>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V PC - Console

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda – Kỳ 1

PC - Console12/11/2019

Nhân dịp tựa game Legend of Zelda: Breath of The Wild 2 sắp sửa được công bố, Game4V muốn chia sẻ với các bạn về dòng thời gian và sự kiện trong thế giới Hyrule bí ẩn, ma mị không kém phần hấp dẫn cho những ai sắp, đã và đang yêu thích các phiên bản của Legend of Zelda.

Đây là dòng thời gian khi Link, the Hero of Time bị đánh bại trong trận chiến với Gannondorf trong phần Ocarina of Time. Gannondorf sau đó đã chiếm dc 2 mảnh triforce còn lại từ Link và Zelda. Dòng thời gian này sẽ bao gồm sự kiện của các bản game theo thử tự là “A Link to the Past”, “Oracles of Seasons and Oracles of Time”, “Link’s Awakening”, “A Link Between World”, “Tri Force heroes”, phiên bản “Legend of Zelda” đầu tiên và bản “The Adventure of Link”.

Sau khi Gannondorf chiếm dc 3 mảnh Tri Force, hắn đã lấy dc sức mạnh và trở thành vua quỷ Demon King Ganon. Trong những nỗ lực tuyêt vọng cuối cùng, 7 Sages trong phần Ocarina of Time đã dùng chút sức lực cuối cùng phong ấn Gannon cùng Triforce vào Sacred Realm của họ, nơi mà trước đó vốn đã bị biến thành Dark Void khi Ganon chiếm dc Tri Force of Power lần đầu tiên.

Hyrule dc hòa bình trong một thời gian ngắn, nhưng những lời đồn đại về “nguồn sức mạnh vàng” ở Sacred Realm lại lan truyền và khiến nhiều kẻ tham lam dấn thân ra đi để tìm và khong bao giờ trở lại. Những kẻ tham lam này khi vào Sacred Realm, nơi đã trở thành Dark Void của Gannon, đã bị biến thành quá vật và dần dần tạo thành đội quân ma quỷ của Ganon. Khi đội quân này trở nên hùng mạnh, Ganon, bất chấp việc còn bị kẹt trong Dark Void, đã xua quân gây chiến với Hyrule.

Vua của Hyrule lúc đó đã ra lệnh cho 7 vị Sage mới của thời đại đó cùng với đội quân kỵ sĩ của Hyrule chống lại và tìm cách giam cầm Ganon một lần nữa. Sau trận chiến khủng khiếp thì 7 vị Sage cũng thành công và phong ấn Dark Void lại, tuy nhiên đội kỵ binh của Hyrule đã tử thuơng gần hết trong khi cố cầm chân và tạo thời gian cho 7 vị Sage thực thi nghi thức phong ấn. Dân số của tộc Hylian cũng gỉam mạnh sau trận chiến này và sức mạnh của 7 Sage cũng ko còn nữa. Dòng dõi Hylian biến mất dần, và vương quốc hyrule giờ chỉ còn là cái bóng của thuở hoàng kim.

Kỷ nguyên của Ánh sáng và Bóng tối

Một lần nữa vương quốc Hyrule bất chấp những mất mát lớn, lại dc hòa bình cho đến khi những thiên tai bất thuờng lại xuất hiện và dẫn dến sự kiện trong tựa game Legend of Zelda: A Link to the Past. Quốc vương Hyrule bấy giờ công bố trao thuởng cho bất kỳ ai có thể dẹp yên các sự kiện kì bí này. Vào lúc đó, pháp sự bóng tối Agahnim xuất hiện, hắn dùng một loại ma thuật chưa từng được biết đến và dẹp yên tất cả. Hắn được vương quốc tôn sùng là anh hùng và đuợc cho là thể hệ kế cận của 7 vị Sage.

Quốc vương cũng phong cho hắn làm quân sư của hoàng gia. Nhờ vị thế của mình, Agahnim đã thôi miên toàn bộ quân đội, phế truất quốc vương Hyrule, đồng thời giam cầm 6 thánh nữ (Maiden), truyền nhân của 7 vị Sage, vào Dark Void. Kế hoạch của hắn ta nhằm một lần nữa phá vỡ phong ấn của Ganon để có thể thống lĩnh thế giới của ánh sáng (Hyrule) và thế giới bóng tối (Dark Void). Nạn nhân cuối cùng của Agahnim, cũng là thánh nữ thứ 7, là công chúa Zelda. Nàng đã dùng khả năng ngoại cảm để triệu hồi Link khi đang còn bị nhốt trong ngục.

Link tỉnh giấc và thấy chú của mình rời khỏi nhà mang theo kiếm và khiên, nghe theo lời gọi ngoại cảm, Link đã đi theo và phát hiện chú mình bị trọng thuơng. Trc khi chết, ông trao lại kiếm và khiên cho Link, tiết lộ họ là dòng dõi kỵ sĩ của Hyrule và yêu cầu Link đi cứu công chúa Zelda đang bị giam cầm. Link sau đó đã cứu được Zelda an toàn và dc yêu cầu đi tìm Sahasrahla, trưởng làng Kakariko và sau đó được chỉ dẫn đi tìm 3 mảnh Pendants of Virtue để có thể lấy lại được thanh Master Sword nằm trong Lost Wood.

Khi Link lấy được Master Sword cũng là lúc Agahnim tìm được và bắt cóc Zelda. Khi Link quay về đến cung điện thì hắn đã đẩy Zelda vào Dark Void. Trong trận chiến sinh tử với Link, Agahnim đã dùng chút ma thuật cuối cùng để đẩy Link vào Dark Void.

Link sau đó đã dùng chiếc gương ma thuật Magic Mirror để có thể ra vào tự do giữa Hyrule và Dark Void, đồng thời giải thoát được các Maiden đã bị bắt nhốt trước đó. Trong cuộc phiêu lưu, Link phát hiện ra Agahnim chỉ là con tốt của Ganon, sau khi tiêu diệt Agahnim trong Dark Void, Link tận mắt thất Ganon hồi sinh từ chính tro cốt của Agahnim. Link và Ganon sau đó đã có trận chiến sinh tử tại kim tự tháp Pyramid of Power, nơi cất giữ Triforce. Sau khi chiến thắng, Link đã chạm vào Triforce và uớc Hyrule trở lại bình yên. Hòa bình lập lại và Triforce một lần nữa được bảo vệ bởi dòng dõi hoàng gia.

Sau cái chết của Ganon, mẹ nuôi của Ganon, 2 mụ phù thủy sinh đôi Twinrova đã nung nấu ý định hồi sinh hắn ta. Để thực hiện được điều này, mụ ta cần thắp sáng 3 ngọn lửa thiên : The Flame of Destruction (Ngọn lửa hủy diệt), The Flame of Sorrow (Ngọn lửa đau thuơng), và The Flame of Despair (Ngọn lửa tuyệt vọng). Để lấy được 3 ngọn lửa này, 2 mụ đã sai Onox, Đại tướng bóng tối đi đến Holodrum và Vega, pháp sư bóng tối đến Labryna để thực hiện kế hoạch. Tuy nhiên chính nghĩa luôn tìm được lối đi, Link của thời đại đó vô tình phải đi đến lâu đài Hyrule, và bị Triforce dzụ vào tầng hầm, chạm vào Triforce. Link dc teleport đến Holodrum và bắt đầu cuộc phiêu lưu mới với các sự kiên diễn ra trong tựa game LoZ: Oracle of Seasons và LoZ: Oracle of Time.

Link và các nhà tiên tri

Link được đưa đến Holodrum và gặp được Din trong một gánh hát. Cô ca nữ này bất ngờ bị một cơn gió lốc do tướng quân Onox tạo ra bắt đi. Din chính là Oracle of Seasons (Nữ tiên tri của mùa màng). Mất đi người cai quản, các mùa trong năm trở nên rối loạn. Link đã thu thập đủ 8 Essences of Seasons và dùng gậy Rod of Season nhằm khôi phục vùng đất cũng như cứu Din và đánh bại Onox. tuy nhiên cái chết của Onox lại khiến ngọn lửa hủy diệt dc thắp sáng.

Link sau đó lại được sức mạnh ma thuật mang đến Labryna. Khi tỉnh dậy, Link bắt gặp Impa đang bị tấn công bởi quái vật. Sau khi cứu Impa, Link đồng ý hộ tống Impa đi vào rừng, sau đó giúp đẩy 1 tảng đá chắn đường để tìm gặp Nayru, Oracle of Time (Nữ tiên tri của thời gian). Bất ngờ một bóng đen thoát ra từ người Impa và nhập vào Nayru, chiếm thân xác nàng và quay về quá khứ với ý định thay đổi lịch sử..

Đó là Vega, pháp sư bóng tối đả lợi dụng Impa để khiến Link đẩy tảng đá phong ấn khu rừng thiên. Khi về quá khứ, Vega dưới thân xác của Oracle of Time và thao túng nữ hoàng Ambi nhằm xây tòa tháp Black Tower. Link phải dùng cây đàn Harp of Time mà Nayru đánh rơi nhằm quay về quá khứ, thu thập đủ 8 Essenses of Time và đánh bại Vega. Nhưng cũng đã quá trễ, ngọn lửa đau thuơng Flame of Sorrow đã được kịp thắp sáng.

Khi quay về thực tại, nhằm thắp được ngọn lửa cuối cùng, Twinrova đả bắt công chúa Zelda và dùng làm vật tế thần. Link đã kịp chiến đấu và thắng 2 mụ, trước khi chết, Twinrova dùng chính thân xác của mình tế thần với hy vọng hoàn thành nghi thức. Tuy nhiên, vì nghi thức ko hoàn thiện, nên Ganon được hồi sinh với hình hài một co nquái vật ko có tri giác. Link đã phải đánh bại Ganon trong trận chiến sống còn để cuối cùng mang lại hòa bình cho Holodrum và Labryna. Sau khi chiến thắng, Link trở về Hyrule bằng thuyền, và gặp một trận bão lớn, thuyền của cậu bị đánh vỡ và dạt vào hòn đảo Koholint, nơi diễn ra các sự kiện tiếp theo trong tựa game LoZ: Link’s Awakening.

Link và giấc mơ Phong Ngư

Trên hòn đảo này, Link được cứu bới Marin, mốt cô gái trẻ trông giống như công chúa Zelda. Khi định rời đảo, Link dc cho biết rằng ngoài khơi kia chỉ là một khoảng không vô tận. Cách dzuy nhất để thoát khỏi nơi này là thu thập đủ 8 Instruments of Siren, 8 bộ nhạc cụ của tiên cá, và đánh thức Wind Fish, phong ngư, vốn ngủ quên trong 1 quả trứng trên đỉnh núi Tamaranch. Sau khi thu thập đủ các bộ nhạc cụ, Link đã chơi bản nhạc ballad of the Wind Fish trên đỉnh núi và phải chiến đấu với thực thể ác mộng Nightmare.

Khi Nightmare bị đánh bại, Link được biết rằng khi Wind Fish thức giấc, cả hòn đảo sẽ biến mất vì nó vốn dzĩ chỉ là một giấc mơ của Wind Fish. Link tỉnh giấc sau khi đánh bại Nightmare, thấy mình vẫn đang ôm tấm ván từ chiếc thuyền vỡ và trôi dzạt trên biển. Số phận của Link sau đó cũng ko ai rõ…..

Một thời gian sau các sự kiện trên, Triforce đột nhiên bị vỡ làm 3 mảnh. Ganon, bắt chấp việc bị nhốt trong Dark Void sau khi bị Link đánh bại, vẫn tìm cách chiếm được Triforce of Power. Còn 2 mảnh triforce còn lại không ai biết thất lạc ở nơi đâu trong thế giới của Hyrule. Vậy là chúng ta đã đi xong một phần lịch sử hình thành nên sự kiện trong Zelda ở kì 1, Game4V sẽ sớm cập nhật kì 2 cho những ai yêu thích tựa game này cùng tìm hiểu về thế giới Hyrule tươi đẹp chứa đựng rất nhiều bí ẩn để chuẩn bị cho phiên bản Legend of Zelda: BOTW 2 sắp ra mắt.

 


The First Descendant - Tựa game bắn súng đến từ Hàn Quốc được tiết lộ trong đoạn trailer mới

Nhà phát hành Hàn Quốc –  Nexon đã tiết lộ đoạn giới thiệu mới cho tựa game bắn súng miễn phí The First Descendant trước thềm Gamescom 2022.
PC - Console 11/08/2022

Grand Theft Auto 6 chứa đựng nhiều thành phố là một điều quá tham vọng?

Mặc dù có thể Rockstar có kế hoạch để Grand Theft Auto 6 có nhiều địa điểm, nhưng có lẽ tốt nhất là trò chơi chỉ nên bám sát một thành phố.
PC - Console 10/08/2022

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Nhà phát hành Take-Two tiết lộ một số chi tiết mới về Grand Theft Auto 6, bao gồm cách nó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn giải trí mới.
PC - Console 11/08/2022

Persona 5 Royal xuất hiện video gameplay đầu tiên trên Xbox

Video đầu tiên về phiên bản làm lại Persona 5 Royal từ Atlus trên Xbox Series X/S xuất hiện, giới thiệu lối chơi kèm tốc độ khung hình 60fps.
PC - Console 11/08/2022

Tại sao một chiếc máy chơi game cầm tay khác của Nintendo với màn hình kép lại đáng hoan nghênh?

Mặc dù các dự án tương lai của Nintendo bám sát Nintendo Switch, nhưng một máy chơi game cầm tay màn hình kép cũng có những lợi ích của nó.
PC - Console 10/08/2022

Sonic Frontiers xác nhận sẽ có mặt tại Gamescom năm nay

Geoff Keighley thông báo rằng Sonic Frontiers sẽ góp mặt tại Gamescom với buổi ra mắt thế giới và nhiều tin tức về tựa game thế giới mở này.
PC - Console 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Project Discovery được Embark Studios xác nhận sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Project Discovery được Embark Studios xác nhận sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Sau khi thông báo về việc hoãn ARC Raiders, Embark Studios tiết lộ rằng họ có một trò chơi khác có mã là Project Discovery sẽ ra mắt sớm hơn.
PC - Console 12/08/2022

Pokémon Legends: Arceus - Tại sao không có trung tâm Pokémon?

Pokémon Legends: Arceus - Tại sao không có trung tâm Pokémon?

Game Pokémon Legends: Arceus đưa người chơi về quá khứ, một thời gian trước đây của Sinnoh, khoảng thời gian trung tâm Pokémon chưa tồn tại.
PC - Console 11/08/2022

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Grand Theft Auto 6 sẽ thiết lập nên tiêu chuẩn sáng tạo mới

Nhà phát hành Take-Two tiết lộ một số chi tiết mới về Grand Theft Auto 6, bao gồm cách nó sẽ thiết lập một tiêu chuẩn giải trí mới.
PC - Console 11/08/2022

The First Descendant - Tựa game bắn súng đến từ Hàn Quốc được tiết lộ trong đoạn trailer mới

The First Descendant - Tựa game bắn súng đến từ Hàn Quốc được tiết lộ trong đoạn trailer mới

Nhà phát hành Hàn Quốc –  Nexon đã tiết lộ đoạn giới thiệu mới cho tựa game bắn súng miễn phí The First Descendant trước thềm Gamescom 2022.
PC - Console 11/08/2022

Persona 5 Royal xuất hiện video gameplay đầu tiên trên Xbox

Persona 5 Royal xuất hiện video gameplay đầu tiên trên Xbox

Video đầu tiên về phiên bản làm lại Persona 5 Royal từ Atlus trên Xbox Series X/S xuất hiện, giới thiệu lối chơi kèm tốc độ khung hình 60fps.
PC - Console 11/08/2022

Sonic Frontiers xác nhận sẽ có mặt tại Gamescom năm nay

Sonic Frontiers xác nhận sẽ có mặt tại Gamescom năm nay

Geoff Keighley thông báo rằng Sonic Frontiers sẽ góp mặt tại Gamescom với buổi ra mắt thế giới và nhiều tin tức về tựa game thế giới mở này.
PC - Console 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.