>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 11/2023

Game4V eSports

Bjergsen: “Khi bạn thành công như TSM, mọi người sẽ thích việc nhìn chúng tôi thất bại và thua cuộc.”

eSports28/02/2018

Sau những trận thua cực kỳ bất ngờ của Team Solo Mid tại Bắc Mỹ, Bjergsen cùng đồng đội đánh bại Echo Fox, đánh bại OpTic Gaming và đã có những chia sẻ vô cùng vô cùng dài với báo Inven:

bjergsen-01

¤ Bạn thấy thế nào khi đánh bại đội tuyển đứng đầu LCS Bắc Mỹ, Echo Fox?

Cảm giác khá tuyệt, nhưng thật không may rằng rất cả mọi người đều ngạc nhiên khi chúng tôi đánh bại họ. Tôi thấy như TSM có thể đánh bại bất cứ team nào vào một ngày nào đó chúng tôi chơi tốt. Tôi thấy chúng tôi đã thật không phù hợp cho lắm. Tôi mừng vì game hôm nay đã cho mọi người thấy TSM có thể đánh bạn bất cứ team nào. Nó cho chúng tôi tự tin cho những trận thi đấu cũng như luyện tập sắp tới. Nó như giảm đi không khí khó chịu hay sự thiếu suy nghĩ. Tôi có thể nói điểm khác biệt giữa một lần luyện tập và những lần khác. Tôi biết tuần này sẽ tới, chúng tôi đã chơi tốt hơn tuần trước nhiều.

.
TSM đánh bại FOX ngay khi FOX đang có phong độ cực cao ở ngôi vị đầu bảng

¤ Bạn có nghĩ TSM đã tìm được lối chơi của mình trong giao tranh và cách kiểm soát mục tiêu?

Chắc chắn là chưa. Chúng tôi vẫn đang thay đổi cách mà chúng tôi luyện tập scrim, cách mà chúng tôi xem lại từng game và cách mà chúng tôi họp bàn. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra kết cấu team mà tất cả mọi người thực sự muốn cũng như phù hợp với team. Những bước tiến của chúng tôi không nhất thiết phải đem vào luyện tập scrim tuần này, nhưng tôi có thể thấy chúng tôi đang tiến triển hơn rất nhiều. Giống như khi luyện tập scrim chúng tôi đã tập trung vào thứ mà mình có thể đem vào thi đấu.

¤ Bạn nghĩ đâu là nguyên nhân cho sự phát triển của TSM?

Tôi nghĩ là nên đập đi tảng đá dưới cùng. Bị 0-3 và nhận ra rằng “Wow chúng ta thật tệ” (cười). Tôi không nghĩ tất cả team tại LCS Bắc Mỹ mạnh như thế vào lúc này, vậy nên việc đó thực sự làm chúng tôi thất vọng. Chúng tôi có rất nhiều người chơi đã tới những giải đấu quốc tế nhiều lần. Bị 0-2 là điều không chấp nhận được. Nó làm tất cả mọi người phải làm lại từ đầu và nghĩ rằng thay đổi lớn mà chúng ta cần có là gì. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều như một team trong tuần này về cách làm thế nào để vượt trội hơn trong cùng một tình huống. Nó đã cải thiện nhiều điều trong team.

bjergsen-03

¤ Từ khi bạn tới TSM đến giờ đã khá lâu, đội hình nào của TSM bạn nghĩ là mạnh nhất? Bạn xếp hạng đội hình TSM hiện tại vào đâu?

Tôi nghĩ đội hình hiện tại chúng tôi có là đội hình mạnh nhất mà TSM từng có. Chúng tôi đơn giản là không chơi hay hơn trước kia bởi chúng tôi chưa có đủ thời gian. Chúng tôi vẫn chưa tìm ra cách để tìm ra lối chơi chúng tôi muốn. Về mặt trình diễn, TSM mùa hè 2016 có lẽ là mạnh nhất. Đội hình hiện tại mạnh hơn đội hình trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa tìm ra cách kết hợp đội hình này để nó trở thành mạnh nhất của TSM.

¤ TSM được biết như có cả lượng fan lẫn anti-fan khổng lồ. Bởi vì bạn đã ở trong TSM khá lâu, bạn làm thế nào để cân bằng chưa sự cổ vũ ủng hộ và ghen ghét của mọi người với TSM?

Khi team bạn là team phổ biến nhiều năm, bạn sẽ có cho mình nhiều người yêu mến cũng như ghét bỏ. Khi bạn thành công lâu dài như TSM, mọi người sẽ thích việc nhìn chúng tôi thất bại và thua cuộc. Với cá nhân tôi mà nói, nó không quá khó để chấp nhận việc này từ khi vào TSM… Tôi cũng không rõ là bao lâu rồi. Có lẽ là 5 năm (cười)? Tôi đã chấp nhận nó khá lâu rồi. Có lẽ đồng đội tôi sẽ khác một chút. Tôi nghĩ bạn chỉ cần đọc một phần những gì mọi người nói thôi. Một vài người nói sự thật. Thay vì đọc hết, bởi vì có rất nhiều thứ tiêu cực và “toxic” nên bạn chỉ cần tìm một vài bình luận mà thôi. Bạn sẽ phải tự hỏi “Liệu mình có thể tiếp thu hay chắt lọc gì từ nó không? Có gì mình có thể sử dụng không?”


bjergsen-04

Cám ơn những bình luận tích cực, nó rất tuyệt cho toàn bộ thành viên trong team chúng tôi. Những người chơi kỳ cựu đã ổn với những bình luận tiêu cực như tôi, Mithy và Zven. Nhưng mà, tôi thực sự trân trọng những fan đã ở bên chúng tôi trong thời gian khó khăn này. Chắc chắn rằng, TSM đang chưa ở phong độ tốt nhất vào lúc này. Tất cả fan đã đến và cổ vũ chúng tôi đều rất chân thành.

¤ Có khi nào bạn chơi LMHT và có một pha highlight, bạn thấy tốt cho bản thân mình. Khi bạn có highlight, bạn có tự thưởng cho mình không? Có thể là mua cho mình một trang phục đẹp hoặc một bữa tối đắt tiền?

Tôi nghĩ điều lớn nhất mà mình thưởng cho bản thân là làm gì đó để thư giãn cho chính mình. Đôi khi, tôi ra ngoài ngồi và đọc sách. “Làm mới” đầu óc. Sushi cũng là một phần thưởng lớn (cười). Tôi và Hauntzer thường gọi những món Sushi ngon lành hoặc ra ngoài ăn như một nhóm và ăn những món ngon cùng nhau. Khi bạn có một trận thắng tuyệt vời, tôi nghĩ đó là cơ hội tuyệt vời để gắn kết cả nhóm lại. Sử dụng những chiến thắng đó như cách để xây dựng tình bạn và làm việc theo nhóm chúng ích khi team thua cuộc, vì tình bạn đã được xây dựng rồi. Tôi nghĩ rất khó để xây dựng một đội gắn kết với nhau khi bạn thua. Còn khi bạn giành được những chiến thắng, tôi tin rằng điều quan trọng là bạn phải hiểu được đồng đội mình. Để bạn các bạn có thể trải qua những lúc khó khăn, bạn biết cách ứng xử và nói chuyện với mọi người. Nó dễ hơn khi team bạn cùng nhau vượt qua lúc khó khăn, khi bạn biết team bạn luôn ở sau lưng. Cách này giúp bạn có thể biết rằng đó là một thất bại của team, không phải “blame” mọi người.

bjergsen-02

¤ Thường khi một người chơi trung bình làm một pha biểu diễn chớp nhoáng, tất cả người xem, ngay cả người chơi cũng cùng phấn khích. Tuy nhiên trong thi đấu chuyên nghiệp, một game thủ chuyên nghiệp có thể làm một pha như vậy nhưng khuôn mặt họ lại chẳng hề thay đổi.

Tôi tin rằng phần lớn là do chúng tôi đã chơi hàng nghìn game. Khi bạn làm một pha chớp nhoáng, bạn có lẽ đã làm một pha tương tự ở soloq hoặc scrims. Tôn nghĩ ngay cả khi mặt họ không thay đổi, họ vẫn khá là vui mừng bên trong (cười). Ở TSM, tôi đoán chúng tôi cố làm tinh thần mọi người đi lên (cười). Cố gắng thấy thoải mái. Khi tôi làm một pha highlight lúc đấu với Echo Fox, Zven như kiểu “Faker Bắc Mỹ! x2” Tôi nghĩ lý do chính mà game thủ chuyên nghiệp không phát cuồng là vì họ đã thấy nó quá nhiều. Họ cũng biết rằng ngay cả khi bạn làm một pha highlight bạn có thể vẫn không thắng được game đó. Tất cả mọi người đều tập trung vào việc làm gì tiếp theo. Bạn cần phải tập trung vào trụ hoặc ăn rồng,… Game thủ chuyên nghiệp thường nghĩ sẽ làm gì tiếp theo thay vì nghĩ rằng “oh wow, mình thật tuyệt” (cười).

¤ Nếu bạn phải chọn một pha mà bạn đánh giá là tuyệt nhất của mình, đó là pha nào?

Oughh. Pha tuyệt nhất của tôi? Tôi không biết nữa… Tôi đoán là trở lại khi tôi chơi ở mùa 3, tôi có một pha Zed đối đầu với Triple A. Đó là một game Pháp. Tôi có một cú Quadra Kill. Nó là lần đầu tiên tôi chơi trên sân khấu, và nó là game đầu tiên tôi thắng tại LCS. Tôi được chơi vị tướng yêu thích. Tôi không chắc nó là pha tuyệt nhất, nhưng là đặc biệt nhất với tôi. Nó là một khoảnh khắc mà mọi thứ chậm lại, và tôi biết chính xác mình cần làm gì. Tôi có thể hạ gục tất cả mọi người.

¤ Từ khi thi đấu với đội hình hiện tại, thành viên nào bạn thấy là kỳ lạ nhất khi sống cùng?

Có lẽ tôi sẽ nói là Mike. Cậu ấy là người nhỏ tuổi nhất team và đem tới luồng không khí mới. Toàn bộ trải nghiệm đều rất mới với cậu ấy mỗi khi chúng tôi chụp ảnh hoặc làm gì đó… Mike luôn là người đặt câu hỏi. Cậu ấy như kiểu “Liệu có ổn không nếu mình có bàn tay như thế này?”. Tôi nghĩ là tốt cho chúng tôi, từ khi cậu ấy nhắc tôi nhớ khi mình là một tân binh. Nó khá là hay khi làm một tân binh thay vì một cựu binh nhàm chán như tôi.

bjergsen-05

¤ Vào đầu mùa giải, HLV Ssong nói rằng đội hình này của TSM có nhiều tiềm năng, đây sẽ là TSM Bắc Mỹ mạnh nhất từng có. Bạn có đồng ý không?

Yeah, dĩ nhiên rồi. Trước đây tôi không tin vào đội hình này lắm, tôi không thể giúp gì trong việc xây dựng đội hình. Chúng tôi nên giữ đội hình trước nếu chúng tôi thực sự muốn. Tôi tin rằng đội hình này có thể tốt hơn và rồi cũng sẽ tốt hơn. Tất nhiên, đội hình trước nhìn tuyệt hơn và mọi người sẽ so sánh lúc đó với hiện tại. Tuy nhiên, đội hình trước đã chơi cùng nhau 2 năm. Vậy nên đội hình đã chơi cùng nhau 2 năm hẳn sẽ tuyệt hơn đội hình mới có khoảng 2 tháng. Sau tất cả, tôi tin vào đội ngũ HLV của chúng tôi. Tôi tin vào đồng đội mình. Sớm thôi, các bạn sẽ thấy một Team SoloMid mạnh mẽ.

http://game4v.com/esports/huong-dan-len-do-cho-phap-su-duong-giua-tai-ban-8-4-492789.g4v


LMHT: KkOma giải thích lý do chọn T1 thay vì huấn luyện các đội LPL

Huấn luyện viên huyền thoại KkOma mới đây đã chia sẻ một số dự định của anh với nhà vô địch CKTG 2023.
eSports 27/11/2023

LMHT: Giải đấu LJL chính thức sáp nhập với PCS trong mùa giải 2024

Kể từ mùa giải 2024, khu vực LMHT Nhật Bản sẽ không có quyền giành vé đến thẳng các sự kiện quốc tế như MSI hoặc CKTG của Riot Games. Suốt những…
eSports 27/11/2023

LMHT: Fan thích thú khi biết Faker có thêm người hâm mộ là nữ diễn viên nổi tiếng

Ngoài “Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong-soon”, cả nữ diễn viên chính trong “Squid Game” cũng là những “fan cứng” của tuyển thủ số 1 LMHT – Faker. Trong trận chung kết…
eSports 26/11/2023

LMHT: Đối đầu với SofM, Thầy Giáo Ba phá kỷ lục trong quá khứ với KDA 0/20/5

Trong trận đấu LMHT gần đây với SofM, Thầy Giáo Ba đã vượt qua cả kỷ lục “Susan 0175” ngày nào của mình trong quá khứ bằng vị tướng Taliyah. Cách đây…
eSports 27/11/2023

LMHT: Scout đến Việt Nam và được SofM đưa ‘đi hẹn hò’

Nhiều fan Trung Quốc đồn đoán tuyển thủ LMHT tại LPL – Scout đã đến Việt Nam để mời SofM về làm huấn luyện viên cho LNG Esports. Trong cuối tuần vừa…
eSports 27/11/2023

LMHT: T1 Oner và Choi Siwon của Super Junior giành giải ‘Korea Youth Hope Award 2023’

Sau khi giành chức vô địch LMHT thế giới, các thành viên của T1 đều đã được đề cử và nhận khá nhiều giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc. Sau khi…
eSports 27/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

LMHT: Tất cả đội LCK đều nhận được lợi nhuận từ trang phục của T1 tại CKTG 2023

LMHT: Tất cả đội LCK đều nhận được lợi nhuận từ trang phục của T1 tại CKTG 2023

Theo như CEO của T1 chia sẻ, đội tuyển LMHT này sẽ phải chia doanh thu từ trang phục vô địch CKTG 2023 cho các đội tuyển khác ở LCK. Như thường…
eSports 28/11/2023

Drama: RNG bị tố nợ lương nhân viên hơn 9 tháng, ‘nhử mồi’ tuyển thủ và ‘giam hợp đồng’

Drama: RNG bị tố nợ lương nhân viên hơn 9 tháng, ‘nhử mồi’ tuyển thủ và ‘giam hợp đồng’

Sau hàng loạt những drama xoay quanh việc nợ lương và “đối xử tệ bạc” với các tuyển thủ, RNG tiếp tục bị tố nợ lương quản lý cũ của đội tuyển…
eSports 28/11/2023

LMHT: Fan quốc tế hô hào tẩy chay Battle Pass vì bị Riot ‘cắt xén’ phần thưởng

LMHT: Fan quốc tế hô hào tẩy chay Battle Pass vì bị Riot ‘cắt xén’ phần thưởng

Theo nhiều game thủ LMHT quốc tế nhận xét, “công ty làm nhạc” Riot Games đã “cắt xén” quá nhiều phần thưởng trong Vé Sự Kiện Winterblessed. Trong cộng đồng game thủ…
eSports 28/11/2023

LMHT: Cộng đồng khen ngợi Riot khi thiết kế Briar

LMHT: Cộng đồng khen ngợi Riot khi thiết kế Briar

Dù có sức mạnh bá đạo, nhưng Briar vẫn nhận về nhiều lời khen về mặt thiết kế từ cộng đồng người chơi LMHT.
eSports 28/11/2023

LMHT: Thầy Giáo Ba tổ chức giải cộng đồng lớn nhưng Zeros không thể thi đấu

LMHT: Thầy Giáo Ba tổ chức giải cộng đồng lớn nhưng Zeros không thể thi đấu

Dù đã ngỏ ý muốn tham gia cách đây vài ngày, thế nhưng Zeros sẽ không thể tham gia giải đấu LMHT của Thầy Giáo Ba vì “Global Ban”. Cách đây vài…
eSports 28/11/2023

LMHT: Riot ấp ủ thêm những vị tướng từ trò chơi khác trong năm 2024

LMHT: Riot ấp ủ thêm những vị tướng từ trò chơi khác trong năm 2024

Những vị tướng từ sản phẩm khác của Riot như Huyền Thoại Runeterra sẽ được đẩy mạnh để xuất hiện trong tựa game LMHT.
eSports 28/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.