close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

‘Bảo bối Đại bác bất cứ đâu’ trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Một số bảo bối trong Doraemon có thể dùng để… giết chết chính người sử dụng nó. Và “Đại bác bất cứ đâu” là một trong những “món hàng” như vậy.

Bảo bối trong Doraemon đa phần đều có những tác động đầy “vi diệu” lên cuộc sống của chúng ta. Một vài món khiến cho sinh hoạt hằng ngày. Mặc dù vậy, tính an toàn của chúng vẫn là một dấu hỏi lớn. Vì riêng việc nghĩ ra 4500 loại bảo bối khác nhau vốn chẳng phải dễ dàng gì. Thỉnh thoảng sẽ có “sai số” xuất hiện trong đó. Và Đại bác bất cứ đâu là một trong những “món hàng” gặp lỗi mà Fujiko F.Fujio từng sáng tạo ra. Nếu có thật, nó sẽ giết chết người sử dụng.

Để bắt đầu phân tích về điều này, trước hết chúng ta cần hiểu về Đại bác bất cứ đâu. Món bảo bối này lần đầu được Doraemon móc ra trong chap 97. Cách dùng của nó rất đỗi đơn giản. Mỗi tội phải có ít nhất 2 người để “vận hành” khẩu đại bác này (trừ trường hợp chuyển đồ đạc). Đầu tiên, ta cần phải đặt vật cần vận chuyển vào bên trong (có thể là con người). Sau đó dùng bảng điều khiển chọn điểm đến, rồi giật dây là xong. Rất nhanh chóng, mục tiêu sẽ được đưa tới địa điểm được chọn.

Nhưng nếu dùng khẩu đại bác này để di chuyển thì chẳng an toàn như trong truyện được. Theo những gì ta thấy trên đó, Đại bác bất cứ đâu dùng một lực đẩy cực mạnh để “bắn” vật phẩm. Vậy thì lực đẩy đó xuất phát từ thứ gì? Nếu đó là thuốc súng thì ắt hẳn bảo bối này sẽ giết chết người sử dụng. Có thể các bạn sẽ phản bác rằng: khẩu đại bác đó dùng khí nén nên ắt hẳn an toàn. Nếu nghĩ như thế thì bạn lầm to rồi! Theo như “hướng dẫn sử dụng” của nó, người được vận chuyển tuyệt đối không được trúc đầu vào phía trong. Điều đó chứng tỏ rằng, hình thức vận chuyển này ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng.

Bảo bối Đại bác bất cứ đâu trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Bay kiểu này thì không sao tiếp đất nhẹ nhàng được, rơi xuống chắc kèo chết

Và đây vẫn chưa phải là toàn bộ những điểm bất cập từ việc di chuyển người bằng Đại bác bất cứ đâu. Điểm bất cập thứ hai nằm ở pha tiếp đất. Ở trong truyện Doraemon, sau khi được phóng bằng bảo bối này, ông ta đã đáp xuống nóc tàu một cách rất nhẹ nhàng. Nhưng nếu điều này xảy ra ngoài đời thực, mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn. Vì sao ư? Thế rốt cuộc khẩu đại bác đó có chống nổi sát thương rơi cho “mục tiêu” không? Không! Tôi đảm bảo rằng người được vận chuyển bằng bảo bối này sẽ bị giết vì sát thương rơi quá lớn.

Cuối cùng, khi di chuyển bằng Đại bác bất cứ đâu, ta thường không thể kiểm soát được điểm tới. Dù chở hàng hay chở người thì cũng không khá hơn là mấy. Ta chỉ có thể điều khiển điểm đến thông qua một đôi cần gạt. Không chỉ vậy, tầm nhìn cũng rất đỗi hạn chế. Chỉ có mỗi một cái màn hình bé xíu để định vị nơi vật phẩm đến. Điều này làm tăng đáng kể khả năng “ship đồ nhầm địa điểm” của bảo bối này. Và tất nhiên là sẽ rất phiền phức nếu chuyện đó thực sự xảy ra.

Bảo bối Đại bác bất cứ đâu trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Đã thế tỉ lệ bay “lạc địa chỉ” cũng cực kỳ cao

Suy cho cùng thì bảo bối Đại bác bất cứ đâu trong Doraemon chỉ đáng tồn tại ở… truyện tranh. Nó hầu như không có quá nhiều tác dụng. Đã thế lại còn gây ra vô số rắc rối cho người dùng nữa. Các bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến của bạn ở bên dưới nhé!

>>> Xem thêm: 4 nhân vật nhút nhát nhất từng tồn tại trong thế giới anime

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Phim-Truyện

Mất 'Túi thần kỳ' không hề khiến Doraemon vô dụng

Phim-Truyện

Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 công bố thời gian phát hành mới

Phim-Truyện

'Từ điển vật thật' trong Doraemon là bảo bối lý tưởng cho cánh tội phạm