>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

“Bánh mì chuyển ngữ” của Doreamon sắp trở thành sự thật

Công Nghệ20/05/2016

Tuy nhiên, nó không phải là một sản phẩm mà bạn có thể ăn được và thực tế thì nó là một tai nghe có thể chuyển đổi các ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp dễ dàng với người nước ngoài.

3705480_tai_nghe_dich_Tinhte_1

Hãy tưởng tượng cảnh bạn muốn chơi game nhưng không phải game thủ nào cũng giao tiếp bằng ngôn ngữ của bạn và kể cả là tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ thông nhất thì Pilot, chiếc tai nghe có khả năng tự động dịch đoạn hội thoại giữa 2 ngôn ngữ khác nhau sẽ giải quyết điều đó. Xuất phát từ rào cản ngôn ngữ giữa tiếng Mỹ và tiếng Pháp, Andrew Ochoa đã tiến hành lập ra nhóm Waverly Labs nhằm nghiên cứu và phát triển loại tai nghe có thể dịch chéo 2 ngôn ngữ ra với nhau và sắp sửa tung sản phẩm này ra thị trường. Để biết thêm công dụng, bạn có thể xem ngay dưới đây:

[fresh_embepost pid=”https://www.youtube.com/watch?v=ojzCYgli1t0″ ]

Cách thức hoạt động của Pilot hóa ra lại không phức tạp như người ta tưởng và hoàn toàn có thể biến đổi để dịch mọi ngôn ngữ mà người dùng muốn. Pilot sử dụng kết nối bluetooth với smartphone. Khi người nước ngoài nói, tai nghe sẽ bắt tín hiệu để truyền về smartphone, sau đó dịch chúng ra ngôn ngữ mà người nghe sử dụng và truyền ngược lại tai người nghe để họ hiểu thông điệp từ người đối diện. Điểm khó khăn nhất chính là thời gian xử lý phải thật nhanh, mic tích hợp có độ nhạy cao và bộ lọc tốt để cho rất bản dịch tốt nhất. Hệ thống dịch ở smartphone không phải Andrew tự phát triển mà dựa trên bộ dịch của Google và Microsoft do đó, nó liên tục được hòa thiện bởi người dùng toàn cầu trên mọi ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, cái hay là anh có thể gói gọn lại những chương trình dịch này vào smartphone.

3705472_tai_nghe_dich_Tinhte_5

3705478_tai_nghe_dich_Tinhte_4

Ý tưởng này thực tế đã có từ rất lâu nhưng để hoàn thiện được thì không phải đơn giản và dường như Pilot đang cho thấy một hướng đi mới có thể khắc phục được nhiều nhược điểm của các thiết bị trước đó: Nhanh, chính xác, đa dụng… Hiện tại nó đang được phát triển để dịch các tiếng ở khu vực Châu Âu và nếu như nó tiềm năng, Andrew sẽ tiếp tục xây dựng cho khu vực châu Á.

Andrew cho biết đang gây quỹ trên trang huy động Indiegogo và tiến hành giao hàng vào mùa hè năm sau. Bên cạnh đó, tham vọng của nhóm phát triển còn tăng tốc độ xử lý tức thì tai nghe, cũng như dịch cùng lúc nhiều ngôn ngữ khác ví dụ như bạn nói chuyện với một nhóm người chẳng hạn. Tiếp đó là việc đưa nào vào các chương trình trò chuyện lớn trên PC, mở đường để các nhà phát triển ứng dụng, đặc biệt là game khai thác.

Rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ không cần phải đi học ngoại ngữ thêm nữa khi tất cả đã được quy về một mối.

[fresh_embepost pid=”354507″ ]Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.