Jason David Frank đã xác nhận về sự ra đi đột ngột của nam diễn viên khiến người hâm mộ bất ngờ và không khỏi tiếc thương.
Cộng Đồng 21/11/2022

Kẹo trái cây huyền thoại trong 'Mộ Đom Đóm' ngưng sản xuất sau hơn một thế kỷ tồn tại

Kẹo trái cây huyền thoại trong 'Mộ Đom Đóm' ngưng sản xuất sau hơn một thế kỷ tồn tại

Hộp kẹo trái cây từng xuất hiện trong bộ phim “Mộ đom đóm” là loại kẹo yêu thích của nhiều thế hệ tới nay đã được 114 năm tồn tại. Thế nhưng tới đây loại kẹo này sẽ dừng bán do công ty mẹ phá sản.
Cộng Đồng 17/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.