close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Battlefield 2042 ‘từng’ là một tựa battle royale lấy cảm hứng từ Apex Legends

Mặc dù bây giờ thì trông không giống vậy, nhưng Battlefield 2042 đã từng là một trò chơi rất khác khi lần đầu tiên được lên ý tưởng.

Battlefield 2042

Battlefield 2042 sắp đến gần ngày ra mắt và nhiều game thủ may mắn thậm chí đã có cơ hội tự mình trải nghiệm trước tựa game.

Battlefield 2042 sắp đến gần ngày ra mắt và nhiều game thủ may mắn thậm chí đã có cơ hội tự mình trải nghiệm trước tựa game. Mặc dù có nhiều lời chỉ trích về các vấn đề xảy ra trong phiên bản thử nghiệm, nhưng nhà phát triển DICE vẫn đang thực sự nỗ lực để giữ lại cho người chơi những trải nghiệm Battlefield vô cùng kinh điển mà ai cũng yêu thích trong khi vẫn cố gắng đem đến mọi thứ mới mẻ hơn. Ý tưởng đem đến những nội dung mới lạ thời thượng đó đã lấn át hơn nhiều trong quá trình phát triển ban đầu của trò chơi, vì một leaker Battlefield đáng tin cậy cho biết rằng ban đầu tựa game là một tựa battle royale lấy cảm hứng từ Apex Legends.

Rò rỉ này đến từ Tom Henderson, một nhà báo chuyên viết bài cho các trang web như DualShockers, RealGamingIntel và IGN. Anh ấy cho biết nguồn tin của anh đến từ một nhân viên đang làm việc tại DICE, và anh đã từ chối chia sẻ thêm về danh tính cá nhân của người cung cấp thông tin để bảo vệ họ. Mặc dù điều này nghe có vẻ đáng ngờ đối với một số game thủ, nhưng Henderson đã dự đoán đúng rất nhiều các thông tin về Battlefield 2042. Anh thậm chí đã tiết lộ một cách chắn chắn rằng Battlefield 2042 sẽ chính thức được tiết lộ tại E3 2021 vào tháng 5 và tin tức này đã chính xác.

Rõ ràng ai cũng biết Battlefield 2042 không phải là một tựa game battle royale, nhưng trò chơi cũng sẽ được thêm vào một chế độ tương tự thể loại đó. Cụ thể hơn thì ngày 14 tháng 10 cũng sẽ là thời điểm các nhà phát triển đưa ra các thông tin mới về chế độ Hazard Zone của trò chơi, với lối chơi được dựa trên những nội dung mà game thủ thường thấy ở một tựa battle royale điển hình.

Tom Hendersoncho biết nguồn tin của anh đến từ một nhân viên đang làm việc tại DICE.

Quay lại chủ đề gốc, thật ra việc Battlefield 2042 trở thành là một tựa game battle royale cũng không có gì quá đáng ngạc nhiên vì thể loại này rất nổi tiếng vào thời điểm hiện tại. Ngoài ra chế độ này cũng đã từng có mặt trong Battlefield 5 với cái tên Firestorm, chỉ là nó đã không được nổi tiếng trong cộng đồng và bị đánh giá thấp trong lịch sử của dòng game mà thôi. Việc thú vị nhất là Apex Legends lại chính là nguồn cảm hứng lớn cho trò chơi, vì khi nói đến Battlefield thì chúng ta thường so sánh hoặc gợi tưởng tới Call of Duty nhiều hơn.

Dù Battlefield 2042 ban đầu có được định hướng mang thể loại battle royale hay không đi nữa thì các nhà phát triển DICE vẫn cố gắng duy trì bản sắc của series, vậy nên có lẽ không có gì quá đáng lo lắng về tựa game. Đối với những game thủ quan tâm đến chế độ tương tự thể loại battle royale được gọi là Hazard Zone, chúng ta sẽ có thêm thông tin về chế độ đó trong vài ngày tới. Nếu tuyên bố của Henderson là đúng và nhà phát triển vẫn giữ ý tưởng này trong suốt quá trình phát triển của trò chơi, rất có thể chế độ Hazard Zone sẽ có nội dung phần nào đó giống với Apex Legends và đây quả là một điều rất đáng để mong chờ.

Xem thêm: Bloodborne 2 có thể đang được phát triển cho PS5

Bài liên quan
PC - Console

Hacker phá hoại Battlefield 2042 khi chỉ mới thử nghiệm

PC - Console

Ghost Recon Frontline - Hương vị mới của battle royale

PC - Console

Game thủ nên mua Battlefield 2042 hay Call of Duty: Vanguard?

PC - Console

Battlefield 2042 chính thức bị trì hoãn