>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Phim-Truyện

Attack on Titan 4 – Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Phim-Truyện10/03/2022

Khi OP không hiển thị, bạn biết rằng tập 25 của Attack on Titan mùa 4 có một mức độ quan trọng nào đó. Mặc dù tập này bao gồm gần 90% cảnh quay với rất ít hoạt ảnh.

Attack on Titan 4 - Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Đó là chưa kể đến số lượng background xem xem nhau vì bối cảnh diễn ra liên tục trong rừng. Nhưng hãy nói về điều đó sau vì đây là một tập rất nặng đối thoại và mặc dù nó có nhịp độ chậm hơn một chút so với những tập khác, tôi nghĩ nó cần phải xảy ra. Đặc biệt là có sự góp mặt của rất nhiều nhân vật nói rằng “tại sao chúng ta không thể ngồi lại và nói chuyện với nhau?”

Hanji mở đầu cuộc đàm thoại với việc chỉ ra hành động “diệt chủng là sai trái” mà không thực sự có giải pháp. Bề ngoài nó giống như ai đó đang vẽ ra ranh giới của những điều gì tốt và xấu. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nó còn đi sâu hơn thế. Đó là một tình huống tiến thoái lưỡng nan về mặt đạo đức và trong khi cô ấy không biết họ có thể làm gì khác, cô không muốn tin rằng tội ác diệt chủng và chà đạp lên những người vô tội là điều “đúng đắn” cần làm trong tình huống này.

Hanji mang gánh nặng mà hàng trăm đồng đội gửi gắm

Hanji lặp đi lặp lại chủ đề “diệt chủng là sai” nhiều lần như thể để thuyết phục bản thân rằng đó không phải là câu trả lời. Và thật buồn vì kể từ khi mùa thứ 4 Attack on Titan bắt đầu, Hanji chỉ vật lộn với điều gì là “đúng” hay “sai”. Cô ấy không có tất cả các câu trả lời và đang cố gắng hết sức để tìm ra cách hành động phù hợp. Thật không may, việc không hành động đã gây ra sự tuyệt vọng, do đó các trinh sát khác đã bắt cô và những người khác. Hanji thừa nhận thực tế rằng nếu cô thực sự tìm ra những gì phải làm, Eren sẽ không bị thúc đẩy để phá hủy thế giới.

Có lẽ đã có rất nhiều điều mà Hanji có thể làm được. Tuy nhiên, tập 25 Attack on Titan mùa 4 lại cho chúng ta thấy rằng cô không chỉ là lãnh đạo tốt mà còn là người hòa giải. Cô ấy có thể phá vỡ sự căng thẳng khi cảm xúc lên quá cao và dường như có thể nhìn mọi thứ từ cả hai khía cạnh.

Magath là một trường hợp thú vị. Trong số tất cả những người Marley ở phe đối lập cho đến nay, ông là người duy nhất có vẻ lịch sự khi nói đến những người Eldia sống trên đất Marley. Điều đó cho thấy ông thật sự quan tâm đến cả Gabi và Falco đến mức nào. Tuy nhiên, chúng ta đã không được thấy ông tương tác nhiều với người Eldia trong các khu tập trung của Marley. Đó là một điều đáng tiếc.

Magath và Jean nổ ra mâu thuẫn

Tuy nhiên, sau khi Magath nghe câu chuyện của Gabi và nhận ra rằng tất cả mọi người trên đảo cũng chỉ là con người, thật khó để thấy một nhân vật khác nói ra điều tương tự cô bé đã làm một lần nữa. Cuộc tranh cãi của ông với Jean dường như chẳng đi đến đâu khi cả hai bên liên tục chỉ tay vào việc ai là người bắt đầu vụ lộn xộn này. Lập luận này về cơ bản đại diện cho chu kỳ hận thù và cách mọi người sẽ tiếp tục đổ lỗi cho nhau về những gì người kia đã làm. Nó không hiệu quả và tôi thích cách camera liên tục quay vào nồi nước hầm đang sôi thể hiện cảm xúc của mọi người về vấn đề này. Và ngay khi mọi thứ sắp sôi trào, Hanji khuấy món hầm để nó lắng xuống, ngăn chặn cuộc tranh cãi giữa Jean và Magath trước khi nó vượt khỏi tầm tay theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen.

Tôi thích cách khi Magath đổ lỗi cho các Eldia vì đã bắt đầu toàn bộ mớ hỗn độn 2000 năm trước, máy quay tập trung vào cả Reiner và Gabi. Cả hai người họ đều nhận ra rằng việc đổ lỗi cho những người này về những gì tổ tiên của họ đã làm trong quá khứ là không đúng và rằng mọi người bây giờ không liên quan gì đến điều đó. Chỉ là những người bình thường, bình thường đến đáng sợ, những người không xứng đáng nhận được sự đối xử mà họ đang nhận được. Và trong khi họ không lên tiếng chống lại Magath, mối quan hệ thân thiết của họ với ông có lẽ khiến họ khó chống lại ông và thay vào đó họ chọn im lặng vì sợ gây ra một cuộc tranh cãi lớn hơn. Phải đến khi thấy Gabi tuyệt vọng cầu cứu, Magath mới có vẻ suy nghĩ lại về vị trí của mình trong tất cả những chuyện này.

Attack on Titan 4 - Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Annie hỏi chí mạng Mikasa và Armin

Tập 25 mùa 4 tiếp tục cho thấy chiều sâu của Attack on Titan khi Annie đưa ra một câu hỏi hay cho nhóm của Mikasa rằng: “Liệu họ có thể giết Eren nếu họ phải làm vậy không?” Cả Armin và Mikasa vẫn muốn có thể nói chuyện với Eren. Tuy nhiên, xem xét những gì đã xảy ra lần trước, nói chuyện với Eren hoàn toàn không phải là một lựa chọn. Nếu Eren không dừng lại sau khi họ cố gắng nói chuyện với anh ta, gia đình của mọi người bên ngoài Paradis sẽ bị đạp bẹp ngay lập tức.

Attack on Titan 4 - Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Attack on Titan 4 - Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Mặc dù tôi tôn trọng quyết định ngăn chặn Eren của Mikasa, tôi vẫn khó chịu với việc Mikasa không thể thực sự nghĩ về trường hợp xấu nhất nếu cô không thể lý luận với Eren. Với hành động bất chấp từ chối để họ giết Eren, về cơ bản đã chứng minh được quan điểm của Annie. Tôi đánh giá cao rằng Annie là người đóng vai trò mở lời khi nói rằng họ không nên đánh nhau cho đến khi họ cố gắng nói chuyện với Eren. Khi thời gian đến, liệu thời gian có đến? Rõ ràng, đó là một thỏa thuận đình chiến tạm thời vì lúc này các mục tiêu của họ vẫn có thể đạt được.

Attack on Titan 4 - Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Cuối cùng, chúng ta cũng có khoảnh khắc mà mọi người có thể nói chuyện trong một bữa ăn. Tôi cảm thấy như 5, 10 phút ở đây là một khoảng thời gian dài hai bên không cho phép nhau nói mọi chuyện trước khi sử dụng bạo lực. Rất nhiều chủ đề trong quá khứ đã được đưa ra trong cuộc trò chuyện này: Khu rừng, muốn bị phán xét vì tội lỗi của mình, muốn trở thành anh hùng cứu thế giới, vòng quay của hận thù. Tất cả những chủ đề này đã được giải quyết và thừa nhận, gánh nặng bởi những tội ác mà mỗi người đã phạm phải ở điểm này hay điểm khác đều đucợ nhìn nhận.

Mặc dù chủ đề lớn nhất phải là tất cả các nhân vật này đều bị mắc kẹt trong khu rừng của chính họ. Mặc dù tôi thừa nhận rằng cuộc trò chuyện này có rất nhiều cảnh chuyển khó chịu, tôi nghĩ nó ngầm ngụ ý rằng tất cả những nhân vật này cần phải ra khỏi khu rừng. Họ đã ở đó quá lâu và cần phải là người chấm dứt vòng xoáy hận thù. Đó cũng là một lựa chọn thú vị để chỉ hiển thị tất cả các nhân vật một mình trong các khung hình riêng của họ. Có cảm giác như thể họ đang cho thấy rằng tất cả mọi người đều có tội trong tất cả những điều này.

Yelena điểm mặt từng người về tội lỗi mà họ đã làm trong quá khứ, Armin và Annie là hai cái tên đứng top

Nhưng khi nói về điểm thú vị nhất của tập 25 Attack on Titan mùa 4, hãy trao nó cho Yelena. Yelena bắt đầu kể ra “tội lỗi” của mọi người ở đó như thể đang cố gắng khuấy động một cuộc ẩu đả. Chưa kể, làm thế nào cô ta thậm chí còn biết một số điều như cách Jean nhắm thương sét của mình vào Falco trong khi cố gắng giết Titan Ngựa. Mặc dù nó chỉ được thể hiện trực tiếp trên các cảnh quay, nhưng tôi thực sự thích cách Yelena nói rằng ai sẽ bị gắn mác anh hùng trong lịch sử. Nó cho thấy từng nhân vật được thúc đẩy bởi khái niệm “trở thành một anh hùng đã cứu thế giới ”ở đầu bài phát biểu của cô và mỗi người trong số họ trông thật tội lỗi như thế nào lúc này.

Người xem có thể biết các nhân vật đang cảm thấy thế nào bằng tư thế và biểu hiện của họ. Reiner và Gabi trông có vẻ khó chịu nhất vì tuyên bố của Yelena rất có thể gây được sát thương lớn nhất với họ khi họ vẫn để nguyên món hầm trên tay.

Mãi cho đến khi cái chết của Marco được nhắc lại và Reiner là người đã dẫn đến cái chết của anh ấy như thế nào thì mọi thứ mới vượt quá tầm kiểm soát. Hoàn toàn có thể hiểu được tại sao Jean lại phải động tay khi thấy Reiner đủ can đảm để xin lỗi. Tuy nhiên, thật khó để nhìn Jean đánh Reiner. Nó chắc chắn đã chứng minh vòng xoáy thù hận bám chặt vào mọi người như thế nào. Đặc biệt là cách nó dẫn đến việc làm tổn thương một người thậm chí không liên quan đến mối hận thù hiện tại bằng cách Jean vô tình đá Gabi trong khi đánh Reiner vì cái chết của Marco.

Reiner bị Jean tẩn cho vì chuyện của Marco khi xưa

Attack on Titan 4 - Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Jean là nhân vật trọng tâm với nhiều suy nghĩ trong tập phim

Bằng tình huống này, họ cuối cùng đã có cái nhìn chân thực nhất về vòng xoáy của sự thù hận trông như thế nào và những hậu quả mà những hành động đó gây ra. Thành thật mà nói, tôi cảm nhận được sự phát triển của nhân vật Gabi vì cô bé đã trở thành một nhân vật mà tôi vô cùng yêu thích qua chặng đường dài đã đạt được. Thay vì chống trả, cô bé cầu xin họ giúp cứu tất cả gia đình đang kẹt ở Marley. Tôi thích cách Gabi là người đưa ra lý do tại sao họ muốn giết tất cả mọi người trên đảo. Đó là điều cần được nói ra để hiểu những gì mà các chiến binh danh dự Marley tin tưởng và nó không đơn giản như việc ai là “tốt hay xấu”. Vâng! Gabi thật không biết xấu hổ khi yêu cầu những người cô ấy tổn thương giúp đỡ cô ấy, nhưng tại thời điểm này, họ là những người duy nhất có thể.

Gabi lao ra đỡ đòn cho Reiner

Gabi và Falco cầu xin sự giúp đỡ của tất cả mọi người

Về phần Jean, anh hoàn toàn là ngôi sao của tập 25 Attack on Titan mùa 4 này. Tất cả những gì anh muốn chỉ là một cuộc sống yên bình, nơi anh có thể làm những việc riêng của mình và không phải lo lắng về sự tàn nhẫn của thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, cuộc sống đó chỉ là ảo tưởng thoáng qua như cách tập phim sử dụng nó. Thông qua tập phim, anh chàng tội nghiệp chỉ cảm thấy vô cùng giằng xé và chỉ đang cố gắng tìm ra một kế hoạch an toàn để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Đó có lẽ là lý do tại sao Jean đã đưa ra những câu hỏi rất xác đáng khi Hanji không đưa ra câu trả lời nào cho anh. Mặc dù tôi nghĩ rằng Jean cũng đang cố gắng bào chữa cho bản thân để không cố gắng làm bất cứ điều gì về tình huống của Eren. Jean sẽ 100% tham gia Yeagerists nếu điều đó có nghĩa là anh có được cuộc sống êm đềm như mơ ước. Nhưng thật khó khăn khi nhìn thấy Gabi cầu xin anh giúp. Một lần nữa Jean vào rừng và bịt tai lại. Sẽ là cách dễ dàng hơn nếu bạn chỉ cần bịt tai và hướng mắt về những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, kể từ khi được Marco thay đổi quan điểm, Jean đã là một chiến binh. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời của nhân vật Jean, nó nói rằng anh sẽ mãi mãi là một thành viên của trinh sát đoàn. Jean sẽ không quay lưng lại với lời hứa với người bạn đã chết của mình, ngay cả khi đó là lựa chọn khó hơn.

Giấc mơ của Jean

Thực tại

Tôi rất vui vì cuối cùng Jean đã chọn trở thành người tốt hơn và quay lại giúp những đứa trẻ và thậm chí còn xin lỗi vì đã đá Gabi. Trong trường hợp của Reiner, có thể hiểu rằng Jean không thể tha thứ cho anh ta sau những gì anh ta đã làm. Anh ấy không cần phải làm cho đến khi anh ấy sẵn sàng và ai biết được, có thể thời điểm đó sẽ không đến. Ít nhất thì Reiner hiểu và thậm chí không muốn được tha thứ vì anh ta biết những gì anh ta đã làm là khủng khiếp. Mặc dù tôi đã bật cười khi Annie hỏi chen vào. Càng hài hước hơn khi chỉ có Falco và Gabi nhìn sang cô ấy. Dù sao, trước khi Annie làm gián đoạn khoảnh khắc nghiêm túc, trong khi mọi thứ giữa họ chưa được giải quyết, đó là một khởi đầu tốt.

Attack on Titan 4 - Tập 25: Đêm dài, tội ác, thù hận và hy vọng

Yeagerist đã chiếm cảng

Floch đã bắt giữ Azumabito

Bởi vì tập 25 Attack on Titan mùa 4 là một tập phim chậm, nó đã được điều khiển bởi các nhân vật một cách đáng kinh ngạc. Mặc dù có rất ít hoạt ảnh, nhưng tập này vẫn hoạt động tốt vì hầu hết chỉ là các nhân vật nói chuyện. Mặc dù vẫn còn một chút khó khăn, nhưng đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ sẽ đặt rất nhiều hành động trong ba tập sắp tới. Mọi thứ có vẻ như sẽ quay trở lại với cảnh Yeagerist đã chiếm cảng và giữ Azumabito trước họng súng.

>>> Xem thêm: Attack on Titan 4 – Tập 24: Avengers Assemble phiên bản anime

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


Thời điểm phát hành dự kiến của One Piece Film: Red tại Việt Nam được hé lộ

Tin vui cho những ai đang mong chờ Movie One Piece Film: Red tại các rạp Việt thì thời điểm phát hành dự kiến của phim vừa được tiết lộ.
Phim-Truyện 15/08/2022

One Piece 1057 Spoiler: Arc Wano kết thúc, một chương mới mở ra

SPOILER_ One Piece 1057: Arc Wano đã chính thức kết thúc, băng Mũ Rơm rời đi để chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo.
Phim-Truyện 13/08/2022

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Goten không được tập trung phát triển vai trò trong Dragon Ball Super, nhưng cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, nên điều này có lẽ sẽ tốt hơn.
Phim-Truyện 13/08/2022

One Piece: Sau arc Wano, Vivi có gia nhập băng Mũ Rơm?

Sau arc Wano, Vivi liệu có gia nhập băng Mũ Rơm để thực hiện lời hứa với mọi người trong bộ truyện tranh One Piece hay không?
Phim-Truyện 14/08/2022

Dragon Ball: Cách để Goten có thể trở thành một nhân vật quan trọng hơn

Mặc dù là con trai của Son Goku, nhưng Son Goten không đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện như nhiều nhân vật Dragon Ball khác.
Phim-Truyện 14/08/2022

Để tăng trải nghiệm xem House of the Dragon, HBO Max còn ra hẳn khóa học về 'ngôn ngữ mới'

Để tăng trải nghiệm thưởng thức tác phẩm House of the Dragon sắp ra mắt, HBO Max còn ra hẳn khóa học về “ngôn ngữ mới” cho khán giả.
Phim-Truyện 15/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Dragon Ball: Future Trunks chính là một trong những nhân vật thông minh nhất

Dragon Ball: Future Trunks chính là một trong những nhân vật thông minh nhất

Mặc dù Trunks được người hâm mộ yêu thích, nhưng cậu đã chứng tỏ mình là một trong những nhân vật thông minh nhất Dragon Ball.
Phim-Truyện 15/08/2022

Boruto: Cát của Gaara và Shinki có thể bị hấp thụ bởi Karma không?

Boruto: Cát của Gaara và Shinki có thể bị hấp thụ bởi Karma không?

Liệu cát của Gaara và Shinki có thể bị hấp thụ bởi sức mạnh đến từ ấn Diệt Thần Karma trong bộ truyện tranh Boruto hay không?
Phim-Truyện 15/08/2022

One Piece: Các Đô đốc sử dụng một kỹ thuật giống Katakuri tại Marineford?

One Piece: Các Đô đốc sử dụng một kỹ thuật giống Katakuri tại Marineford?

Các Đô đốc có thể sử dụng một kỹ thuật giống như Katakuri tại Marineford trong One Piece, họ điều khiển cơ thể để tránh khỏi Haki.
Phim-Truyện 15/08/2022

Để tăng trải nghiệm xem House of the Dragon, HBO Max còn ra hẳn khóa học về 'ngôn ngữ mới'

Để tăng trải nghiệm xem House of the Dragon, HBO Max còn ra hẳn khóa học về 'ngôn ngữ mới'

Để tăng trải nghiệm thưởng thức tác phẩm House of the Dragon sắp ra mắt, HBO Max còn ra hẳn khóa học về “ngôn ngữ mới” cho khán giả.
Phim-Truyện 15/08/2022

Thời điểm phát hành dự kiến của One Piece Film: Red tại Việt Nam được hé lộ

Thời điểm phát hành dự kiến của One Piece Film: Red tại Việt Nam được hé lộ

Tin vui cho những ai đang mong chờ Movie One Piece Film: Red tại các rạp Việt thì thời điểm phát hành dự kiến của phim vừa được tiết lộ.
Phim-Truyện 15/08/2022

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Summer Time Render tập 17 - 18: Nhát đâm bất ngờ

Trò mèo vờn chuột giữa Shide và Shinpei trở thành tâm điểm, họ đóng những vai mà họ mong đợi, nhưng sớm thấy rõ ràng là Shinpei đang cố kích động phản ứng từ vị trụ trì.
Phim-Truyện 14/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.