>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Báo động đỏ cho trái đất hạt vi nhựa đã xuất hiện trong tuyết tại Nam cực

Cộng Đồng10/06/2022

Các nhà nghiên cu tại Nam Cực đã xác đnh được các hạt vi nhưa, thứ mà có th gây hại cho đng thc vt có trong 19 mu tuyết.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Cryosphere lần đầu tiên xác định được vi nhựa có trong tuyết rơi ở Nam Cực

Lần đầu tiên trong lịch sử người ta tìm thấy vi hạt nhựa trong làn tuyết rơi ở Nam Cực , điều đó có thể khiến đẩy nhanh quá trình tan băng tuyết và gây ra mối đe dọa đối với sức khỏe của các hệ sinh thái độc đáo của lục địa này.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những hạt vi nhựa cực nhỏ – nhỏ hơn một hạt gạo – trước đây đã được tìm thy trong các tảng băng trên biển và mặt nước ở Nam Cực nhưng đây là lần đầu tiên nó được báo cáo và phát hiện khi có tuyết rơi, các nhà nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nghiên cứu viên của Đại học Canterbury, Alex Aves, và được giám sát bởi Tiến sĩ Laura Revell đã được công bố trên tạp chí khoa học The Cryosphere .

Aves đã thu thập các mẫu tuyết từ Thềm băng Ross vào cuối năm 2019 để xác định xem liệu vi nhựa có được chuyển từ khí quyển vào tuyết hay không. Cho đến lúc đó, có rất ít nghiên cứu về điều này ở Nam Cực.

Chúng tôi từng lc quan rng s không tìm thy bt k vt liu vi nha nào mt v trí nguyên sơ và xa xôi như vy. Aves đã thu thp các mu t Căn c Scott và các con đường ca Ga McMurdo – nơi mà trước đây vi nha đã được phát hin – vì vy Aves s có thể tìm thấy một lượng vi nha nhất định đ nghiên cu,” Revell nói.

Nhưng đó là một biện pháp dự bị không cần thiết khi mà các hạt nhựa được tìm thấy trong một trong số 19 mẫu tuyết từ Thềm băng Ross

Aves chia sẻ: “Tht vô cùng đáng bun khi chúng tôi tìm thy vi nha trong tuyết Nam Cc vì điều đó đang chứng tỏ rằng mc đ ô nhim nha đang trở nên nghiêm trọng khi chúng còn tìm thấy ngay c nhng vùng xa xôi nht trên thế gii.”

Các nhà nghiên cứu của Đại học Canterbury làm việc ở Nam Cực vào năm 2019.

 

Ô nhiễm nhựa đã được tìm thấy trên đỉnh núi Everest cho đến đ sâu ca đi dương . Con người được biết là khi vô tình ăn và hít th vi nhựa sẽ gây ra các tổn hại cho các tế bào của con người . Một nghiên cứu năm ngoái cho thấy vi nhựa trong không khí toàn cầu đang ‘lưu thông theo dạng xoắn ốc’

Nhà nghiên cứu Aves đã tìm thấy trung bình có 29 hạt vi nhựa trên một lít tuyết tan, cao hơn nồng độ nước biển được báo cáo trước đây từ xung quanh vùng Bin Ross và trong những tảng băng biển trôi nổi trên Nam Cực.

Có 13 loại vi nhựa khác nhau được tìm thấy, trong đó phổ biến nhất là PET – loại nhựa thường được sử dụng để làm chai nước ngtqun áo.

Mô hình khí quyển cho thấy có thể chúng đã di chuyển hàng nghìn km trong không khí, tuy nhiên cũng có khả năng sự hiện diện của con người ở Nam Cực đã tạo nên một ‘nền móng’ để vi nhựa xuất hiện, Revell chia sẻ.

Nghiên cứu trước đây của Tiến sĩ Revell đã chỉ ra rằng vi nhựa trong khí quyển có thể giữ cho bức xạ Trái đất phát ra và góp phần gây ra biến đổi khí hậu. Các vi nhựa trong các bề mặt băng giá có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời và dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu: “Chúng tôi vn đang tìm hiu rt nhiu v các tác đng, nhưng theo nhng gì chúng tôi biết cho đến nay thì điều này thực sự không tt chút nào.” cô nói

 

Xem thêm: ‘Lần đầu tiên trong lịch sử’: Ung thư biến mất hoàn toàn sau khi dùng thử thuốc

 

 

 

 Tin mới

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

Cựu caster LCS được cộng đồng LMHT bàn tán những ngày vừa qua – Space Ghost đã lên tiếng tố cáo rất nhiều hành vi đáng lên án của chồng cũ. Những…
eSports 22/09/2023

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Vì một tiêu đề livestream quá nhạy cảm, nữ streamer đam mê VALORANT đã bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn ngay lập tức. Đối với nhiều người theo dõi livestream mà…
Cộng Đồng 20/09/2023

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Gặp nhiều khó khăn trong 2 tháng gần đây, cựu caster LCS – Space Ghost đang rất nỗ lực livestream cũng như tương tác trên OnlyFans. Mới đây, cộng đồng LMHT đã…
eSports 17/09/2023

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

Theo cựu caster LMHT này chia sẻ, núm v* cô đã cứng lên vì lạnh trên sóng livestream nên Riot Games đã “cấm cửa” cô nàng khỏi bàn bình luận. Tính đến…
eSports 16/09/2023

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Theo Elon Musk, Amber Heard khiến anh nhớ về nhân vật nữ trong Overwatch là Mercy, vậy nên anh đã nhờ bạn gái cosplay nhân vật này. Nhìn lại quá khứ, có…
Cộng Đồng 14/09/2023

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

PrimeTime của Kick và Facebook gây ấn tượng với người xem sau khi phá kỷ lục thế giới về thời lượng live streaming không ngủ.
Cộng Đồng 12/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.