Bảng bổ trợ mùa 4: Từ Đấu Sĩ đến Pháp Sư ở Top

eSports14/10/2014

Cùng đến với hướng dẫn chi tiết về bảng bổ trợ mùa 4 trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trong bài viết lần này, trang tin game Game4V sẽ mang tới các bạn cách xây dựng Bảng bổ trợ Top đầy đủ và chuẩn nhất dành cho những ai đang có ý định trở thành bá chủ đường trên.

Người đi đường trên (người đi Top) là một trong những vị trí quan trọng nhất trong đội hình LMHT. Ở những Metagame trước người đi Top thường là các đấu sĩ chống chịu sát thương chính đến từ đối thủ và có nhiệm vụ quấy rối đội hình đối phương nhất là AD và AP.

Theo thời gian, Metagame dần dần thay đổi bởi sự sáng tạo đến từ các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thế giới. Và đường trên xuất hiện những Sát Thủ, rồi Pháp Sư, thậm chí cả Xạ Thủ. Tóm lại đường trên có thể là đất dụng võ cho bất cứ vị tướng nào. Nếu bạn muốn trở thành một Toper thực thụ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

TOpper

Bảng bổ trợ mùa 4: Top Đấu Sĩ

TOp đấu sĩ

Đây là bảng bổ trợ Top dành cho những đấu sĩ kiểu truyền thống chú trọng về khả năng phục hồi ở giai đoạn đầu game và cực kì cứng cáp ở giai đoạn sau của trận đấu mà vẫn đảm bảo có 1 lượng sát thương đủ để các Xạ Thủ hay Pháp Sư đối phương phải lui lại.

Những tướng nên áp dụng bảng bổ trợ Top này: Renekton, Irelia, XinZhao.

Bảng bổ trợ mùa 4: Top Sát Thủ

Top sát thủ

Đây là bảng bổ trợ Top dành cho các sát thủ vật lý, với bảng bổ trợ này rõ ràng các Sát Thủ sẽ có lượng sát thương tối ưu nhất khi lao vào mục tiêu để chắc chắn rằng hắn sẽ nằm xuống sau các chiêu thức của các Sát Thủ.

Các đại diện nên sử dụng bảng bổ trợ này: Zed, Talon, thậm chí là cả Jayce

(Với Pháp sư Sát Thủ như Leblanc thay nhánh sát thương vật lý sang nhánh sát thương phép thuật).

Do Metagame hiện tại thay đổi khá nhiều nên phần sau sẽ là bảng bổ trợ chi tiết của các tướng hot trong giai đoạn cuối mùa 4 này.

Bảng bổ trợ mùa 4: Top Ryze

Ryze chuẩn

Với một Ryze sức mạnh ngày càng tăng theo thời gian nhưng yếu ở giai đoạn đầu thì bảng bổ trợ này sẽ khỏa lấp những điểm yếu đó với khả năng phục hồi máu và năng lượng cũng như sát thương bằng những đòn đánh tay lên quái để fam với 1 điểm ở Đồ tể và Nuốt chửng. Bảng đa dụng có 3 điểm quan trọng nhất với Ryze để tăng năng lượng tối đa nhằm đạt sức mạnh tối ưu vào giai đoạn cuối game. Bảng thủ cũng đem lại sự cứng cáp cần thiết với giảm sát thương, cộng máu tối đa, khả năng hồi phục.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới bảng bổ trợ ad.

Bảng bổ trợ mùa 4: Top Maokai

Maokai top

Khá giống với một Đấu Sĩ bình thường với khả năng hồi phục, tăng chống chịu sát thương vật lý và sát thương phép thuật với 21 điểm ở bảng thủ và 9 điểm ở bảng công để có thêm sát thương farm quái trong giai đoạn đầu và trao đổi chiêu thức có lợi hơn so với đối thủ.

Bảng bổ trợ mùa 4: Top Nidalee

Nidalee top

Nidalee sau khi sửa lại kỹ năng đã có những hiệu quả khi đem lên đường trên. Với khả năng đè đường tuyệt vời của mình đến từ lợi thế trong bộ chiêu thức, bảng bổ trợ này giúp Nidalee như “Cọp thêm cánh” khi tối ưu hóa khả năng đánh trên cơ đối phương trong giai đoạn đầu, đầy đủ sát thương trong giai đoạn sau cũng như sự cứng cáp cần thiết để “hóa thú” lao vào quấy rối đội hình đối phương.

BONUS thêm 2 bảng bổ trợ mùa 4  của Jax và Nasus Top (những vị tướng khá mạnh trong xếp hạng đơn)

JAx

Bảng bổ trợ của Jax

Nasus

Bảng bổ trợ cho Nasus

Trên đây là những bảng bổ trợ mùa 4 ở vị trí đường trên cực kì thịnh hành, các bạn có thể thay đổi một chút tùy vào sự nhận định của mình về đội hình đối phương.

Tạm kết

Nếu hiểu và kết hợp với việc sử dụng hợp lý các bảng bổ trợ Top ở trên, cùng thêm việc rèn luyện kỹ năng cá nhân và tìm hiểu các vị tướng đường trên, các bạn sẽ trở thành “bá chủ” đường trên sớm thôi!

Mạnh Thương

>>> Chiến thuật LMHT: Đội hình Hollywood trong LMHT

>>> Những ‘thương hiệu’ nổi tiếng trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp (P3)

Faker lên tiếng giữa ‘tâm bão’ để tránh cho T1 bị ‘xe tải bao vây’ tại trụ sở

Với việc cộng đồng fan Hàn đang lên kế hoạch thuê xe tải “ghé thăm” trụ sở T1, Faker đã phải lên sóng livestream để giải thích cho fan.
eSports 02/12/2022

Jax sau khi làm lại: Sốc sát thương như sát thủ và có thể kích hoạt nội tại mỗi 2 đòn đánh

Sau khi làm lại chiêu cuối của Jax, Riot Games đang làm khá nhiều game thủ LMHT nuôi mộng biến Jax thành sát thủ như Fizz, LeBlanc, Kassadin,…
eSports 02/12/2022

Kiaya có dấu hiệu đáng ngờ, fan lo lắng ‘Chiến Thần’ sắp rời GAM Esports

Sau gần 5 năm gắn bó, “Chiến Thần” Kiaya đột ngột có hành vi đáng ngờ trên Facebook cá nhân làm fan lo lắng anh sắp chia tay GAM Esports.
eSports 02/12/2022

Fan so sánh T1 kiếm 250 tỷ trong 'nháy mắt' nhờ Faker, còn GEN vẫn đang vất vả đi tìm nhà đầu tư

Dù là đương kim vô địch LCK nhưng GEN vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ, vậy nên họ đã bị đem so sánh với T1.
eSports 01/12/2022

Bo - 'tội đồ LPL' cho rằng bản thân là một trong những nguyên nhân làm Nuguri giải nghệ

Nếu Bo không dính phải drama làm đội hình FPX gặp khó, Nuguri có thể đã “xưng bá” tại LPL và có một sự nghiệp thành công hơn.
eSports 01/12/2022

Tin đồn: Tencent cấm các tuyển thủ LPL chơi Genshin Impact trên stream

Hàng loạt tuyển thủ LPL kiêm streamer nổi tiếng như Doinb, Rookie, Uzi,… đều không chơi Genshin Impact cùng fan như đã hứa.
eSports 01/12/2022

Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Riot Games xác nhận: Zeros sẽ không bao giờ được gỡ án global ban dù LMHT Việt Nam đã đổi NPH

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, đại diện Riot Games nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch đưa ra lệnh ân xá dành cho Zeros trong tương lai gần.
eSports 03/12/2022

Riot Games vô tình hé lộ trang phục Tết Nguyên Đán dành cho Gwen

Riot Games vô tình hé lộ trang phục Tết Nguyên Đán dành cho Gwen

Ngay khi biết mình đăng nhầm ảnh vài phút, Riot Games đã vội vàng xóa đi nhưng vẫn bị fan chụp lại trang phục mới của Gwen.
eSports 03/12/2022

DRX công bố đội hình mùa giải 2023: BeryL là người duy nhất ở lại sau chức vô địch CKTG 2022

DRX công bố đội hình mùa giải 2023: BeryL là người duy nhất ở lại sau chức vô địch CKTG 2022

Ngoài BeryL, DRX cũng đã thông báo về sự góp mặt của một số tuyển thủ mới bao gồm Rascal, Croco, Fate và deokdam cho mùa giải LCK 2023.
eSports 03/12/2022

Rời DRX, Pyosik gia nhập đội hình ‘7 người Hàn’ của Team Liquid tại LCS

Rời DRX, Pyosik gia nhập đội hình ‘7 người Hàn’ của Team Liquid tại LCS

Không còn là tin đồn từ khu vực LCS, mới đây Team Liquid đã chiêu mộ thành công Pyosik và hoàn thiện đội hình “7 Hàn” cho mùa giải 2023.
eSports 03/12/2022

Kiaya có dấu hiệu đáng ngờ, fan lo lắng ‘Chiến Thần’ sắp rời GAM Esports

Kiaya có dấu hiệu đáng ngờ, fan lo lắng ‘Chiến Thần’ sắp rời GAM Esports

Sau gần 5 năm gắn bó, “Chiến Thần” Kiaya đột ngột có hành vi đáng ngờ trên Facebook cá nhân làm fan lo lắng anh sắp chia tay GAM Esports.
eSports 02/12/2022

HLV JackieWind rời GAM Esports sau gần 2 năm gắn bó

HLV JackieWind rời GAM Esports sau gần 2 năm gắn bó

Kể từ ngày dẫn dắt GAM Esports, HLV JackieWind đã cùng các học trò lên ngôi vô địch VCS 3 lần và bỏ túi cả HCV tại SEA Games 31 vừa qua.
eSports 02/12/2022