close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Battlegrounds Mobile India gửi dữ liệu người dùng sang Trung Quốc

QUỐC TẾ_ Phát hiện mới về cơ chế thông tin của Battlegrounds Mobile India khi gửi dữ liệu sang Trung Quốc làm dấy lên lo ngại thông tin.

Mới đây, Krafton đã phát hành bản truy cập sớm cho game Battlegrounds Mobile India tại quốc gia Ấn Độ. Trò chơi vẫn chưa được phát hành chính thức ở Ấn Độ và cho người dùng iOS. Đây là sản phẩm được nhiều người chơi chờ đợi sau khi bản Tencent bị cấm tại đây.

Dự kiến trò chơi sẽ sớm được phát hành cho người dùng Android và iOS sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm. Hơn 1 tuần kể từ khi phát hành truy cập sớm, trò chơi gần đây gây tranh cãi khi thông tin người dùng được chuyển đến một máy chủ đặt tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Theo báo cáo mới nhất của IGN, dữ liệu từ các thiết bị Android chơi game Battlegrounds Mobile India có thể được gửi đến các máy chủ Trung Quốc là Proxima Beta do Tencent điều hành ở Hồng Kông.

Báo cáo nói rằng một số game thủ Ấn Độ phát hiện ra với tính ẩn danh rằng dữ liệu đã được gửi và nhận bởi APK Battlegrounds Mobile India là từ các máy chủ ở Bắc Kinh, Proxima Beta, do Tencent điều hành cũng như các máy chủ Microsoft Azure đặt tại Mỹ, Mumbai và Moscow.

Battlegrounds Mobile India mở truy cập sớm từ 17/6

Battlegrounds Mobile India mở truy cập sớm từ 17/6

Nhóm nghiên cứu đã điều tra bằng cách cài đặt một ứng dụng phát hiện gói dữ liệu trên điện thoại Android. Điều này giúp biết được máy chủ nào đang thực hiện thu thập thông tin cá nhân.

Dữ liệu người dùng chơi Battlegrounds Mobile India sẽ được ghi lại, bao gồm diễn biến toàn bộ trận đấu. Những máy chủ được điều hành bởi China Mobile Communications Corporation và đặt tại Bắc Kinh.

Mặc dù, các điều khoản dịch vụ của Krafton nêu ra trong game Battlegrounds Mobile India chỉ rõ thông tin cá nhân của người chơi sẽ được lưu trữ và xử lý trên các máy chủ có trụ sở tại Ấn Độ và Singapore.

Sự thật về dữ liệu game thủ Battlegrounds Mobile India chuyển về Trung Quốc

Nhưng thực tế, nội dung của điều khoản cũng nói công ty có thể “chuyển dữ liệu của người dùng sang các quốc gia khác” để đáp ứng “các yêu cầu pháp lý”. Việc chuyển dữ liệu người chơi vào các máy chủ do công ty Trung Quốc điều hành là điều khiến nhiều người lo ngại, nhất là do Tencent quản lý – NPH mà Ấn Độ đã cấm với trò chơi PUBG Mobile trước.

Trước đó, vào ngày 02 tháng 09 năm 2020, chính phủ Ấn Độ đã cấm PUBG Mobile cùng với 117 ứng dụng khác của Trung Quốc. Lý do chính cho lệnh cấm của trò chơi là sự hiện diện của Tencent Games.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent xin lỗi vì ảnh quảng bá cho game mới nghi 'đạo nhái' từ Genshin Impact

Game Mobile

Ngoạ Long Ngâm 2 Mobile - Game chiến thuật Tam quốc đỉnh cao của Tencent

Game Online

Tiên Kiếm 7 phát hành trên WeGame của Tencent rẻ hơn gần 100 tệ

Game Mobile

One Punch Man The World - Game mobile mới của Tencent phát hành