close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Bethesda và Xbox quyên góp 10.000 đô la để vinh danh Dogmeat

Chú chó River nguồn cảm hứng ngoài đời thực cho Dogmeat trong tựa game ăn khách của Bethesda – Fallout 4, đã qua đời vào tuần trước.

dogmeat

Có rất ít trò chơi sở hữu con vật nổi tiếng như Dogmeat. Được giới thiệu trong bản gốc của Fallout, người bạn đồng hành là một chú chó rất thích cắn vào mông nhưng cũng là một cậu bé rất tốt (như tất cả các loài chó), khiến nhiều người chơi phải nỗ lực hết sức để bảo vệ cậu ta cũng như cả bảo vệ lẫn nhau.

Kể từ đó Dogmeat đã trở thành một yếu tố quan trọng của Fallout, xuất hiện trong mọi phần game gốc của series – không phải lúc nào cũng giống một con chó tự nhiên, vì Fallout 1 và 4 cách nhau hơn một thế kỷ, nhưng cùng một ý nghĩa về mặt tinh thần: Một người bạn cứng rắn, trung thành, người bạn đồng hành không khoan nhượng, không do dự. Phiên bản gần đây nhất của Dogmeat, trong Fallout 4, thực sự dựa trên một con chó ngoài đời thực tên là River.

dogmeat

Đáng buồn thay, River đã qua đời vào tháng 6: Chủ sở hữu của anh ấy, nhà thiết kế cấp độ chính của Fallout 4 – Joel Burgess đã chia sẻ một bài điếu văn cảm động trên Twitter khiến River nghe rất giống với người đồng cấp trong trò chơi của mình: “Ý định của cô ấy là trong sáng, nhưng phán đoán của cô ấy không phải lúc nào cũng hoàn hảo”.

Để tôn vinh sự ra đi của River, Bethesda và Microsoft đã quyên góp 10.000 đô la cho Humane Society tại Hạt Montgomery và chia sẻ một liên kết cho những người khác cũng muốn đóng góp. Quận Montgomery ở Maryland bao gồm thị trấn Rockville, trụ sở của Bethesda Softworks.

Humane Society chỉ được tài trợ thông qua các khoản đóng góp và doanh thu do các chương trình tư nhân tạo ra. Các dịch vụ mà họ cung cấp bao gồm cứu hộ và nhận nuôi động vật, các phòng khám chi phí thấp để nuôi và chăm sóc sức khỏe, vi mạch và tiêm chủng, một phòng đựng thức ăn cho vật nuôi và các chương trình giáo dục.

Hiệp hội Nhân đạo Quận Montgomery cho biết để đáp lại khoản quyên góp rằng họ “rất vinh dự khi được trở thành một phần di sản của River”.

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass có mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến Microsoft

PC - Console

Xbox công bố chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Tổng hợp tin tức hấp dẫn những ngày qua

PC - Console

Xbox Game Pass vượt mốc 30 triệu người đăng ký