close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Battleborn: Đối thủ của Overwatch chuyển mình thành Free-to-Play

Một nguồn tin thân cận với nhà phát triển Gearbox Software cho biết sản phẩm game hành động FPS, Battleborn có thể sẽ chuyển mình từ trả phí sang Free-to-Play ngay trong năm nay, thậm chí gần hơn là trong mùa thu này.

battleborn_characters-0-0

Báo cáo của Kotaku cho biết, nguồn tin từ Gearbox và nhà phát hành 2K khẳng định việc chuyển đổi sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Cho dù, nó mới chỉ được phát hành vào đầu 2016 với phiên bản trả phí đầy đủ. Lý do của việc Battleborn chuyển mình thành miễn phí có thể hiểu rất giống với trường hợp của Evolve khi các chỉ số bán hàng đã bắt đầu chậm lại vào đầu tháng 5. Đối trọng trực tiếp của Battleborn chính là Overwatch, tuy vậy, cho dù Overwatch vẫn là game trả phí nhưng lại thu hút được lượng người chơi lớn hết rất nhiều so với Battleborn. Việc chuyển đổi như thế này tạo cơ hội cho game có thể cạnh tranh trực diện hơn với Overwatch ít nhất là về mặt người chơi trong thời gian tới.

maxresdefault

Việc chuyển đổi 1 game từ $60 sang Free-to-Play không phải là thứ chưa từng có tiền lệ với 2K. Trước đó Evolve cũng đã được 2K chuyển đổi mô hình với tên gọi khác là Evolve Stage 2. Số game thủ tăng gấp hàng nghìn lần so với lúc là một bản game trả phí và ít nhất nó đã khiến Evolve không trở thành ‘nỗi xấu hổ’ của 2K khi bán quá đắt so với giá trị mang lại.

Một thông tin bên lề còn chobieset thêm, Gearbox Software đang thực sự có ý định cho ra mắt 1 bản Remastered của tựa game nổi tiếng Bulletstorm, sau khi bất chợt xuất hiện trên bảng phân loại đánh giá của Brazil.

Xem ra thời kì này đang là giai đoạn khá vật lộn với Gearbox nhằm cho ra một hướng đi mới phù hợp xu hướng chung nhằm sinh lợi lâu dài trong tương lai.

[fresh_embepost pid=”365927″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

8 tháng đầu năm 2021, doanh số game MOBA mobile tăng kỷ lục

Game MobilePC - Console

Số lượng người chơi game Blizzard đã giảm thế nào trong 3 năm qua?

PC - Console

BioShock 4 có thể sẽ phát hành trong năm 2022

PC - Console

Brothers in Arms phần mới đang được phát triển bởi đội ngũ đứng sau Borderlands