>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Phim-Truyện

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Phim-Truyện10/02/2022

Sau khi tập 80 của Attack on Titan ra mắt, nhiều người hâm mộ anime băn khoăn tự hỏi tại sao Ymir không dùng sức mạnh Titan để tự hồi phục sau khi đỡ ngọn giáo cho vua Fritz.

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Attack on Titan đã chính thức đưa khởi nguồn của sức mạnh Titan lên màn ảnh với sự ra mắt của tập phim thứ 80 đang được đánh giá rất cao. Câu chuyện bắt đầu mọi câu chuyện hóa ra gắn liền với một cô gái trẻ tên Ymir và cuộc đời nô lệ đáng thương đằng sau đó.

Kể từ khi giới thiệu các quốc gia chính của câu chuyện là Eldia và Marley, Attack on Titan đã trình bày hai lịch sử hư cấu hoàn toàn khác nhau. Người Eldia tự dạy con cháu rằng họ là một đế chế nhân từ đã sử dụng sức mạnh Titan của Ymir để phát triển, bị phản bội bởi những người Marley độc ác, những người muốn chiếm đoạt sức mạnh đó cho mình. Trong khi đó người Marley cho rằng Eldia là một chế độ tàn bạo và áp bức đã bị lật đổ một cách chính đáng sau khi gây ra những vụ đổ máu không kể xiết suốt chiều dài lịch sử.

Ymir trong sách vở

Hồi tưởng của Ymir trong tập 80 Attack on Titan lại cho thấy sự thật trong cả hai câu chuyện. Những người Eldia là những kẻ chinh phục thấp hèn ngay từ đầu và chỉ trở nên bành trướng hơn khi có Ymir đứng về phía họ. Mặc dù họ đã có công đặt nền móng cho xã hội hiện đại, sức mạnh Titan chủ yếu được sử dụng cho những tội ác.

Ở khía cạnh khác của lịch sử trong Attack on Titan, Ymir chưa bao giờ là ác quỷ như sử sách ghi lại, trái lại, cô ấy bị sử dụng như một con tốt thay mặt cho một vị vua tàn ác. Nhưng Marley lợi dụng sự sai trái này để gây ra nỗi sợ hãi cho cả một chủng tộc, thay vì chỉ những kẻ thống trị nó. Như chúng ta đã biết, ý định của Marley cũng không hẳn là cao cả, vì họ vẫn tiếp tục con đường dùng Titan để thống trị giống như Eldia năm xưa.

>>> Xem thêm: Attack on Titan 4 – Tập 21: Khởi nguồn của địa ngục

1. Tại sao Ymir không tự hồi phục sau khi bị cây giáo đâm xuyên ngực?

Làng của Ymir bị người Eldia tấn công

Ymir ban đầu chỉ là thường dân của một ngôi làng không xác định đã bị tàn phá bởi một bộ lạc bạo lực tự xưng là “Eldia”. Bị bắt làm nô lệ, bị chính những nô lệ khác lợi dụng đẩy Ymir vào một cuộc chạy trốn, tìm cái gọi là “tự do”. Với một con mắt bị móc ra, một mũi tên găm vào lưng và một mũi tên xuyên qua bàn chân nhỏ bé, Ymir gục ngã trước một cây đại thụ kì lạ nằm đâu đó bên trong khu rừng.

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Ymir bị rượt đuổi, săn bắn như một con thú

Tại bên trong thân cây kì lạ này, con người (ở đây là Ymir) lần đầu tiếp xúc với “một thứ gì đó” và có được sức mạnh Titan. Chứng kiến sự kiện không tưởng đó, vua Fritz lên kế hoạch sử dụng sức mạnh của Ymir như một công cụ cho mục đích bành trướng đế chế của mình. Và với sức mạnh Titan, ông ta dễ dàng đánh bại Marley, đánh bại mọi kẻ thù khác, xây dựng đế chế Eldia hùng mạnh.

Sức mạnh Titan tiếp cận Ymir

Để thưởng cho những công lao của Ymir, vua Fritz cho phép cô nhận “hạt giống” của mình. Theo một cách hiểu đơn giản thì đó là sự đùa cợt tình dục mà một kẻ cai trị nói với nô lệ không hơn không kém. Nhưng có thể đoán rằng từ khi Ymir bị bắt làm nô lệ và làm một số công việc nô lệ, cô ấy đã khao khát được yêu thương. Điều đó càng trở nên rõ ràng hơn khi trong một cảnh phim, chúng ra thấy Ymir bị mê hoặc bởi cảnh hai người Eldia kết hôn và hôn nhau. Lời nói đó của vua Fritz mở ra khao khát nơi Ymir.

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Ymir sử dụng sức mạnh Titan càn quét mọi kẻ thù dưới lệnh của vủa Fritz

Ymir là nô lệ nên suy nghĩ đơn thuần là cô ấy cũng muốn được yêu thương, cô ấy nghĩ rằng khi bản thân có quyền lực, nhà vua sẽ yêu cô. Nhưng rồi khi cô liều mình lao ra đỡ mũi giáo cho nhà vua và hấp hối, những gì cô ấy nghe thấy chỉ là tiếng quát mắng từ nhà vua rằng ngươi hãy đứng dậy, hỡi nô lệ của ta, ngươi đang làm gì vậy, một ngọn giáo đơn thuần không thể giết được ngươi.

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Ymir đỡ cây giáo cho vua Fritz

Nhưng chỉ nhận lại những lời nói đầy sát thương từ nhà vua

Sau cùng thì mặc cho tất cả những gì Ymir đã làm, cô ấy vẫn chỉ là một nô lệ đơn thuần và không được yêu thương, vì vậy cô ấy đã mất ý chí sống sau khi nghe những lời của vua Fritz. Ymir chỉ nằm đó, rơi vào trạng thái mơ hồ giống với trạng thái mà chúng ta đã thấy ở Reiner khi Marley bị Eren tấn công trong Attack on Titan Ss4 – Part 1. Những Titan Shifter phải có ý chí sống để có thể tái sinh, một khi họ muốn chết, sức mạnh Titan sẽ không hoạt động.

>>> Xem thêm: Attack on Titan: Eren đã nhìn thấy chính mình lên kế hoạch cho mọi thứ kể từ khi hôn tay Historia?

2. Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Linh hồn Ymir lạc đến Tọa độ

Sau khi nhận lấy ngọn giáo xuyên ngực, Ymir không rõ sống chết nhưng cô thấy mình ở một vùng đất cằn cỗi, bí ẩn tràn ngập màu xanh. Một số giả thuyết cho rằng đó chỉ là một khoảnh khắc ở thế giới thực giống như cách mà Eren và Zeke lạc trôi đến Tọa độ. Điều đó nói rằng để đến được đây, Ymir không nhất thiết đã phải chết vào thời điểm đó. Có khả năng cô ấy chỉ nằm đó, vẫn cảm nhận được thế giới bên ngoài nhưng ý thức đã rơi vào trạng thái không xác định như trường hợp của Reiner.

Vua Fritz ra lệnh các con ăn xác thịt mẹ chúng

Trong khi Ymir đang mất đi ý thức, vua Fritz không quan tâm tình trạng sống chết của vợ mà chỉ lo sợ sức mạnh Titan tuột khỏi tầm tay của mình. Ông ra lệnh bắt ba cô con gái của mình ăn xác mẹ của chúng để cố gắng bảo toàn sức mạnh Titan. Về một phương diện nào đó khi căn cứ vào việc một Titan Shifter chết đi mà không được ai đó ăn, sức mạnh sẽ truyền ngẫu nhiên vào một người Eldia, có thể Ymir vẫn sống khi bị ăn và chỉ thực sự chết đi khi không còn cảm thấy những cơn đau.

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Việc ăn xác cha mẹ phải được truyền lại đời qua đời để bảo toàn sức mạnh Titan

Vua Fritz ra lệnh cho các con gái của mình liên tục sinh sản, cho con cái chúng tiếp tục ăn xác của chúng khi chúng chết và duy trì nghi lễ này từ đời này sang đời khác để máu của Ymir không bị chảy ra khỏi hoàng tộc và Eldia có thể thống trị mãi mãi với các sức mạnh Titan đó.

Sức mạnh của Ymir từ đó cũng được chia thành Chín Titan và cô ấy tiếp tục phục vụ con cháu của mình, xây dựng các Titan tại Tọa độ để bất cứ khi nào con cháu cô cần đến sức mạnh của các Titan. Ymir đã trở thành “mẹ đẻ” của người Eldia hiện đại và là tổ tiên của dòng dõi hoàng tộc. Nhưng là nô lệ bị bắt từ một ngôi làng ngoại quốc, Ymir chưa bao giờ thực sự được coi là người Eldia trong thời đại của cô ấy. Cô ấy chỉ được xem như là vật chứa đựng sự thịnh vượng trong tương lai của đế chế Eldia.

Ymir đắp các Titan ở Tọa độ từ bùn đất

Attack on Titan: Tại sao Ymir không tự hồi phục? Tại sao Maria, Rose và Sheena phải ăn thịt mẹ mình?

Một mình và lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài vô tận

Và như thế, linh hồn Ymir bị trói buộc ở Tọa độ, tiếp tục phục vụ như một nô lệ cho tham vọng của vua Fritz trong vô thức. Thời gian cứ thế trôi 10 năm, 100 năm, 1000 năm và 2000 năm dài dằn dặc ở thế giới thực nhưng là dài vô tận ở Tọa độ. Ymir gần như đã bị mắc kẹt với phận nô lệ vĩnh hằng cho đến khi Eren đến và giúp cô phá vỡ điều đó.

>>> Xem thêm: Attack on Titan: Ý nghĩa cài cắm trong ED cuối cùng và mối tương quan với ED đầu tiên

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


Dragon Ball: Một nhân vật phản diện bị lãng quên có thể dễ dàng đánh bại Vegeta

Mặc dù Vegeta có thể sử dụng Hakai, nhưng sức mạnh của anh sẽ không thể đánh bại một nhân vật phản diện bị lãng quên trong Dragon Ball.
Phim-Truyện 11/08/2022

One Piece 1057 Spoiler: Arc Wano kết thúc, một chương mới mở ra

SPOILER_ One Piece 1057: Arc Wano đã chính thức kết thúc, băng Mũ Rơm rời đi để chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo.
Phim-Truyện 13/08/2022

Dòng thời gian của MCU đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành I Am Groot

Mới đây dòng thời gian (Timeline) của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành TV series I Am Groot.
Phim-Truyện 11/08/2022

Dragon Ball: Yamcha vs Chiaotzu, ai là chiến binh Z yếu nhất?

Chiaotzu và Yamcha thường bị coi là yếu nhất nhóm chiến binh Z, nhưng ai trong hai nhân vật Dragon Ball này xứng đáng đứng cuối cùng?
Phim-Truyện 12/08/2022

Boruto: Lý do tại sao Sarada cần có sức mạnh mới

Có thể mọi người đã không để ý rằng nhân vật Uchiha Sarada hơi mờ nhạt về sức mạnh trong bộ truyện tranh nổi tiếng Boruto.
Phim-Truyện 11/08/2022

Khán giả được tham quan nơi ở của tác giả Oda, các fan bất ngờ với gói bánh tráng Việt Nam

Mới đây trong chương trình Honma Dekka thì khán giả đã được tham quan nơi ở của tác giả Oda và điều làm các fan ở Việt Nam bất ngờ là gói bánh tráng quen thuộc.
Phim-Truyện 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

One Piece: Sau arc Wano, Vivi có gia nhập băng Mũ Rơm?

One Piece: Sau arc Wano, Vivi có gia nhập băng Mũ Rơm?

Sau arc Wano, Vivi liệu có gia nhập băng Mũ Rơm để thực hiện lời hứa với mọi người trong bộ truyện tranh One Piece hay không?
Phim-Truyện 14/08/2022

Tác giả Hunter x Hunter cập nhập tình hình sức khỏe khiến các fan lo lắng

Tác giả Hunter x Hunter cập nhập tình hình sức khỏe khiến các fan lo lắng

Tác giả Togashi Yoshihiro của bộ manga nổi tiếng Hunter x Hunter vừa qua đã cập nhập tình hình sức khỏe hiện tại khiến các fan vô cùng lo lắng.
Phim-Truyện 14/08/2022

Trailer đầu tiên cho anime Haikyu ss5 được công bố

Trailer đầu tiên cho anime Haikyu ss5 được công bố

Sau khoảng thời gian dài mong ngóng thì cuối cùng trailer cho anime Haikyu ss5 (cũng là phần cuối cùng) đã chính thức được công bố.
Phim-Truyện 14/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 13/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 13/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 05/08 – 12/08). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.
Phim-Truyện 14/08/2022

Pokémon: Ash và Gary giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Pokémon: Ash và Gary giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Mặc dù được định sẵn là đối thủ cuối cùng, nhưng Ash Ketchum và Gary Oak trong thương hiệu Pokémon thực sự giống nhau hơn chúng ta tưởng!
Phim-Truyện 14/08/2022

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Goten không được tập trung phát triển vai trò trong Dragon Ball Super, nhưng cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, nên điều này có lẽ sẽ tốt hơn.
Phim-Truyện 13/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.