>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Game Online

Thi nhau đua top “Bị ban vì văng tục” trong game… dành cho trẻ em

Game Online24/02/2017

Khó mà tin được tựa game sắp bị đóng cửa này vẫn có thể tạo cảm hứng “đua top” cho các game thủ nghịch ngợm thích speedrun mọi thứ.

cp1

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tựa game web Club Penguin do Disney phát hành sẽ chính thức bị đóng cửa, và đó là một điều đáng tiếc khi cộng đồng game thủ vừa mới khởi xướng trào lưu speedrun mới – bị ban trong thời gian ngắn nhất. Cách chơi rất đơn giản: Đăng kí acc và làm sao để bị ban nhanh nhất trong game này. Hiện tại, kỉ lục thế giới là 39.53 giây và có vẻ sẽ còn tiếp tục được rút ngắn nữa.

Thông thường “Speedrun” một trò chơi nào đó được coi như một cuộc đua đòi hỏi độ chính xác trong thao tác và hiểu biết lớn về game đó. Trường hợp này thì không phải, vì cuộc đua diễn ra hoàn toàn ngoài game – nó được xếp vào loại mới “Banned%”, và người chơi sẽ phải tạo một account, xác thực email, điền capcha thật nhanh, đăng nhập vào game và spam thô tục trong kênh chat để bị bộ lọc chặn và ban account.

cp2

Ý tưởng đua tài này đến từ chủ đề thảo luận Banned From Club Penguin trên reddit – Club Penguin vốn là game dành cho trẻ em nên nó có nội quy kiểm soát từ ngữ khá chặt. Hẳn nhiên các tay troll phải tụ hợp thành lập một nhóm chung tay tìm kiếm tất cả những cách thức giỡn mặt với bộ lọc này. Dần dần, từ một nơi chia sẻ chuyện phiếm thì cộng đồng này đã phát triển thành nơi chế giễu Club Penguin.

Khi Disney quyết định sẽ đóng cửa Club Penguin vào ngày 29/3 tới, cộng đồng Banned From Club Penguin có vẻ như sắp sửa phải giải thể vì bị mất sân chơi. Buttonwalls, một thành viên của hội, đã nảy ra sáng kiến quay lại quá trình bị ban của mình một cách nhanh nhất, và đạt kết quả 1 phút 54 giây. Những thành viên khác nhảy vào góp ý và nhận thấy có thể cải thiện được kết quả này – thế là cuộc đua “bị ban trong Club Penguin” ra đời. Chỉ một tuần sau, 2KRN4U đã giành được kỉ lục thế giới với mốc thời gian 39 giây.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=xTpU_LSYn-Q” width=”500″]

Điều tuyệt vời nhất của cuộc đua này là việc cải thiện tốc độ từng kỉ lục cũng công phu không kém speedrunning thực thụ – game thủ dành hàng tháng liền để nghiên cứu từng công đoạn, rút ngắn từng giây trong mỗi kỉ lục này cũng tương tự những gì cộng đồng game thủ Super Marios Bros làm được để đẩy thời gian phá đảo xuống dưới 5 phút. Chẳng hạn, 2KRN4U có sáng kiến tuyệt vời khi dùng pass trùng với mail đăng kí để copy-paste cho nhanh khi đăng kí account. Trong tương lai, có thể các runner sẽ chuyển qua dùng mail client thay vì web mail để tiết kiệm thời gian di chuyển chuột, và có thể trình duyệt nhỏ gọn tốc độ cao hơn cũng sẽ được ưa chuộng hơn để giảm thời gian tải.

Nếu các bạn thích tham gia cuộc đua kì thú này, hãy đọc qua nội quy chơi tại đây. Xin lưu ý là dùng auto-fill là phạm luật, nhưng may thay bạn sẽ không bị loại khỏi cuộc chơi. Bạn cũng có thể tới thẳng nhóm Banned From Club Penguin subreddit hay địa chỉ Speedrun subreddit chính thức để theo dõi các kỉ lục mới nhất. Rất có thể trong tương lai không xa, chúng ta sẽ đạt được mốc thời gian dưới 30 giây sớm.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=YZeYpBG40tQ” width=”500″]
(Theo PCGamer)


Tin mới

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

StreamElements đã công bố tình hình quá trình phát trực tuyến game được cộng đồng người chơi chọn lựa trong thời điểm hiện nay.
Game Online 29/01/2023

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi Lost Ark bị cấm hoạt động nếu tài khoản không vào game trong vài tháng.
Game Online 18/01/2023

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Sự kiện Tân Niên Bách Bảo tri ân hành trình 18 năm của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ mở ra ngập tràn cơ hội nhận những món đồ công nghệ…
Game Online 06/01/2023

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Tính năng Melding trong FFXIV rất dễ thực hiện và dần bị lãng quên vào cuối trò chơi và nếu các bạn không muốn bỏ lỡ tính năng này thì hãy cùng Game4V đi qua bài hướng dẫn này nhé.
Game Online 31/12/2022

Triệu Vân Truyện - Game ARPG chủ đề Tam Quốc công bố thời gian thử nghiệm ngay đầu năm 2023

Triệu Vân Truyện - Game ARPG chủ đề Tam Quốc công bố thời gian thử nghiệm ngay đầu năm 2023

Triệu Vân Truyện hay Three Kingdoms: Zhao Yun là game nhập vai chơi đơn sẽ ra mắt bản thử nghiệm ngay đầu năm 2023, tiếp tục khai thác đề tài Tam Quốc.
Game Online 29/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.