>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V PC - Console

Biên niên sử Hyrule thông qua sự kiện Legend of Zelda – Kỳ 2

PC - Console14/11/2019

Ở kì trước chúng ta đã có dịp nhìn lại khởi nguyên của Hyrule sau nhiều biến cố cũng như hiểu một chút về dòng sự kiện của Links trong. Trong kì 2 này Game4V sẽ mang đến dòng thời gian “The Fallen Heroes” nối tiếp sự kiện ở kì 1, cùng chúng tôi nhìn lại những chi tiết chính của biên niên sử Hyrule qua bài viết dưới.

Nhiều thế kỉ sau khi Ganon bị đánh bại, hòa bình của Hyrule một lẩn nữa bị phá vỡ bởi những sự kiện trong tựa game A Link between World (3ds). Lúc này, vương quốc bỗng dzưng xáo trộn bởi sự xuất hiện bí ẩn của phù thủy bí ẩn Yuga. Với ma thuật của mình, hắn ta đã xâm chiếm Hyrule từ một chiều không gian khác và biến tất cả các hậu dzuệ của 7 vị Sage thành những bức tranh. Link lúc này được đầu thai thành một thanh niên trẻ, tập sự của lò rèn hoàng gia.

Link đã cố gắng ngăn chặn Yuga nhưng bất thành, không những bị đánh bại, mà còn để Yuga bắt công chúa Zelda nhốt cùng 7 vị Sage còn lại vào các bức tranh và trốn thoát vè thế giới của hắn, Lorule, chiều không gian song song và đối xứng của Hyrule. Trong trận chiến ban đầu đó, Link cũng bị nhốt vào 1 bức tranh, nhưng vô tình thoát được nhờ vào chiếc vòng tay bí ẩn nhận được từ một người khách bí ẩn Ravio trước đó. Nhờ món đồ đặc biệt này, Link có thể hóa thân thành 1 bức tranh và dzi chuyển trên bề mặt các bức tường, đồng thời có thể đi xuyên qua các khe nứt thời không để đuổi theo Yuga.

Một lần nữa, Link lại quá trễ, Yuga, sở hữu 7 vị Sage trong tranh và công chúa Zelda, hắn ta đã có khả năng giải thoát Ganon, cùng với Triforce of Power của Ganon. Yuga và Ganon nhập làm một với âm mưu thôn tính cả Hyrule và Lorule. Vào thời khắc quyết định đó, Link được cứu bởi Hilda, công chúa của Lorule, bản sao của Zelda trong thế giới song song này. Hilda đã cầm chân Yuga và Ganon đồng thời yêu cầu Link gấp rút đi giải cứu 7 vị Sage đang bị nhốt trong 7 bức tranh đã bị Yuga phân tán khắp vương quốc. Link đã hoàn thành sứ mệnh đồng thời thức tỉnh được Triforce of Courage của mình.

Quay trở lại cung điện để giải cứu Zelda, Link nhận ra sự thật, chính công chúa Hilda là kẻ đã giật dzây đằng sau mọi biến cố. Thuở xa xưa, Lorule cũng có cho mình một Triforce riêng biệt, nhưng cũng vì nó mà chiến tranh dziễn ra triền miên nhằm tranh đoạt sức mạnh dzẫn đến quyết định của các vị vua thuở xa xưa phải phá hủy Triforce. Mất đi nguôn sức mạnh linh thiên này, vương quốc Lorule chìm vào bóng tối, ma quỷ xâm chiếm. Khi biết được một vương quốc song song khác cũng sở hữu Triforce, Hilda ra lệnh cho Yuga phá vỡ thời không để đến Hyrule, nhằm bày mưu chiếm đoạn Triforce. Link đã phải chiến đấu với Yuga và đánh bại hắn nhằm bảo vệ mình và mảnh Triforce of Courage.

Vào lúc đó, Hilda ra lệnh Yuga phải giao lại Triforce of Power cho mình, nhưng Yuga, dzưới sự thao túng của Ganon, đã khuớc từ, đồng thời biến Hilda thành bức tranh và lấy luôn Triforce of Wisdom của nàng. Với sức mạnh tổng hợp mới, Yuga-Ganon trở nên mạnh hơn bao giờ hết, và trận chiến trở nên gần như vô vọng. Trong những phút cuối cùng, Zelda đã tìm được cách phá vỡ phong ấn khi Link sát thuơng Yuga, đồng thời giao cho Link cây cung huyền thoại Bow of Light nhằm tiêu dziệt Ganon.

Zelda và Hilda được tự dzo, thoát khỏi phong ấn khi Ganon bị tiêu dziệt, lúc này Hilda âm mưu khóa vĩnh viễn khe nứt thời không để cả Link và Zelda không bao giờ quay về được nữa, cũng để Triforce mãi mãi ở lại Lorule. Lúc này, vị khách bí ẩn Ravio xuất hiện, và phát hiện anh ta chính là bản sao của Link ở thế giới Lorule. Vì không đồng tình với cách làm của Hilda, Ravio đã cải trang để đến Hyrule, bí mật trợ giúp Link ngay từ ban đầu.

Ravio đã cầu xin Hilda để Link và Zelda quay về thế giới của họ, vì vốn dzĩ sự tan vỡ của Lorule là dzo những quyết định sai lầm của chính vương quốc Lorule. Quay về thực tại, cùng với Triforce, Zelda và Link đã khóa cánh cổng thời không, đồng thời dzùng sức mạnh của Triforce Hyrule để khôi phục toàn bộ vương quốc Lorule, cùng với Trifoce của nó.

Tri Force Heroes
Nhiều năm sau sự kiện của Link between World, Link rời vương quốc Hyrule và dzu hành đến vương quốc Hytopia và tiếp nối bằng các sự kiện trong tựa game Tri Force Heroes. Để che giấu thân phận của mình, Link đã cải trang bằng bộ trang phục thuờng dzân.

Mặc dzù vậy, anh vẫn bị phát hiện bới dzấu ấn Triforce trên tay. Nhờ đó, đội quân săn phù thủy đã chiêu mộ anh chàng nhằm giúp đánh bại phù thủy bóng tối, Lady Maud, kẻ đã nguyền rủa công chúa Styla của Hyptopia.

Sau hết thảy những cuộc chiến đó, Hyrule một lần nữa được hòa bình và được trị vì bởi một vị vua anh minh, người đã dùng sức mạnh của Tri Force để thống nhất và xây dựng vương quốc. Nhưng cuối cùng, vị vua này cũng vẫn chỉ là một con người, ở những năm cuối đời, ông dùng mọi thời gian để tìm kiếm một người kế thừa xứng đáng để nắm giữ Tri Force, sau khi nhận ra con trai mình không đủ khả năng thừa huởng nguồn sức mạnh này.
Đáng buồn thay, khắp vương quốc không một ai xứng đáng. Nhằm tránh để Tri Force rơi vào tay kẻ xấu, cuối cùng ông đã quyết định, một lần nữa tách Tri Force làm 3 mảnh và chỉ giữ lại Tri Force of Wisdom và Tri Force of Power ở Hyrule. Mảnh còn lại, Tri Force of Courage, ông đã trục xuất và khóa lại trong Grand Palace ở thung lũng chết Death Valley, nơi tận cùng của thế giới. Grand Palace được bảo vệ bởi các loài quá thú hung dữ nhất do chính ông lựa chọn, đồng thời ông cũng yểm một bùa bảo vệ lên Death Valley, khóa kín khu vực này lại và chỉ có thẻ được mở ra khi 6 viên Crystal được khôi phục lại tại 6 ngôi đền thiêng được đặt rải rác khắp Hyrule.
Ông cũng bí mật thực hiện 1 phép thuật đặc biệt lên toàn bô vương quốc, để mai này, khi một người đủ xứng đáng để kế thừa xuất hiện, một dấu ấn Tri Force sẽ xuất hiện trên lưng bàn tay, đánh dấu người này là kẻ được đức vua lựa chọn để đi lấy lại Tri Force of Courage.

Không lâu sau đó, vị minh quân này đã qua đời vì tuổi già, Hoàng tử của vương quốc khi kế ngôi đã tức giận khi biết mình không phải là người thừa kế Tri Force, hắn đã lùng sục khắp vương quốc để tìm mảnh còn lại nhưng vô vọng. Cho đến một ngày một tay phù thủy bí ẩn đã tiết lộ cho hoàng tử về việc quốc vương trc khi quá cố đã giao lại bí mật cho chị anh, công chúa Zelda.

Hoàng từ cùng tay phù thủy đã bắt nhốt Zelda nhằm ép nàng khai ra bí mật nhưng bị từ chối. Trong cơn tức giận, tay phù thủy, bất chấp sự phản đối của Hoàng từ, đã yểm một bùa ngủ vĩnh viễn lên công chúa Zelda, và ngay lúc nàng ngã xuống, cũng là lúc tay phù thủy trút hơi thở cuối cùng… Và kể từ đây, Hyrule bắt đầu bước vào kỷ nguyên suy tàn, mở đầu cho các sự kiện trong tựa game Zelda đầu tiên phát hành – Legend of Zelda.

Kỷ nguyên suy tàn và bi kịch của Zelda
Sau khi công chúa Zelda chìm vào giấc ngủ vĩnh viễn, hoàng tử đã ra lệnh đặt nàng tại lâu đài phương bắc, đồng thời yêu cầu tất cả các truyền nhân nữ của hoàng gia đề phải mang tên Zelda.

Mất đi Tri Force, hoàng gia không còn khả năng trị vì vương quốc, nội chiến diễn ra và cả đế chế Hyrule trở nên tan rã.

Nhiều năm sau đó, Hyrule bị xâm lược bởi vua quỷ Ganon, kẻ một lần nữa đã được hồi sinh, và chiếm được Tri Force of Power. Lo lắng cho vận mệnh của vương quốc, công của Zelda trẻ lúc bấy giờ đã phá Tri Force of Wisdom thành 8 mảnh khác nhau và một lần nữa phân tán khắp vương quốc.

Nàng cũng ra lệnh cho Impa, vú nuôi thân cận của mình bí mật trốn thoát khỏi cung điện và lãnh nhận sứ mệnh tìm kiếm vị anh hùng mà định mệnh đã sắp đặt để giải phóng Hyrule.

Impa lang bạt khắp nhân gian, mãi cho đến một ngày bị phục kích và bắt bởi binh lính của Ganon, đồng thời được một chàng trai trẻ cứu thoát. Người này sau khi nghe câu chuyện của Impa đã đồng ý đi thu thập lại 8 mảng Tri Force of Wisdom đồng thời đánh bại Ganon, giành lại Tri Force of Power và cứu Zelda.

Mặc dù Ganon đã bị đánh bại nhưng tôi tớ của hắn vẫn còn tồn tại, với âm mưu hồi sinh chủ nhân bằng máu của Link, kẻ đã đánh bại Ganon.

Lúc bấy giờ, Link đang cùng vương quốc Hyrule xây dựng lại, cho đến năm cậu 16 tuổi, một dấu ấn bỗng dưng xuất hiện trên lưng bàn tay đúng theo lời tiên tri. Những sự kiện này dẫn tới cuộc hành trình trong tựa game Zelda thứ 2: Adventure of Link.

Link sau khi gặp Impa và cho bà xem về dấu ấn xuất hiện, bà đã rất bất ngờ, nhưng ngay sau đó, nhận ra Link chính là vị anh hùng được tiên tri trước đó. Impa quyết định đưa Link đến lâu đài cổ phía bắc, nơi công chúa Zelda của ngày xưa vẫn đang say ngủ, đồng thời giao cho chàng 6 viên pha lê và tấm bản đồ chỉ đuờng đến thung lũng chết Death Valley.

Link phải tìm và đánh bại 6 Guardian Deity, trả lại 6 viên pha lê ở mỗi ngôi đền để phá giải bùa bảo vệ của thung lũng.

Tại đây, Link đã phải chiến đấu với bản sao bóng tối của chính mình trước khi giành lại được Tri Force of Courage và giải thoát Zelda khỏi giấc ngủ vĩnh hằng, cũng như một lần nữa mang lại hòa bình cho Hyrule.

Nhiều nghìn năm sau những sự kiện diễn ra trong dòng thời gian này, Hyrule, lúc này đã đạt tới đính cao của sự phát triển khoa học công nghê, lại một lần nữa bị xâm lăng bời Ganon, và một lần nữa bị đánh bại.

Trong trận chiến đó, Hyrule đã tạo ra 4 cỗ máy, gọi là Divine Beast, được lái bởi 4 Champion của 4 tộc người chính trong vương quốc – Goron, Zora, Rito và Gerudo. 4 Divine Beast đã cùng các cỗ máy Guardian nhỏ giam cầm Ganon, đồng thời tạo điều kiện để Link và Zelda thời bấy giờ có thể phong ấn hắn.

10 000 năm sau đó, vương quốc Hyrule lại suy sụp và trở về thời kỳ thô sơ, đánh mất gần như mọi tri thức khoa học trước đó. Lo lắng cho an nguy của vương quốc, đức vua Rhoam của hyrule đã ra lệnh khai quật lại các di tích cổ xưa nhằm phục hồi các Divine Beast và Guardian.

Tuy nhiên trong trận chiến đó, Hyrule đã thất bại trước âm mưu của Ganon, hắn yểm bùa và chiếm quyền điều khiển toàn bộ Divine Beast và Guardian, tiêu diệt toàn bộ Hyrule …. 100 năm sau đó, những sự kiện trong Breath of the Wild bắt đầu ….

Kì 2 này đã kết thúc sự kiện dòng thời gian Fallen Heroes, hy vọng là các bạn sẽ có hứng thú hơn trong việc khám phá và tìm hiểu thế giới trong Legend of Zelda để chuẩn bị cho phiên bản Breath of the Wild 2 ra mắt vào năm sau sẽ tốt hơn.

Kì 1 Biên niên sử Hyrule của dòng game legend of zelda


The First Descendant - Tựa game bắn súng đến từ Hàn Quốc được tiết lộ trong đoạn trailer mới

Nhà phát hành Hàn Quốc –  Nexon đã tiết lộ đoạn giới thiệu mới cho tựa game bắn súng miễn phí The First Descendant trước thềm Gamescom 2022.
PC - Console 11/08/2022

Grand Theft Auto 6 chứa đựng nhiều thành phố là một điều quá tham vọng?

Mặc dù có thể Rockstar có kế hoạch để Grand Theft Auto 6 có nhiều địa điểm, nhưng có lẽ tốt nhất là trò chơi chỉ nên bám sát một thành phố.
PC - Console 10/08/2022

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Nhà phát hành Take-Two tiết lộ một số chi tiết mới về Grand Theft Auto 6, bao gồm cách nó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn giải trí mới.
PC - Console 11/08/2022

Persona 5 Royal xuất hiện video gameplay đầu tiên trên Xbox

Video đầu tiên về phiên bản làm lại Persona 5 Royal từ Atlus trên Xbox Series X/S xuất hiện, giới thiệu lối chơi kèm tốc độ khung hình 60fps.
PC - Console 11/08/2022

Tại sao một chiếc máy chơi game cầm tay khác của Nintendo với màn hình kép lại đáng hoan nghênh?

Mặc dù các dự án tương lai của Nintendo bám sát Nintendo Switch, nhưng một máy chơi game cầm tay màn hình kép cũng có những lợi ích của nó.
PC - Console 10/08/2022

Sonic Frontiers xác nhận sẽ có mặt tại Gamescom năm nay

Geoff Keighley thông báo rằng Sonic Frontiers sẽ góp mặt tại Gamescom với buổi ra mắt thế giới và nhiều tin tức về tựa game thế giới mở này.
PC - Console 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Project Discovery được Embark Studios xác nhận sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Project Discovery được Embark Studios xác nhận sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Sau khi thông báo về việc hoãn ARC Raiders, Embark Studios tiết lộ rằng họ có một trò chơi khác có mã là Project Discovery sẽ ra mắt sớm hơn.
PC - Console 12/08/2022

Pokémon Legends: Arceus - Tại sao không có trung tâm Pokémon?

Pokémon Legends: Arceus - Tại sao không có trung tâm Pokémon?

Game Pokémon Legends: Arceus đưa người chơi về quá khứ, một thời gian trước đây của Sinnoh, khoảng thời gian trung tâm Pokémon chưa tồn tại.
PC - Console 11/08/2022

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Nhà phát hành Take-Two tiết lộ một số chi tiết mới về Grand Theft Auto 6, bao gồm cách nó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn giải trí mới.
PC - Console 11/08/2022

The First Descendant - Tựa game bắn súng đến từ Hàn Quốc được tiết lộ trong đoạn trailer mới

The First Descendant - Tựa game bắn súng đến từ Hàn Quốc được tiết lộ trong đoạn trailer mới

Nhà phát hành Hàn Quốc –  Nexon đã tiết lộ đoạn giới thiệu mới cho tựa game bắn súng miễn phí The First Descendant trước thềm Gamescom 2022.
PC - Console 11/08/2022

Persona 5 Royal xuất hiện video gameplay đầu tiên trên Xbox

Persona 5 Royal xuất hiện video gameplay đầu tiên trên Xbox

Video đầu tiên về phiên bản làm lại Persona 5 Royal từ Atlus trên Xbox Series X/S xuất hiện, giới thiệu lối chơi kèm tốc độ khung hình 60fps.
PC - Console 11/08/2022

Sonic Frontiers xác nhận sẽ có mặt tại Gamescom năm nay

Sonic Frontiers xác nhận sẽ có mặt tại Gamescom năm nay

Geoff Keighley thông báo rằng Sonic Frontiers sẽ góp mặt tại Gamescom với buổi ra mắt thế giới và nhiều tin tức về tựa game thế giới mở này.
PC - Console 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.