>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Phim-Truyện

Attack on Titan: Giải phẫu Titan Tiến công của Eren

Phim-Truyện08/08/2020

Với sự kết hợp của hai Titan mạnh mẽ, giải phẫu Titan của nhân vật chính Eren Yeager trong Attack on Titan là kỳ lạ nhất.

Bản chất của các Titan lang thang trên vùng đất bị bỏ rơi bên ngoài tường Maria là một trong những câu hỏi lớn nhất của Attack on Titan. Mặc dù tất cả các Titan đều là những sinh vật khổng lồ giống người, nhưng vẫn tồn tại những biến thể lớn về giải phẫu. Titan thuần túy là những người khổng lồ không có đầu óc, dị dạng có mức độ chết người thay đổi tùy thuộc vào các đặc điểm như chiều cao và khả năng thích nghi về đêm của chúng. Trong khi các Titan thông minh là những sinh vật do con người điều khiển và được thiết kế để có những đặc điểm chiến đấu độc đáo của riêng chúng. Titan mà Eren Yeager điều khiển, đương nhiên, thuộc loại thứ hai.

Nhưng ngay cả trong hàng ngũ những người có sức mạnh Titan, tình huống của Eren không có vẻ gì là đơn giản. Là một người không bao giờ có ý định sử dụng Titan – hoặc ít nhất là không nằm trong kế hoạch của vua Reiss hoặc kẻ thù bên ngoài bức tường – cấu trúc Titan của Eren có cả những hạn chế lớn và tiềm năng lớn.

Dưới đây là bảng phân tích năm chi tiết độc đáo nhất về giải phẫu của Titan do Eren Yeager sở hữu trong anime:

Về mặt kỹ thuật, 2 trong 1:

Attack on Titan: Giải phẫu Titan Tiến công của Eren

Chi tiết đầu tiên này tóm tắt gọn gàng lý do tại sao Titan của Eren rất khác biệt so với phần còn lại. Về mặt kỹ thuật, Eren có quyền truy cập vào cả hai Titan thay vì chỉ một. Nhờ những nỗ lực của cha mình, Grisha Yeager, Eren có toàn quyền sử dụng sức mạnh của Titan Tiến công nhưng hạn chế về sử dụng Titan Thủy tổ.

Điều này được đưa ra bởi cha anh khi Titan Tiến công ăn Frieda Reiss với tư cách là Titan Thủy tổ và sau đó Eren là Titan thuần túy ăn thịt cha của mình. Sức mạnh Titan được thừa hưởng bằng cách ăn một ai đó sẽ giúp họ có quyền truy cập vào những sức mạnh đó và do chuỗi tiêu thụ Eren-Grisha-Frieda, cấu trúc giải phẫu Titan của Eren hầu như giống với Titan Tiến công điển hình, nhưng có những ngoại lệ đáng chú ý.

Không có khả năng đặc biệt

Attack on Titan: Giải phẫu Titan Tiến công của Eren

Chín Titan Shifter có thể được điều khiển bởi người trong thế giới của Attack on Titan và trong suốt bộ truyện, mỗi con đều được đặc trưng bởi các chuyên môn chiến đấu dành riêng cho Titan đó. Ví dụ, Titan Thiết giáp có các đoạn mạ kinh loại bảo vệ cơ thể của nó khiến nó trở nên bất khả xâm phạm trước kiếm và đại bác, còn Titan Đại hình với độ cao 60 mét, làm các Titan khác do con người điều khiển như những thằng “lùn “. Mỗi trong số chín Titan được xác định và phân biệt bởi những đặc điểm đặc trưng này.

Tuy nhiên, Titan Tiến công của Eren là một ngoại lệ kỳ lạ đối với quy luật. Có tất cả các đặc điểm phổ biến đối với các Titan – với đặc điểm quan trọng nhất là khả năng siêu tái sinh – nhưng nó thiếu bất kỳ khả năng độc đáo nào của riêng mình. Khi mọi Titan khác do con người điều khiển đều có những khả năng kỳ lạ của riêng, thì việc thiếu đi một khả năng kỳ lạ bỗng trở nên… kỳ lạ.

Khả năng hóa cứng

Attack on Titan: Giải phẫu Titan Tiến công của Eren

Mặc dù Titan Tiến công thiếu đi khả năng độc đáo của nó, nhưng điều này đã thay đổi trong phần 3 của anime do một loại huyết thanh đặc biệt thuộc sở hữu của gia đình Reiss. Huyết thanh đã nâng cấp Titan Tiến công, cho phép Eren làm cứng da của nó thành một chất kết tinh ngang ngữa kim cương để phòng thủ và tung ra những cú đấm tàn khốc.

Dẫu vậy, nó vẫn không phải là một kỹ năng dành riêng cho Titan Tiến công, vì trong phần 1, Titan Hình nữ cũng sở hữu nó, nhưng hiện nó được cho là sức mạnh Titan quan trọng nhất mà Eren sử dụng. Tất cả các xác Titan được biết là sẽ tan rã sau khi chúng bị giết hoặc kết nối điều khiển của con người bị cắt ra khỏi cơ thể, nhưng ở dạng hóa cứng, xác tinh thể vẫn còn. Đó là đặc điểm giải phẫu cho phép Quân đoàn Trinh sát vá các bức tường bằng cách sử dụng da cứng từ Titan Tiến công.

Khả năng nhìn thấu tương lai và quá khứ?

Người sở hữu Titan Tiến công trước cả Grisha và Eren là Kruger. Trong sự kiện quân đội Marley đày dân Eldian ra đảo Paradise, chính Kruger đã cứu Grisha cũng như trao lại cho ông Titan Tiến công. Câu chuyện sẽ không có gì đáng chú ý nếu một bí ẩn lớn nhất nhì Attack on Titan được tiết lộ vào cuối đoạn hội thoại.

>>> Xem thêm: Attack on Titan minh oan cho một trong nhưng người cha tệ nhất lịch sử anime

Trước khi Kruger biến Grisha thành Titan, ông nói rằng Grisha cần nhanh chóng tìm cho mình một gia đình và hoàn thành nhiệm vụ của bản thân vì lợi ích của Armin và Mikasa. Hai cái tên kì lạ này đã khiến Grisha bối rối và thậm chí Kruger cũng không rõ ông đã nhìn thấy ký ức của ai.

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định bằng cách nào đó, người mang trong mình Titan Tiến công có khả năng nhìn vào ký ức của những người cùng sở hữu, thậm chí của người sở hữu trong tương lai. Ký ức của Eren được Kruger nhìn thấy là minh chứng cho điều này.

Sau này, chính Eren cũng có những ký ức nhìn vào tương lai mà anh không rõ là của ai. Vậy, phải chăng nhìn thấy tương lai là một khả năng đặc biệt chỉ có ở Titan Tiến công?

Cần máu hoàng tộc để kích hoạt

Eren đã kế thừa Titan Thủy tổ. Về mặt lý thuyết, anh có quyền truy cập vào các khả năng của Titan này, nhưng không thể sử dụng nó một cách đầy đủ. Titan Thủy tổ được truyền lại thông qua huyết thống hoàng gia của gia đình Reiss. Bởi vì Eren không có dòng máu hoàng tộc, trong những trường hợp bình thường, anh không thể tiếp cận những khả năng đáng kinh ngạc của Titan Thủy tổ – cụ thể là thao túng trí nhớ của con người và toàn quyền chỉ huy đối với đám Titan thuần chủng.

Tuy nhiên, những khả năng này không hoàn toàn mất đi ở Eren. Nếu anh tiếp xúc vật lý với một ai đó có dòng máu hoàng gia, anh có thể tạm thời chỉ huy đám Titan thuần chủng và đi sâu vào những ký ức được lưu trữ trong Titan Thủy tổ.

Trạng thái hoang dã

Attack on Titan: Giải phẫu Titan Tiến công của Eren

Đặc điểm cuối cùng trong danh sách này có thể là đặc điểm chung của mọi Titan do con người điều khiển, nhưng cho đến nay chúng ta chỉ mới thấy mỗi Eren đấu tranh với nó. Đây cũng là một trong những chi tiết ít được khám phá về giải phẫu Titan. Nếu Eren thiếu ý chí mạnh mẽ, anh có thể rơi vào trạng thái giống như thôi miên và mất kiểm soát đối với Titan Tiến công.

Eren suýt giết chết em gái nuôi Mikasa của mình trong trạng thái điên cuồng khi điều này xảy ra, nhưng kể từ ngày đó chúng ta đã không còn thấy anh đấu tranh để kiểm soát Titan của mình nữa. Điều này đặt ra một câu hỏi thú vị – liệu Titan Tiến công có suy nghĩ riêng khi Eren không kiểm soát không?

Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, chắc chắn rằng giải phẫu Titan của Eren Yeager khá kỳ lạ và Attack on Titan sắp đến mùa cuối cùng. Câu trả lời chỉ còn cách chúng ta vài tháng.

♦ Attack on Titan Ss4 sẽ lên sóng vào mùa Thu này!

>>> Xem thêm: Attack on Titan: Levi hay Rivaille mới chuẩn?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.


One Piece 1057 Spoiler: Arc Wano kết thúc, một chương mới mở ra

SPOILER_ One Piece 1057: Arc Wano đã chính thức kết thúc, băng Mũ Rơm rời đi để chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo.
Phim-Truyện 13/08/2022

Thời điểm phát hành dự kiến của One Piece Film: Red tại Việt Nam được hé lộ

Tin vui cho những ai đang mong chờ Movie One Piece Film: Red tại các rạp Việt thì thời điểm phát hành dự kiến của phim vừa được tiết lộ.
Phim-Truyện 15/08/2022

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Goten không được tập trung phát triển vai trò trong Dragon Ball Super, nhưng cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, nên điều này có lẽ sẽ tốt hơn.
Phim-Truyện 13/08/2022

One Piece: Sau arc Wano, Vivi có gia nhập băng Mũ Rơm?

Sau arc Wano, Vivi liệu có gia nhập băng Mũ Rơm để thực hiện lời hứa với mọi người trong bộ truyện tranh One Piece hay không?
Phim-Truyện 14/08/2022

Dragon Ball: Cách để Goten có thể trở thành một nhân vật quan trọng hơn

Mặc dù là con trai của Son Goku, nhưng Son Goten không đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện như nhiều nhân vật Dragon Ball khác.
Phim-Truyện 14/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 13/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 05/08 – 12/08). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.
Phim-Truyện 14/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Dragon Ball: Future Trunks chính là một trong những nhân vật thông minh nhất

Dragon Ball: Future Trunks chính là một trong những nhân vật thông minh nhất

Mặc dù Trunks được người hâm mộ yêu thích, nhưng cậu đã chứng tỏ mình là một trong những nhân vật thông minh nhất Dragon Ball.
Phim-Truyện 15/08/2022

Boruto: Cát của Gaara và Shinki có thể bị hấp thụ bởi Karma không?

Boruto: Cát của Gaara và Shinki có thể bị hấp thụ bởi Karma không?

Liệu cát của Gaara và Shinki có thể bị hấp thụ bởi sức mạnh đến từ ấn Diệt Thần Karma trong bộ truyện tranh Boruto hay không?
Phim-Truyện 15/08/2022

One Piece: Đô đốc sử dụng một kỹ thuật giống Katakuri tại Marineford?

One Piece: Đô đốc sử dụng một kỹ thuật giống Katakuri tại Marineford?

Các Đô đốc có thể sử dụng một kỹ thuật giống như Katakuri tại Marineford trong One Piece, họ điều khiển cơ thể để tránh khỏi Haki.
Phim-Truyện 15/08/2022

Để tăng trải nghiệm xem House of the Dragon, HBO Max còn ra hẳn khóa học về 'ngôn ngữ mới'

Để tăng trải nghiệm xem House of the Dragon, HBO Max còn ra hẳn khóa học về 'ngôn ngữ mới'

Để tăng trải nghiệm thưởng thức tác phẩm House of the Dragon sắp ra mắt, HBO Max còn ra hẳn khóa học về “ngôn ngữ mới” cho khán giả.
Phim-Truyện 15/08/2022

Thời điểm phát hành dự kiến của One Piece Film: Red tại Việt Nam được hé lộ

Thời điểm phát hành dự kiến của One Piece Film: Red tại Việt Nam được hé lộ

Tin vui cho những ai đang mong chờ Movie One Piece Film: Red tại các rạp Việt thì thời điểm phát hành dự kiến của phim vừa được tiết lộ.
Phim-Truyện 15/08/2022

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Trò mèo vờn chuột giữa Shide và Shinpei trở thành tâm điểm, họ đóng những vai mà họ mong đợi, nhưng sớm thấy rõ ràng là Shinpei đang cố kích động phản ứng từ vị trụ trì.
Phim-Truyện 14/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.