>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Bố tôi… mê game lắm!

Tâm Sự Gamer25/01/2023

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.

Mẹ tôi từng kể với tôi rằng khi mẹ làm bạn gái với bố, bố hay khoe những chiến thắng mà bố đạt được khi chơi game, những món quà mà bố đổi được trên màn hình game ảo. Lúc đó mẹ tôi không thích điều đó nhưng mẹ đã suy nghĩ đó cũng chỉ là một sở thích nhỏ bé của bố, một ngày nào đó bố sẽ bỏ game mà thôi nhưng không, bố tôi mê game lắm!

Sau khi chị gái tôi ra đời thì bốn năm sau tôi cũng được nằm trong bụng mẹ, bố tôi cũng gần bốn mươi nhưng vẫn còn chút gì đó tính cách của trẻ con, rất thích mỗi tối được cày game mặc cho những lời chỉ trích của mẹ, cho đến một hôm mẹ tôi nói với bố tôi rằng nếu bố tôi không bỏ tính mê game thì mẹ tôi sẽ nuôi chị em tôi một mình, bố tôi hốt hoảng hứa rằng sẽ bỏ game không chơi nữa, tắt máy game được một năm thì màn hình ấy lại xuất hiện cho đến khi tôi ra đời, bố tôi vẫn chơi đấy thôi…

Một ngày nào đó bố sẽ bỏ game mà thôi nhưng không, bố tôi mê game lắm!

Một ngày nào đó bố sẽ bỏ game mà thôi nhưng không, bố tôi mê game lắm!

Khi tôi lên mười, bố tôi đã cho tôi chơi những trò chơi khá vui, chắc chắn lúc ấy còn quá nhỏ tôi không thể nhớ được nhưng mẹ tôi đã chụp hình lại để nhắc nhở khi tôi sau này lớn lên không được như bố, như thế là không tốt. Con nít mà… uống sữa mà không được chơi game trên ipad là khóc ngay đấy thôi, mẹ tôi nổi cơn lôi đình đánh tôi rất nhiều, tôi sợ lắm nên chẳng dám chơi game, thế là mẹ gây với bố, bảo rằng vì bố mà tôi sẽ có tính xấu như thế. Đi làm cả ngày, đến tối bố lại lao vào máy tính, hai tay chuẩn bị sẵn sàng, đeo tai nghe và vào trận chơi game cùng với hai lon bò húc trên bàn.

Khi tôi mười sáu, mẹ tôi phát hiện nhiều lần tôi cúp học ra quán net chơi game với đám bạn, mẹ đánh tôi nhiều lắm nhưng rồi đến một hôm tôi không thấy mẹ đánh tôi nữa chỉ thấy nét mặt mẹ rất khác, tôi cũng không quan tâm nhiều về mẹ vì lúc ấy tôi còn xốc nổi của tuổi dậy thì, tôi lao vào phòng ngủ nghe nhạc, đúng lúc ấy bố tôi bước vào, lặng lẽ như muốn tâm sự với tôi điều gì. Điều ngạc nhiên mà tôi thấy đó chính là thay vì bố lao vào trận đấu thì bố lại vào đây muốn nói chuyện với tôi. 

Bố tôi có kể rằng thời ngày xưa khổ lắm, thời bố không có gì để chơi ngoài những trò chơi dân gian, sau này khá một chút thấy bạn bè mình chơi game cũng phát ham nhưng vì bà nội đã già còn không được khá giả nên chẳng dám xin tiền ra quán net chơi cho đến khi mọi thứ phát triển bố đi làm và mua được cho mình máy tính để bàn để chơi game, bố lại thích chơi game nhiều hơn, khi quen được mẹ, mẹ đi làm có nhiều tiền hơn bố, lòng tự ái của một người đàn ông lại trỗi dậy hơn, những lúc bố khoe mẹ về việc chiến thắng trận đấu game không phải vì thắng game mà bố vui mà thật sự là bố đã chơi game hộ người khác và họ đã trả tiền cho bố. Bố kể rằng một ngày làm việc của bố thật sự rất mệt mỏi khi về nhà thấy mẹ cũng rất mệt còn phải chăm con cái, bố cũng rất muốn cố gắng có một khoản dư dả cho mẹ con tôi, những lon bò húc bố uống không phải vì thích uống đồ ngọt mà là để có thể thức khuya chơi cho xong các trận đấu để nhận tiền sớm. Một công việc vừa thỏa đam mê lại kiếm được kha khá tiền tuy có hại sức khoẻ của bố vì dù gì bố cũng đã có tuổi nhưng bố vẫn rất vui vì đã làm được điều mình thích.

Sau này khi tôi đã trưởng thành và đi làm, có thể gánh vác được cho gia đình một phần nào, bố tôi vẫn chơi game nhưng lần này bố chơi game thật sự giải trí hơn và đặc biệt là không cần phải chơi hộ người khác nữa. Trong mắt mẹ tôi, bố tôi vẫn mê game lắm nhưng mẹ hiểu những gì bố tôi đang làm chỉ là mẹ tôi thật sự lo cho sức khỏe của bố nên đôi khi nhăn nhó chỉ muốn thể hiện sự đầy ắp của sự quan tâm.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.