>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Phim-Truyện

Attack on Titan 4 – Tập 26: Những anh hùng ‘giải cứu thế giới’

Phim-Truyện17/03/2022

Sau tất cả thời gian trầm lắng trong vài tập trước, MAPPA chắc chắn đã đánh đúng vào chỗ ngứa của người hâm mộ trong tập 26 này của Attack on Titan mùa 4.

Attack on Titan 4 - Tập 26: Những anh hùng “giải cứu thế giới”

Rất nhiều cảnh trong tập 26 của Attack on Titan mùa 4 có cảm giác giống như một phiên bản khác của khi Reiner và Berthold tiết lộ mình là Titan. Ngoại trừ việc chúng ta đang nhìn mọi thứ từ góc độ của “những kẻ phản bội”. Tôi phải nói rằng nó là một cái tên rất hợp lý để đặt cho tập phim này.

Tôi cảm thấy rất tiếc cho nhóm Armin và Reiner lúc này, hoàn toàn không có cách nào để họ thoát ra khỏi đây mà không đổ máu. Tôi hiểu rằng họ sẽ phải dè dặt rất nhiều về việc giết những người đã từng vào sinh ra tử. Đó gần như là một tình huống tồi tệ hơn những gì đã xảy ra với lần đụng độ nhóm của Kenny, nơi họ bị buộc phải giết người lần đầu tiên. Tuy nhiên, lần này thay vì là những người xa lạ, họ là những đồng đội quen biết, thân thiết trong suốt những năm tháng chiến đấu với Titan.

Tôi đánh giá cao việc Annie luôn hỏi họ về những gì sẽ làm trong trường hợp xấu nhất. Thông thường, nhóm Armin không nghĩ quá xa về kế hoạch của họ và rất có thể không muốn nghĩ đến kết quả tồi tệ hơn. Tôi cảm thấy điều quan trọng là họ phải xem xét khả năng xảy ra bởi vì nếu họ không chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, cả nhóm sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm. Với những Titan trong tường rất có thể đã đến bờ biển của Marley vào lúc này, họ không có thời gian để tìm ra một kế hoạch mà không ai chết.

Magath đã có những góc nhìn khác về tình hình hiện nay

Sự phát triển của nhân vật Magath trở nên nổi bật trong tập 26 Attack on Titan mùa 4. Mặc dù tôi thừa nhận rằng hơi tàn bạo khi nhìn ông cố gắng và buộc Yelena phải nói cho họ biết Eren đang định đi đâu trong khi đe dọa đánh gãy tay cô ấy. Đối với tôi, một người khủng khiếp như thế nào không quan trọng, tôi vẫn ghét nhìn thấy bất cứ ai bị tra tấn. Mặc dù vậy, mặc dù tôi nghĩ rằng sự thay đổi của Magath đến hơi quá nhanh và đột ngột so với tưởng tượng của tôi. Nhưng ít nhất chúng ta đã thấy điều gì dẫn đến sự phát triển này và tôi vẫn tôn trọng sự thật rằng ông ấy đang làm phần việc của mình để giữ Gabi và Falco tránh xa nguy hiểm. Thậm chí còn làm đến mức không muốn để Reiner, Annie và Pieck phải chịu trách nhiệm cho tất cả những vụ bạo lực này.

Cần phải có rất nhiều điều, đặc biệt là đối với một người lớn tuổi hơn để thừa nhận những gì họ đã làm và tin là sai. Thật tốt cho Magath vì cuối cùng đã nhìn thấy nhóm Paradis như mọi người và cho họ một lối thoát khỏi bạo lực nếu họ muốn điều đó. Không phải đề cập đến việc muốn lưu lại lịch sử của họ để không sử dụng nó làm tuyên truyền, nhưng để đảm bảo một điều gì đó tương tự sẽ không xảy ra nữa. Khi cuộc tấn công bắt đầu, cảm giác thật xúc động khi nhìn thấy ông đang mặc chiếc áo khoác của trinh sát đoàn. Có vẻ như ông ấy đã nhận được từ Jean.

Nếu tôi từng khinh thường Floch, thì tập 26 của Attack on Titan mùa 4 khiến tôi rất ấn tượng với nhân vật này. Câu nói của anh: “Điều quan trọng là phải biết vị trí của một người” như thể mọi thứ chỉ nên phù hợp với lý tưởng của Yeageist. Ngay cả khi bà Kiyomi cảnh báo anh ta rằng sẽ có một cuộc nổi dậy bất kể thế giới có nhỏ bé đến đâu, anh ta dường như tin rằng tất cả những gì họ phải làm là “xử lý rắc rối từ trong trứng nước” và tất cả sẽ tốt đẹp. Rõ ràng Floch vẫn là một tên khốn nhưng khả năng nhìn nhận tình hình vào thời điểm nhóm Armin nghi binh vẫn rất tốt. Tuy rằng Floch sẽ khó mà sống sót khi bất ngờ thấy Reiner và Annie thoát ra khỏi chỗ ẩn nấp và biến hình ngay sau lưng.

Attack on Titan 4 - Tập 26: Những anh hùng “giải cứu thế giới”

Annie trở lại chiến đấu sau nhiều năm “afk”

Attack on Titan 4 - Tập 26: Những anh hùng “giải cứu thế giới”

Tạo hình Titan Hình Nữ của MAPPA thực sự ấn tượng

Attack on Titan 4 - Tập 26: Những anh hùng “giải cứu thế giới”

Annie chiến đấu bên cạnh Reiner là một điều ít thấy ở các mùa trước

Annie vẫn dứt khoác như ngày nào

Mặc dù là kẻ thù chính trong mùa đầu tiên Attack on Titan, tôi rất vui khi được gặp lại Titan Hình Nữ sau một thời gian dài. Thật tuyệt khi thấy Annie hành động trở lại, mặc dù cô ấy đang tiếp tục giết… mọi người. Nhìn thấy Annie chiến đấu bên cạnh Reiner bằng bộ ODM khiến tôi cảm thấy vừa hoành tráng vừa hoài cổ, mặc dù trước đây hai người này chưa từng thể hiện kỹ năng chiến đấu với ODM như hầu hết các trinh sát khác.

Cảnh hoàn toàn ăn điểm của tập 26 Attack on Titan mùa 4 là cuộc đối đầu giữa Armin và Connie với Samuel và Daz. Tôi thực sự không nhớ là Daz sẽ sống sót qua mùa đầu tiên. Vì vậy, nhìn thấy anh ta ở đây như một phần của Yeageists là một bất ngờ.

Toàn bộ thời gian khi Armin và Connie cố gắng thuyết phục họ tin tưởng mình và gỡ bom khỏi máy bay là cực kỳ căng thẳng và hồi hộp. Bạn có thể nói rằng Samuel và Daz muốn tin tưởng họ vì họ là bạn của nhau trong suốt những ngày còn được đào tạo. Ngay cả khi họ phát hiện ra rằng Armin và Connie đang cố gắng ngăn chặn Eren. Samuel đã bắn Armin nhưng anh vẫn chỉ bắn ở những khu vực không chí tử và do dự bắn Connie vì anh ta không thể tự chữa lành như Armin. Tương tự khi Daz cầm súng chĩa thẳng vào đầu Armin, anh ta vẫn chần chừ không bắn và trông như sắp gục xuống và khóc.

Attack on Titan 4 - Tập 26: Những anh hùng “giải cứu thế giới”

Samuel bắn Armin nhưng chỉ bắn ở những khu vực không chí tử

Có rất nhiều cảm xúc mâu thuẫn trong phân cảnh này và tôi có thể cảm nhận được nỗi đau mà cả bốn người họ đang cảm thấy khi phải chiến đấu với người kia. Tôi không thể không nhận thấy rằng cuộc đối thoại kỳ lạ giống với những gì đã nói với Reiner và Berthold sau khi họ phản bội họ. Khi Samuel kêu lên rằng “họ không phải là bạn sao?”

Cũng giống như Reiner và Berthold khi trước, Connie và Armin vẫn coi hai người là bạn. Trong khi tôi ước gì chúng ta có thể thấy họ tương tác nhiều hơn một chút với Armin và Connie để khoảnh khắc đó sẽ trở nên gay gắt hơn, tôi cho rằng nó sẽ là quá mức cần thiết nếu đó là tình huống căng thẳng về thời gian. Vì vậy, tôi cho rằng chỉ cần biết rằng họ là bạn bè vẫn khiến khoảnh khắc trở nên hiệu quả bởi vì nó vẫn còn đau đớn khi Connie bóp cò vào cả Daz và Samuel.

Connie đau đớn bắn Daz

Rồi đến Samuel

Đặc biệt là khi bạn chợt nhớ lại rằng Samuel chính là người đã được Sasha cứu bằng cách ném một cái móc đang vật lộn của cô ấy qua chân anh khi Berthold đá vào tường một lần nữa. Daz thì được cả Historia và Ymir cứu trên ngọn núi tuyết khi đó. Những người này đã được cứu bởi những người bạn khác của họ, chỉ để rồi cuối cùng bị giết như thế này. Sau đó, tôi đã rùng mình khi nghe tiếng khóc cuối cùng của Connie đầy đau khổ. Từ khi Sasha chết, Connie chưa bao giờ được ở trong khoảng thời gian hạnh phúc nào. Anh chàng tội nghiệp liên tục gặp và sẽ phải sống với những sự cắn rứt này cho đến cuối đời. Thật là một điều tồi tệ!

Attack on Titan 4 - Tập 26: Những anh hùng “giải cứu thế giới”

Connie là người đau khổ nhất của tập phim

Như đã nói, cả Armin và Connie đều đột nhiên bị đẩy vào vị trí của Reiner và Berthold vào những năm trước khi họ lần đầu tiên tiết lộ mình là Titan. Bây giờ họ biết chính xác những gì hai người đó phải cảm thấy khi họ bị buộc phải phản bội đồng đội. Cũng giống như khi xưa đó, Armin và Connie thực lòng xem Samuel và Daz là bạn nhưng vì họ ở hai phe đối lập, họ buộc phải xung đột và kết cục là một bên mất mạng.

Thật đáng buồn, vì lẽ ra Armin có thể lý luận với họ, nhưng vì Samuel đã bắn vào miệng anh ta nên anh ta không thể nói được và thời gian là điều cốt yếu. Đó là một chuỗi sự kiện tàn nhẫn bởi vì khi Reiner và Berthold phản bội Paradis, chúng ta ngay lập tức gán họ là kẻ xấu. Tuy nhiên, trong trường hợp này, về mặt đạo đức, Yeagerist là “kẻ xấu”. Nhưng thậm chí là vậy, nó có phải là xấu? Nói một cách đơn giản nhất, tất cả những gì họ muốn làm là bảo vệ quê hương của họ và Armin và những người khác đang cố gắng đưa tất cả họ trở lại nguy hiểm. Đó không bao giờ là vấn đề “kẻ tốt – kẻ xấu”. Luôn có nhiều thứ hơn là những gì thể hiện trên bề mặt.

Cảnh cuối cùng của tập 26 Attack on Titan mùa 4 khiến tôi đứng ngồi không yên. Với việc tất cả mọi người đều tin rằng họ đúng, không có chuyện xung đột này kết thúc một cách hòa bình, ngay cả với kỹ năng diễn xuất của Armin. Chứng kiến điều này hẳn là quan điểm của Reiner và Berthold trong tất cả những mùa trước khiến khoảnh khắc này càng đau đớn hơn bởi vì mọi người dường như đang chiến đấu cho điều mà họ tin là “giải cứu thế giới”. Tập phim này chỉ là nỗi đau và trái tim của tôi xin được dành sự cảm thông cho Connie.

>>> Xem thêm: Attack on Titan 4 – Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


One Piece: Tư Lệnh Ngọt của Big Mom hay Bộ Ba Thảm Họa của Kaido mạnh hơn?

Tư Lệnh Ngọt của Tứ Hoàng Big Mom hay Bộ Ba Thảm Họa của Tứ Hoàng Kaido mạnh mẽ hơn trong bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece?
Phim-Truyện 10/08/2022

Pokémon: Tại sao Brock lại rời khỏi anime?

Là một trong những nhân vật chính của anime Pokémon, fan đã đặt câu hỏi là tại sao Brock lại rời khỏi chương trình, chia tay Ash với Pikachu.
Phim-Truyện 09/08/2022

Khán giả được tham quan nơi ở của tác giả Oda, các fan bất ngờ với gói bánh tráng Việt Nam

Mới đây trong chương trình Honma Dekka thì khán giả đã được tham quan nơi ở của tác giả Oda và điều làm các fan ở Việt Nam bất ngờ là gói bánh tráng quen thuộc.
Phim-Truyện 11/08/2022

Doanh thu của One Piece Film: Red đã vượt mốc 2 tỷ yên chỉ sau 2 ngày cuối tuần

Theo như báo cáo doanh thu mới được công bố của “One Piece Film Red” thì bộ phim đã vượt mốc 2 tỷ yên chỉ sau 2 ngày công chiếu chính thức.
Phim-Truyện 10/08/2022

Dòng thời gian của MCU đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành I Am Groot

Mới đây dòng thời gian (Timeline) của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành TV series I Am Groot.
Phim-Truyện 11/08/2022

One Piece: Điều gì sẽ xảy ra nếu Jinbe, Zoro, Sanji chiến đấu với Tư Lệnh Ngọt của Big Mom?

Jinbe, Zoro, Sanji ở băng hải tặc Mũ Rơm của Luffy có mạnh hơn Tư Lệnh Ngọt của Big Mom trong bộ truyện tranh One Piece hay không?
Phim-Truyện 09/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Dragon Ball: Một nhân vật phản diện bị lãng quên có thể dễ dàng đánh bại Vegeta

Dragon Ball: Một nhân vật phản diện bị lãng quên có thể dễ dàng đánh bại Vegeta

Mặc dù Vegeta có thể sử dụng Hakai, nhưng sức mạnh của anh sẽ không thể đánh bại một nhân vật phản diện bị lãng quên trong Dragon Ball.
Phim-Truyện 11/08/2022

Boruto: Lý do tại sao Sarada cần có sức mạnh mới

Boruto: Lý do tại sao Sarada cần có sức mạnh mới

Có thể mọi người đã không để ý rằng nhân vật Uchiha Sarada hơi mờ nhạt về sức mạnh trong bộ truyện tranh nổi tiếng Boruto.
Phim-Truyện 11/08/2022

Khán giả được tham quan nơi ở của tác giả Oda, các fan bất ngờ với gói bánh tráng Việt Nam

Khán giả được tham quan nơi ở của tác giả Oda, các fan bất ngờ với gói bánh tráng Việt Nam

Mới đây trong chương trình Honma Dekka thì khán giả đã được tham quan nơi ở của tác giả Oda và điều làm các fan ở Việt Nam bất ngờ là gói bánh tráng quen thuộc.
Phim-Truyện 11/08/2022

Dòng thời gian của MCU đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành I Am Groot

Dòng thời gian của MCU đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành I Am Groot

Mới đây dòng thời gian (Timeline) của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành TV series I Am Groot.
Phim-Truyện 11/08/2022

One Piece: Tư Lệnh Ngọt của Big Mom hay Bộ Ba Thảm Họa của Kaido mạnh hơn?

One Piece: Tư Lệnh Ngọt của Big Mom hay Bộ Ba Thảm Họa của Kaido mạnh hơn?

Tư Lệnh Ngọt của Tứ Hoàng Big Mom hay Bộ Ba Thảm Họa của Tứ Hoàng Kaido mạnh mẽ hơn trong bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece?
Phim-Truyện 10/08/2022

Pokémon: Khi nào Charizard của Ash bắt đầu chịu nghe lời cậu?

Pokémon: Khi nào Charizard của Ash bắt đầu chịu nghe lời cậu?

Pokémon Charizard của Ash đã từng không nghe lời cậu, chỉ cho đến khi có kinh nghiệm, nó mới bắt đầu lắng nghe huấn luyện viên của mình.
Phim-Truyện 10/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.