close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Cộng ĐồngGame Mobile

Bất chấp đại dịch COVID-19, Tencent vẫn duy trì số 1 ngành game mobile quốc tế

Tencent vẫn chiếm đầu bảng trong mảng game mobile quốc tế từ năm 2019, theo thông tin mới nhất từ App Annie.

Theo một báo cáo mới nhất về ngành game mobile quốc tế do App Annie Intelligence thực hiện, tập đoàn Tencent Holdings Ltd. của Trung Quốc có doanh thu cao nhất trong số tất cả các nhà cung cấp ứng dụng vào năm 2019. Trong đó, trò chơi di động hàng đầu Kings of Glory (Vương Giả Vinh Diệu) được phổ biến rộng rãi, sau khi có hỗ trợ phần tiếng Anh.

Bất chấp đại dịch COVID-19, Tencent vẫn duy trì số 1 ngành game mobile quốc tế

Bất chấp đại dịch COVID-19, Tencent vẫn duy trì số 1 ngành game mobile quốc tế

Năm vừa qua, có đến 11 công ty game Trung Quốc được xếp hạng trong số 52 nhà sản xuất – phát hành có thu nhập cao nhất thế giới, lần đầu tiên vượt qua đối thủ Nhật Bản kể từ năm 2011. App Annie cũng đánh giá sau báo cáo rằng cuộc đua thu hút người chơi game giữa những “ông lớn” ngành công nghiệp game ngày càng trở nên khốc liệt, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.

Kings of Glory là một trò chơi MOBA trực tuyến nhiều người chơi được phát triển và phát hành bởi Tencent Games cho iOS và Android và dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Phiên bản quốc tế của trò chơi được phát hành vào năm 2017 với tên Arena of Valor với các nội dung và khu vực khác nhau. Nhưng cũng cần phải nói đến bản trong nước là Vương Giả Vinh Diệu có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của game mobile nói riêng và Tencent nói chung. Hơn thế nữa, từ tháng 05/2019, sản phẩm mới PUBG Mobile được “tái cấu trúc” đã mang đến sự đột phá quan trọng về dòng battle royale tại xứ tỉ dân.

Do các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt, nhiều người Trung Quốc bị giới hạn ở trong nhà trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, từ đó đã chuyển sang việc chơi giải trí bằng các trò chơi trực tuyến. Điều này là nguyên nhân chủ đạo thúc đẩy kinh doanh mobile game của Tencent. Từ ngày 16 đến 27 tháng 01, một skin nhân vật trong game Kings of Glory có giá 6 nhân dân tệ, đã được mua hơn… 1 tỷ lần.

Doanh thu của Tencent Games đã tăng 10% mỗi năm lên 114,7 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2019, theo báo cáo trong quý 4 năm vừa qua. Điều này từ nguồn lợi lợi chủ yếu từ 3 trò chơi mobile: Kings of Glory, Game for Peace (PUBG Mobile bản China) và PUBG Mobile (bản quốc tế). Hãng này cũng có kế hoạch giới thiệu hai sản phẩm trọng tâm là Dungeon Fighter Online Mobile (từ Nexon) và LoL Mobile (từ Riot) vào năm 2020.

Xem thêm: Điều gì xảy ra khi Tencent và Huawei phối hợp làm game?

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent xin lỗi vì ảnh quảng bá cho game mới nghi 'đạo nhái' từ Genshin Impact

Cộng Đồng

Nhận được khoản vay cứu trợ COVID, một người đàn ông đã chi 57.000 USD vào thẻ Pokemon

Game Mobile

Ngoạ Long Ngâm 2 Mobile - Game chiến thuật Tam quốc đỉnh cao của Tencent

Game Online

Tiên Kiếm 7 phát hành trên WeGame của Tencent rẻ hơn gần 100 tệ