close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Battlefield 1 lần đầu tiên áp dụng Dynamic Weather

Dynamic Weather sẽ giúp Battlefield 1 thật hơn bao giờ hết, chiến trường sẽ liên tục thay đổi và người chơi sẽ phải thích nghi với điều này.

Battlefield 1 đang thực sự tạo nên một cơn sốt đúng nghĩa trong giới game thủ khi EA tung ra các đoạn trailer gameplay vô cùng hấp dẫn. Đối nghịch hoàn toàn với Battlefield 1 là đại kình địch Call of Duty: Infinite Warfare, vốn đang hứng chịu vô số gạch đá đến từ game thủ và cả trong cộng đồng fan hâm mộ gắn bó với series lâu nay. Điều này được minh chứng qua số lượng like – dislike kỉ lục của trailer CoD: Infinite Warfare so với Battlefield 1.

Tuy nhiên giới game thủ chúng ta sẽ còn phải ngạc nhiên hơn khi đây là lần đầu tiên trong lịch sử làng game, Battlefiled 1 sẽ áp dụng các hiệu ứng thay đổi thời tiết năng động vào những chiến trường trong game. Chúng ta không bàn đến việc mỗi bản đồ Multiplayer sẽ có các hiệu ứng thời tiết khác nhau, nhưng thay vào đó thời tiết trong mỗi bản đồ sẽ thay đổi theo cách rất ngẫu nhiên. Đó có thể là một buổi nắng đẹp trên chiến trường, nhưng rồi thời tiết sẽ thay đổi chuyển sang mưa hay thậm chí là sương mù sẽ giăng dày đặc trong cùng một bản đồ mà bạn đang chơi.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=4pY3hlQEOc0″ ]

Đây sẽ là một ý tưởng rất không hề tồi, hiệu ứng thời tiết liên tục thay đổi trong game sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gameplay và có thể thay đổi cả cục diện trận chiến. Lead Level Designer tại DICE, Dan Berlin cho biết:

Thời tiết trong Battlefield 1 rất năng động! Vì vậy, người chơi sẽ không thể biết trước những gì sắp xảy ra với mình. Thời tiết sẽ không đứng yên như trước nữa, nó sẽ luôn luôn thay đổi như ngoài đời thực. Bạn có thể bắt đầu trận đánh với những tia nắng, tiếp theo trời bắt đầu chuyển mưa và sau đó sương mù sẽ phủ kín chiến trường. Chúng tôi (DICE) muốn người chơi phải thay đổi cách chơi của họ, thích ứng với chiến trường hơn so với các phiên bản trước. Điều này sẽ thực sự rất thú vị như lính bắn tỉa sẽ không thể thoải mái “lia” đối thủ được nữa, với trời đầy sương, họ không thể ngắm bắn một cách hiệu quả nên buộc phải chuyển sang súng lục hoặc cả rìu. Các game thủ phải thay đổi cách đánh và thậm chí cục diện chiến trường sẽ thay đổi vì thời tiết.

Thời tiết sẽ liên tục thay đổi, người chơi sẽ buộc phải liên tục thay đổi cách chơi

Thời tiết sẽ liên tục thay đổi, người chơi sẽ buộc phải liên tục thay đổi cách chơi

Đây quả là một cải tiến rất đáng giá của Battlefield 1 và chúng ta hãy cùng chờ xem sức công phá của bom tấn này khủng khiếp đến mức nào . Game sẽ xuất hiện trên PlayStation 4, Xbox One và PC vào tháng 10 năm nay.

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi chuyên mục PC – Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất

Bài liên quan
Game Mobile

EA mở studio mới ở Seattle

PC - Console

Battlefield 2042 đang gặp vấn đề và khủng hoảng trong quá trình phát triển

PC - Console

FIFA 'doạ dẫm' EA về việc xoá bỏ tính độc quyền thương hiệu

Game Mobile

TiMi của Tencent thành lập studio mới để làm game 3A bắn súng FPS