>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Công Nghệ

Bất chấp sự đi xuống, thị trường PC vẫn kiếm được 430 nghìn tỉ đồng

Công Nghệ14/07/2014

Theo một báo cáo mới đây nhất trên Jon Peddie Research thì thị trường phần cứng PC chơi game hiện nay đã đạt tổng giá trị là 21,5 tỉ USD (khoảng 430 nghìn tỉ đồng).

url1-635x357

Thị trường phần cứng PC chơi game đạt giá trị gấp đôi so với thị trường Console  – hơn 21,5 tỉ USD

Bất chấp sự đi xuống của ngành công nghiệp máy tính cá nhân (PC) mấy năm trở lại đây, thị trường phần cứng PC vẫn bán rất chạy. Theo báo cáo của Jon Peddie Research (thông qua MCV) thì tổng giá trị thiết bị phần cứng PC chơi game trên toàn thế giới đã vượt mức 21,5 tỉ USD (khoảng 430 nghìn tỉ đồng) cao hơn gấp 2 lần so với thị trường console, và theo dự đoán của các nhà phân tích thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong 3 năm tới.

Trong báo cáo của các công ty phân tích thị trường phần cứng PC, họ cũng nêu rõ “nhu cầu về máy tính và các thiết bị ngoại vi dùng để nâng cấp máy tính vẫn còn rất lớn”.  Cũng theo đánh giá từ người tiêu dùng thì việc phát hành các hệ máy chơi game console mới như PlayStation 4 và Xbox One cũng không làm họ thay đổi ý định nâng cấp PC của mình. Ted Pollak – nhà phân tích cấp cao về máy tính chơi game, cũng cho biết thêm:

“Không chỉ riêng các game thủ, nhiều người làm kinh tế vẫn thường sử dụng PC cho mục đích kinh doanh, chỉnh sửa hình ảnh/video, sáng tạo mọi thứ khác… Việc kết hợp giữa CPU, GPU, ổ cứng SSD và bộ RAM tốt sẽ giúp game thủ trải nghiệm game và công việc tốt hơn nhiều so với console”.

Mặc dù các chuyên gia đã từng nhận định rằng tương lai của PC sẽ rất u ám do không hề có sự đột phá nào trong suốt 5-8 năm trở lại đây. Nhưng có lẽ nhận định này đã sai, bởi trong báo cáo lần này cũng chỉ ra rằng con số 21,5 tỉ USD sẽ tiếp tục tăng lên thành 23,2 tỉ USD trong năm 2017. Với những con số biết nói này, người dùng PC vẫn có thể yên tâm rằng thị trường phần cứng PC chơi game sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển rất mạnh và nó sẽ không dừng lại chỉ vì những nhận định trên kia của các chuyên gia.

Tham khảo wccftech

>>> Intel lên kế hoạch sản xuất chip 14nm thế hệ tiếp theoTin mới

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Theo một báo cáo mới, Apple có thể đã sẵn sàng để phát hành kính AR/VR được chờ đợi từ lâu cho người tiêu dùng vào mùa thu năm 2023.
Công Nghệ 13/01/2023

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.