close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Bilibili kỷ niệm 12 năm thành lập và phát triển mảng game

QUỐC TẾ_ Trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 12 năm thành lập, Bilibili nhìn lại chặng đường phát triển cũng như xác định thêm những mũi nhọn mới.

Vào ngày 26 tháng 06, tại lễ kỷ niệm 12 năm thành lập Bilibili, Chen Rui, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, đã chia sẻ những thay đổi trong công ty trong năm qua. Công ty Bilibili ngày càng trở nên có ảnh hưởng sâu swcs đến cộng đồng người xem, người chơi game.

Bilibili kỷ niệm 12 năm thành lập, phát triển mảng game

Bilibili kỷ niệm 12 năm thành lập, phát triển mảng game

Chen nói về sự phát triển của cộng đồng Bilibili, tầm quan trọng của việc xây dựng cộng đồng. “Đặt cộng đồng lên hàng đầu thay vì quy mô là ưu tiên hàng đầu là văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi. Bilibili còn thúc đẩy tăng trưởng quy mô chỉ là phương tiện, cải thiện cộng đồng là mục đích hàng đầu” – đại diện Bilibili cho hay.

Trong năm qua, 6 loại nội dung phát triển nhanh nhất ở Bilibili là khoa học xã hội và nhân văn, tâm lý học, game, động vật, thực phẩm và khoa học.

Trong số đó, nội dung khoa học phổ biến đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất về số lượt xem, đạt 1994%. Mặc dù vậy, Chen nhấn mạnh rằng “nội dung ACG vẫn mạnh nhất trong tất cả các danh mục ở Bilibili”.

Trong quý 1 năm nay, số lượt xem của phim hoạt hình và phim truyền hình Trung Quốc đã tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái và nội dung sáng tạo chính của người tải lên ACG tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dữ liệu mới nhất, MAU trung bình ở Bilibili đạt 223 triệu, hơn 86% trong số đó từ 35 tuổi trở xuống và gần một nửa thanh niên Trung Quốc sử dụng Bilibili. Ngoài ra, số lượng người sáng tạo đang tăng lên nhanh chóng.

Có 2,2 triệu người tải lên hoạt động hàng tháng, trung bình tạo ra 7,7 triệu video mỗi tháng. Chất lượng nội dung và ảnh hưởng đã được cải thiện đáng kể theo thời gian – điều đã được báo cáo ở sự kiện Bilibili kỷ niệm thành lập.

Chen nói rằng Bilibili sẽ hỗ trợ thêm cho sự phát triển của người tải lên trong các khía cạnh như hỗ trợ giao thông, khuyến khích sáng tạo, công cụ tạo và hệ thống đào tạo. “Chúng tôi phân bổ 70% lưu lượng truy cập cho những người tải lên vừa và nhỏ và những người tải lên mới” – Chen giới thiệu.

Dữ liệu chỉ ra rằng thời gian sử dụng trung bình hàng ngày của người dùng Bilibili cao tới 82 phút và tỷ lệ giữ chân thành viên trong tháng thứ 12 đã cao hơn 80% trong 3 năm liên tiếp. Họ cũng tập trung vào mảng game, đẩy mạnh phát hành sản phẩm nội địa.

Bilibili gần đây đã ra mắt hệ thống Avalon, có thể xóa các nhận xét không phù hợp dựa trên trí tuệ nhân tạo và tự động xử lý hơn 700.000 nội dung tiêu cực trong cộng đồng mỗi ngày.

Bilibili cho biết họ đang đầu tư nhiều hơn vào phúc lợi công cộng. Li Ni, Phó chủ tịch và COO của Bilibili, tuyên bố thành lập Học bổng Bilibili Happy để hỗ trợ giáo dục nông thôn, với khoản đầu tư ban đầu là 4.194.172 nhân dân tệ.

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Minh Mạt: Uyên Hư Chi Vũ - Siêu phẩm ARPG 2022 của Bilibili

Game Mobile

Thú Liệp Thời Khắc - Game săn thú, đồ hoạ Genshin Impact của Bilibili

Game Mobile

Khoản lỗ Bilibili tăng cao qua báo cáo tài chính mới nhất

Game Mobile

Bilibili đang nghiên cứu phát triển Diệc Xuân Thu Mobile