Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Bà cô 38, tâm hồn 18, rất thích chơi game

Tâm Sự Gamer04/03/2023

Tuổi tác đôi khi chỉ là con số, tâm hồn phong phú mới là thứ khiến chúng ta sống tốt. Tôi là một bà cô thích chơi game.

Năm nay, 2023, đến tháng 10 sinh nhật là tôi chính thức 38 đấy các bé ạ. Đến giờ vẫn không thể tin bản thân đã sắp chạm ngưỡng 40, là độ tuổi trung niên đấy. Cuộc đời của dì đây chắc có nhiều chuyện xảy ra hơn các bé đây, dù gì thì khi nhìn lại dì vẫn thấy may mắn vì mình vẫn khỏe mạnh, vẫn còn ba mẹ kề bên.

Thời gian đúng là kẻ thù của con người. Tua lại lúc dì cũng mới 14, 15 bằng các bé đây, chắc là khoảng thời gian hạnh phúc và hồn nhiên nhất. Hồi đấy dì học chuyên Văn, mà ba mẹ dì lại làm công việc đi đi lại lại trong và ngoài nước nhiều, giúp dì cũng từ đó mà gặp nhiều người nước ngoài nên cũng dạn dĩ và thạo ngoại ngữ hơn bạn bè đồng trang lứa. 

Dì lúc cấp 3 cũng cao dong dỏng, thêm cái thích hát hò, thể thao, tranh ảnh nên năm lớp 11 đạt giải hoa khôi của trường. Nghĩ lại bỗng dưng mắc cười tại lúc đấy dì sợ tự dưng nổi tiếng rồi phải vào showbiz, bị săm soi, vv Cũng may là tổ nghề showbiz nên dì vẫn làng nhàng đến giờ.

Chắc các bé thắc mắc sao dì nhắc chuyện cấp 3 nhỉ? Vì đó là khoảng thời gian dì chơi game nhiều, chơi kiểu để thắng, để chứng tỏ bản thân cái gì cũng giỏi đấy. Nhờ game mà dì toàn chơi với bạn nam không, mấy bạn ấy học cũng giỏi nữa nên cứ kiểm tra các môn toán, lý hóa gì đấy thì toàn được mấy bạn ôn cho.

Tôi là một bà cô thích chơi game.

Tôi là một bà cô thích chơi game.

Quãng thời gian cấp 3 đầy yên bình, mơ mộng đó làm dì muốn nhắc mãi, nhắc hoài, khác hẳn lúc bước chân vào đời với đầy bầm dập. Dì có khoảng thời gian trưởng thành đầy vất vả, tổn thương và thay đổi cả cuộc đời của mình.

Tốt nghiệp Đại học xong dì được học bổng đi học tiếp Thạc Sĩ tại Mỹ. Lần đầu xa nhà như thế để được học, được trải nghiệm mới dì cũng hứng thú lắm dù phải xa ba mẹ 3 năm trời. Thú thực việc học Thạc quá trơn tru và vui vẻ nên dì không có cảm giác nhớ nhà lắm. Tuổi trẻ lúc ấy chỉ biết tận hưởng, học hỏi và những giấc mơ xa xôi.

Nhưng cuộc sống ngoài màu hồng nó còn nhiều màu khác nữa các bé ạ. Nếu tuổi trẻ dì chỉ biết đến những nốt thăng thì đến đoạn trưởng thành, cuộc sống lại mang cho dì những nốt trầm, trầm đến trầm cảm luôn đấy.

Vốn là một con người vô tư, không cần quá nhiều vật chất để hạnh phúc như dì, dì chỉ cần một người chân thành, thấu hiểu và luôn quan tâm mình, vậy là đủ. Nhưng dưới con mắt của những người lớn, như ba của dì thì nó cần nhiều hơn thế. Phải có môn đăng hộ đối, phải có tài chính, phải có chức vị,… người đàn ông của mình phải hơn mình và kinh tế đủ nhiều để dì khỏi phải lăn tăn về cơm áo gạo tiền.

Rồi cũng vì những điều này, dì và mối tính đầu đã chia tay sau hơn 8 năm bên nhau. Dì lúc ấy như đứa trẻ mất đi một thứ mình cực quý, đầy kỷ niệm mà mình trân trọng vô cùng. Dì chới với, trầm cảm và tính cách cũng hoàn toàn thay đổi. Bạn bè thân bảo từ ngày đó trông dì đằm thắm, trầm lắng và cũng u uất hơn, không còn ồn ào như ngày trước. 

Dì bắt đầu hướng nội, ở nhà nhiều hơn, cũng dần bớt thích váy vóc điệu đà, phấn son như ngày trước. Đúng 14 năm kể từ ngày chia tay mối tình đầu, trang phục yêu thích của dì trừ lúc đi làm thì là quần bò, áo thun, lâu lâu lại sát nách, bởi nó giúp dì nhớ về thời cấp 3 đáng yêu xưa. 

Tuổi thơ quá đầm ấm và yên bình dường như khiến dì không có bản lĩnh để đương đầu với những trắc trở của tuổi trưởng thành. Từ ngày kết thúc mối tình đầu, dì vẫn là cô gái độc thân, tự do đến bây giờ, ngày ngày đi làm, tối chơi bida rồi khuya ôm máy chơi game. 

Đã vượt qua giai đoạn căng thẳng vì chuyện kết hôn hồi 30, giờ dì cũng chẳng nghĩ đến nó nữa. Tình yêu có thể cũng xuất hiện vào ngày nào đó nhưng dù gì vẫn cứ sống, chơi bida và bắn dota trước đã các cháu nhỉ?Tin mới

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tiếng nhạc vang lên kết hợp với giọng ca của ca sĩ Đan Trường trong Thế Giới Hoàn Mỹ đã khắc sâu vào ký ức Gamers thời ấy cho tới bây giờ.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Chị gái tôi đang là một nhà thiết kế. Nhưng đằng sau thành công này, bà chị đó đã từng là một con mọt Game vô công rồi nghề.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài được bao lâu? Đây sẽ là một chủ đề mong rằng những ai còn đám bạn thân thì hãy trân trọng nó.
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Đâu phải trong một gia đình thì con cái mới là những người nghiện game, chính bố tôi mới là game thủ không thể dứt được đây!
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Khi game thủ và streamer là những người tài năng và có ích cho xã hội, phải chăng đã đến lúc chúng ta công nhận điều đó?
Tâm Sự Gamer 25/05/2023

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Tôi luôn cho rằng chơi game là một thứ gì đó tốn thời gian, nhưng không ngờ lại có ngày game đem đến cho tôi nhiều niềm vui như vậy.
Tâm Sự Gamer 25/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.