close
Ads
Ads
Ads

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 01/2022

ARC 2

ARC 2

S1: E4

Happy Progress Day!

Hành động ba tập đầu tiên của Arcane kết thúc bằng một tiếng nổ kinh hoàng. Với việc Vander bị Silco và những tên côn đồ của hắn bắt giữ, Vi, Mylo và Claggor đã dàn dựng một chiến dịch giải cứu táo bạo kết thúc bằng việc cả bốn người bị mắc kẹt ở nơi không có nhiều hy vọng thoát ra được. Powder, muốn cuối cùng cũng có ích cho bạn bè của mình, đã lẻn vào hang ổ của Silco và trang bị một quả lựu đạn được tăng cường bởi đá ma thuật. Thay vì cứu cả nhóm, nó chỉ giết tất cả bạn bè của cô, Vi bị trọng thương và đặt Vander vào tình thế không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hy sinh bản thân để cứu Vi. Hai chị em, bây giờ mồ côi lần thứ hai, sau đó bị tách ra, với Powder gia nhập hàng ngũ của Silco.

Đó là một kết thúc nghiệt ngã cho Arc 1 của Arcane, nhưng chúng ta không có nhiều thời gian để nấn ná lại ở đó vì tập 4 bắt đầu với một khoảng time-skip dài. Nhiều năm trôi qua kể từ cái chết của Vander, giờ đây Vi, Powder và những người còn lại trong băng nhóm (ít nhất là những người vẫn còn sống), đã già hơn rất nhiều và sắp trở thành những vị tướng quen thuộc từ Liên Minh Huyền Thoại. Quan trọng không kém, Hextech của Jayce đã biến Piltover thành một kỳ quan toàn cầu. Hexgate giờ đây đóng vai trò kết nối thành phố với thành phố một cách kỳ diệu, biến Piltover thành trung tâm của sự chú ý. Vì những đóng góp to lớn của mình, Heimerdinger muốn Jayce trình bày bài phát biểu quan trọng tại ngày hội khoa học lớn của Piltover: Ngày Tiến Bộ.

Jayce đã trải qua một chặng đường dài để trở thành một nhà khoa học. Giờ đây anh ta là gương mặt đại diện của Piltover và trở lại trong sự ân cần tốt đẹp của những người bảo trợ anh ta, những người Kiramman. Trong khi đó, con gái duy nhất của Kiramman, Caitlyn, hiện theo đuổi vai trò Cảnh Binh Piltover, khiến cha mẹ cô xấu hổ.

Trên bến tàu của Piltover, Sevika đụng độ các Firelight cố gắng tiêu diệt Shimmer, nhưng bị tấn công bởi một Powder đã trưởng thành. Không còn là một cô bé dễ thương, mà là một kẻ tâm thần với một khẩu súng liên thanh và thích những vụ nổ. Trong lúc hỗn loạn, Powder nhầm lẫn một trong những Firelight với Vi và phản ứng của cô cho thấy sự thật rằng Powder vẫn còn rất đau đớn vì những gì đã xảy ra suốt những năm trước. Với tên gọi mới là Jinx, cô mất kiểm soát cảm xúc của mình và bắn phi thuyền thành từng mảnh, phá hủy Shimmer buôn lậu, khi những Firelight còn lại trốn thoát.

Trong phòng thí nghiệm của Jayce, anh và Viktor cho Heimerdinger thấy bước đột phá mới nhất của họ về Hextech: Các tinh thể Hextech an toàn và ổn định hoàn hảo có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ khai thác laser đến thiết bị xây dựng. Jayce muốn công bố nó trong bài phát biểu Ngày Tiến Bộ của mình, nhưng Heimerdinger cảnh báo, nói rằng công nghệ này vẫn còn quá không an toàn để sản xuất đại trà. Jayce và Viktor, một lần nữa, thất vọng và mất tinh thần.

Xuống Thành Phố Ngầm Zaun, Sevika trở lại The Last Drop, quán bar cũ của Vander đã được chuyển thành trụ sở chính của Silco. Cô ấy cố gắng thuyết phục Silco rằng Jinx quá khó đoán và nên bị loại bỏ, nhưng Silco từ chối nghe. Sau khi Sevika rời đi, Jinx bước xuống nói với Silco những gì đã xảy ra và ông an ủi cô như một người cha, nói với cô rằng Vi đã chết và cô cần phải tiếp tục sống vì điều đó.

Dễ thấy, tâm trí Jinx không ổn. Trong nơi ẩn náu, Jinx tự tranh luận với chính mình về số phận của Vi và bị ám ảnh bởi cái chết của Mylo và Claggor. Cô ấy thậm chí còn tạo ra những con rối của Mylo và Claggor để nói chuyện. Lo sợ rằng Silco nghĩ rằng cô ấy yếu đuối, Jinx quyết tâm cho ông thấy cô ấy có khả năng như thế nào.

Bên ngoài một bữa tiệc Ngày Tiến Bộ ở Piltover, Caitlyn và những Cảnh Vệ Binh thấy một ngọn lửa thiêu rụi khu nhà. Họ lao vào giúp đỡ, nhưng đó thực sự là một cái bẫy do Jinx giăng ra để giết chết tất cả – ngoại trừ Caitlyn, người may mắn sống sót. Hóa ra toàn bộ sự việc chỉ là sự đánh lạc hướng để Jinx có thể lẻn vào tòa nhà mà họ đang canh giữ và đánh cắp viên pha lê Hextech ổn định từ nghiên cứu của Jayce. Trở lại nơi ẩn náu của Jinx, Silco tức giận đối mặt với cô vì liều lĩnh gây nguy hiểm cho đế chế ngầm của ông. Nhưng khi Jinx đưa cho ông viên pha lê Hextech mà cô ấy đã lấy trộm, ông bắt đầu nhìn mọi thứ khác đi.

Tức giận với cuộc tấn công, Hội đồng của Piltover coi đó là một dấu hiệu cho thấy Zaun đang quá ngỗ ngược và cần phải được kiểm soát. Jayce tiết lộ viên pha lê Hextech có thể được những kẻ thông minh sử dụng để tạo ra một vũ khí mạnh mẽ. Đối mặt với rất nhiều mối đe dọa, ủy viên hội đồng Medarda đề xuất Jayce làm ủy viên hội đồng mới. Heimerdinger ủng hộ và bây giờ Jayce bước vào cuộc chơi lớn.

Không chấp nhận công lý bị coi thường, Caitlyn truy theo những manh mối đến Nhà tù Stillwater. Tuy nhiên, khi đến nơi, Caitlyn biết được tên côn đồ đã bị một tù nhân khác tống cổ và sẽ không thể nói chuyện trong nhiều tuần. Tò mò muốn biết, Caitlyn yêu cầu được gặp tù nhân đã tấn công tù nhân của mình. Và đó là Vi!

0 /10
Đánh giá tập 4

S1: E5

Everybody Wants to Be My Enemy

Một trường đoạn hồi tưởng tiết lộ Grayson đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn Caitlyn nhập ngũ. Caitlyn thẩm vấn Vi hiện đang bị giam giữ về những manh mối mà cô ấy tìm thấy tại hiện trường vụ đánh bom của Jinx. Vi tuyên bố rằng nó có liên quan đến Silco và cô ấy có thể tìm thấy bằng chứng cần thiết để nhốt ông ta nếu cô được thả. Mặc dù ban đầu do dự, Caitlyn chấp nhận lời đề nghị của Vi.

Cảnh Binh trưởng Marcus giận dữ gặp Silco ở Zaun và cả hai tranh cãi khi Marcus yêu cầu bắt Jinx vì cô hành động quá khó đoán. Silco phản bác, nói rằng nếu Hội Đồng cần một vật tế, Marcus nên đổ lỗi cho Firelight vì Firelight là mối nguy cho cả hoạt động của Piltover và Silco.

Bên trong Hexgate, Viktor và Jayce đang có lý lẽ riêng của họ. Jayce bị ám ảnh bởi việc truy quét tận gốc nạn tham nhũng và buôn lậu đang xảy ra ở Piltover, trong khi Viktor khó chịu vì Jayce đã trì hoãn việc công bố các công cụ Hextech sẽ trực tiếp cải thiện cuộc sống của tầng lớp thấp hơn – đặc biệt là ở Zaun. Jinx, trong khi đó, đang mày mò với tinh thể Hextech ổn định. Cố gắng kích hoạt nó và kết quả là vụ nổ hồi tưởng về sự kiện giết chết Mylo và Claggor. Sau đó, chúng ta thấy Jinx đến khu trò chơi điện tử bỏ hoang mà những đứa trẻ mồ côi thường lui tới. Tìm thấy trò chơi máy đấm bốc cũ của Vi, Jinx cố gắng hết sức để đánh bại chị gái mình nhưng không thành công, khiến cô ấy nổi cơn thịnh nộ. Mặc cho thời gian đã trôi rất xa, Jinx vẫn không thể thoát khỏi cái bóng của Vi. Với hy vọng tìm ra một số bằng chứng cụ thể, Vi và Caitlyn lẻn vào Zaun và cả hai được nói về quá khứ và cách Silco vươn lên nắm quyền ở Thành Phố Ngầm. Vi hỏi về Powder, nhưng manh mối duy nhất là vị trí của thuộc hạ của Silco.

Viktor và Jayce gặp lại nhau tại phòng thí nghiệm của họ, nơi Viktor bắt đầu làm việc nhiều hơn trên viên pha lê Hextech được gọi là Hexcore. Viktor tin rằng phiên bản của mình này mạnh hơn Jayce rất nhiều. Mel Medarda thuyết phục Jayce thành công giá trị của việc bẻ cong các quy tắc để tạo liên minh. Rõ ràng là Medarda có thể chỉ sử dụng Jayce như một con rối. Nhưng cũng có thể không. Trở lại căn hộ của cô ấy, Jayce và Medarda ngủ cùng nhau. Trong khi đó, Viktor vẫn đang ở phòng thí nghiệm, cố gắng mở khóa khối Hexcore bí ẩn. Một cơn phun máu lên bàn trước khi bất tỉnh của Viktor khiến tinh thể phản ứng và gây ra một loại phản ứng ma thuật mới. Khoảng thời gian sau, Viktor tỉnh dậy trên giường bệnh với Jayce ở bên cạnh. Anh ấy không còn sống được bao lâu nữa.

Marcus quay trở lại trụ sở chính của Silco và nói về cuộc thập tự chinh của Jayce để làm sạch tham nhũng. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi những giao dịch bẩn thỉu của Marcus bị phanh phui, vì vậy Silco đưa cho anh ta một trong những quả bom của Jinx mà anh ta có thể sử dụng làm bằng chứng để đóng khung Firelight. Marcus cân nhắc việc kích hoạt nó để trở thành một kẻ tử vì đạo và giết chết chính mình và Silco, nhưng sự hèn nhát đã ghì anh ta ở lại với thực tại. Khi rời đi, Silco nghĩ rằng Marcus đang bắt đầu mất tinh thần và anh ta cần tìm cách vũ khí hóa tinh thể Hextech mà Jinx đã lấy được. Jinx, lắng nghe và thừa nhận cô ấy quá sợ hãi để thử. Silco đưa Jinx đến con sông nơi Vander đã cố gắng dìm chết ông nhiều năm trước đó. Silco giải thích rằng vào ngày đó, Silco đã chết và được tái sinh. Ông khuyên Jinx để cho Powder chết và rửa tội cho cô dưới sông.

Vi lần theo dấu vết của Sevika. Vụ nổ giết chết Mylo và Claggor cũng lấy đi cánh tay của cô, được thay thế bằng cánh tay của người máy được tăng cường Shimmer. Sevika và Vi đánh nhau đầy mãn nhãn, nhưng khi Sevika giải thích rằng Jinx không phải là con tin của Silco mà là con gái nuôi của ông ta, Vi bất ngờ và để lộ sơ hở. Sevika đâm Vi, khiến cô bị thương. Tuy nhiên, ngay trước khi kịp kết liễu, Caitlyn đã đến hiện trường buộc Sevika phải bỏ trốn. Trong khi đó, Jinx, giờ đã sẵn sàng bỏ lại quá khứ, làm việc với viên pha lê Hextech và dường như đã gần kích hoạt thành công nó. Sevika đến văn phòng của Silco và thông báo với ông rằng Vi đã trở lại. “Từ cái chết?” – Silco kêu lên, có vẻ bối rối và sợ hãi.

0 /10
Đánh giá tập 5

S1: E6

When These Walls Come Tumbling Down

Tập cuối cùng của Arc 2 mở ra với một đoạn hồi tưởng khác, lần này là một Viktor trẻ tuổi đang chơi ở vùng biển Zaun. Chiếc thuyền đồ chơi của cậu bé trôi vào một hang động, dẫn đến gặp nhà khoa học chịu trách nhiệm tạo ra Shimmer. Ông ta đi cùng với một con thằn lằn lớn, màu hồng. Ông giải thích rằng một đột biến hiếm gặp mà ông đã nuôi cấy được, nhưng con thằn lằn đang chết dần và ông đang cố gắng ngăn chặn điều đó. Viktor nhỏ tuôi hỏi liệu cậu có thể giúp gì không và cả hai hợp lực. Lướt nhanh tiếp nhiều năm sau đó, Heimerdinger thấy Viktor đang nghiền ngẫm về cái chết sắp đến của mình. Cả hai trải lòng về cái chết định sẵn của Viktor.

Bệnh tình của Viktor cũng nằm trong tâm trí của Jayce. Anh đến căn hộ của ủy viên hội đồng Mel Medarda để thông báo cho cô về chẩn đoán của Viktor. Jayce nói rằng căn bệnh của Viktor có thể bắt nguồn từ những loại khí độc hại mà anh ấy đã tiếp xúc trong Thành Phố Ngầm khi còn là một cậu bé. Loại khí độc nguy hiểm mà Hextech có thể cứu mọi người. Trong khi đó, tại phòng thí nghiệm, một Viktor đang hấp hối cuối cùng cũng có bước đột phá.

Một thời gian sau, Sevika trở lại văn phòng của Silco để thông báo với ông rằng họ đã mất dấu Vi và Caitlyn nhưng thay vào đó lại thấy Jinx đang đợi cô. Jinx tra hỏi Sevika và biết rằng Vi vẫn còn sống và đang tìm kiếm cô. Marcus trở về nhà sau một ngày dài và thấy Silco cùng những kẻ côn đồ đang chơi với con gái mình. Hóa ra, Marcus đã nói dối và nói rằng anh đã giết Vi khi bắt cô sau cái chết của Vander. Nhưng bây giờ Vi và Caitlyn đang gây náo loạn ở Zaun, Silco biết sự thật. Marcus cầu xin một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của mình và Silco chấp nhận, nhưng hậu quả sẽ rất rõ ràng: Thất bại và ông ta sẽ làm “tổn thương” con gái của Marcus.

Trở lại Piltover, sự đột phá của Viktor thật đáng kinh ngạc. Tinh thể Hextech phản ứng với chất hữu cơ, như máu của anh và có thể tạo ra sự sống. Viktor tin rằng nó có thể được sử dụng để kéo dài tuổi thọ và thậm chí chữa bệnh. Bệnh tật giống như thứ giết chết anh ấy bây giờ. Chỉ có một vấn đề: Nó vẫn chưa ổn định. Chẳng bao lâu sau, những cây mà pha lê Hextech tạo ra đều chết. Thời gian của Viktor là rất ngắn, vì vậy Jayce cam kết sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giải được câu đố cuối cùng này. Tuyệt vọng để được giúp đỡ, cả hai đã gọi cho Heimerdinger. Nhưng sau khi giải thích về sự phát triển mới này củ Hextech, Heimerdinger kiên quyết hơn bao giờ hết rằng phải phá hủy Hexcore vì đơn giản là nó quá nguy hiểm. Jayce từ chối và bất chấp lời cầu xin của Heimerdinger, nói rằng đó là vấn đề mà Hội Đồng sẽ quyết định. Viktor sau đó giải thích rằng anh ta có thể biết một người khác có thể giúp đỡ.

Marcus đưa cho Jayce quả lựu đạn của Jinx để làm bằng chứng cho thấy Firelight chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom vào Ngày Tiến Bộ. Muốn bảo vệ Piltover khỏi bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào nữa, Jayce ra lệnh cho Marcus khóa cây cầu giữa Piltover và Zaun và xử bất cứ ai đi qua. Vài giờ sau, Hộ Đồng họp để thảo luận về bước đột phá của Viktor với Hextech hữu cơ. Lời cầu xin của Heimerdinger bị hủy hoại bởi Jayce lo ngại rằng thành phố quá dễ bị tấn công. Với Shimmer đang được buôn bán tràn lan trong Zaun và Firelight (được cho là) ​​ném bom Piltover, Jayce đưa ra lập luận rằng Heimerdinger không còn khả năng duy trì trật tự trên thành phố. Anh đề xuất loại bỏ Heimerdinger khỏi Hội Đồng và các ủy viên hội đồng khác đồng ý. Đó là một sự phản bội!

Vi và Caitlyn, vẫn đang chạy trốn, phát hiện ra một khu ổ chuột khổng lồ ẩn trong một trong những hang động sâu dưới lòng đất. Những người ở đó đều nghiện Shimmer, loại thuốc gây mê mà Silco sản xuất. Một trong những người nghiện nhận ra Vi và muốn giúp đỡ, vì vậy anh ta dẫn Caitlyn đến người đã tạo ra một loại thuốc có thể chữa lành vết thương cho Vi. Để đổi lấy một lọ thuốc hồi phục, Caitlyn đổi khẩu súng trường của mình.

Nhờ vào lọ thuốc, Caitlyn có thể cầm máu cho Vi. Nhưng trước khi cả hai có thể tìm ra bước tiếp theo, Silco đã đến hiện trường. Không còn nơi nào để chạy, Vi đấm gãy một thanh đỡ và khiến toàn bộ tòa nhà mà cô và Caitlyn ẩn náu đang trú ẩn sụp đổ, suýt giết chết Silco. Khi họ chạy trốn qua những con hẻm của Zaun, Jinx tìm thấy một tòa nhà cao và thắp sáng ngọn lửa tín hiệu mà Vi đã cho cô ấy nhiều năm trước, trước khi Vander chết. Ngọn lửa Jinx được cho là sẽ phát sáng nếu cô ấy cần Vi đến cứu. Khi Vi và Caitlyn chạy trốn khỏi Silco, Vi phát hiện ra khói từ ngọn lửa và nhớ lại lời hứa của cô với Jinx. Ngay sau đó, chúng ta thấy Marcus và một tiểu đoàn Cảnh Vệ Binh thực hiện lệnh của Jayce để khóa các cây cầu giữa Piltover và Zaun. Trong khi đó, Silco quay trở lại trụ sở chính của mình và thấy có vẻ như Jinx không hài lòng lắm khi Silco nói dối về Vi trong suốt những năm qua.

Vi và Caitlyn, vẫn đang chạy trốn, phát hiện ra một khu ổ chuột khổng lồ ẩn trong một trong những hang động sâu dưới lòng đất. Những người ở đó đều nghiện Shimmer, loại thuốc gây mê mà Silco sản xuất. Một trong những người nghiện nhận ra Vi và muốn giúp đỡ, vì vậy anh ta dẫn Caitlyn đến người đã tạo ra một loại thuốc có thể chữa lành vết thương cho Vi. Để đổi lấy một lọ thuốc hồi phục, Caitlyn đổi khẩu súng trường của mình.

Nhờ vào lọ thuốc, Caitlyn có thể cầm máu cho Vi. Nhưng trước khi cả hai có thể tìm ra bước tiếp theo, Silco đã đến hiện trường. Không còn nơi nào để chạy, Vi đấm gãy một thanh đỡ và khiến toàn bộ tòa nhà mà cô và Caitlyn ẩn náu đang trú ẩn sụp đổ, suýt giết chết Silco. Khi họ chạy trốn qua những con hẻm của Zaun, Jinx tìm thấy một tòa nhà cao và thắp sáng ngọn lửa tín hiệu mà Vi đã cho cô ấy nhiều năm trước, trước khi Vander chết. Ngọn lửa Jinx được cho là sẽ phát sáng nếu cô ấy cần Vi đến cứu. Khi Vi và Caitlyn chạy trốn khỏi Silco, Vi phát hiện ra khói từ ngọn lửa và nhớ lại lời hứa của cô với Jinx. Ngay sau đó, chúng ta thấy Marcus và một tiểu đoàn Cảnh Vệ Binh thực hiện lệnh của Jayce để khóa các cây cầu giữa Piltover và Zaun. Trong khi đó, Silco quay trở lại trụ sở chính của mình và thấy có vẻ như Jinx không hài lòng lắm khi Silco nói dối về Vi trong suốt những năm qua.

Ngược dòng thời gian, một Viktor trẻ tuổi đến hang ổ của nhà khoa học và thấy anh ta đang hút máu từ con thằn lằn khổng lồ ma thuật của mình. Viktor trưởng thành đi vào cùng cái hang đó. Con thằn lằn bây giờ được bọc trong một chiếc bể hóa chất khổng lồ, dường như được giữ lại để sống và tạo ra nhiều ánh sáng lung linh hơn. Nhà khoa học kia quay lại để lộ khuôn mặt của ông ta, giờ đã bị cháy xém bởi vụ nổ giết chết Mylo, Claggor và Vander. Nhà khoa học rõ ràng là Singed, một trong những vị tướng biểu tượng khác của Liên Minh Huyền Thoại.

review arcane arc 2

Tuy nhiên, đó không phải là cuộc hội ngộ lớn duy nhất xảy ra. Cuối cùng Vi cũng tìm thấy Jinx sau rất nhiều năm xa cách và giải thích rằng mình không có ý định bỏ rơi cô nhưng đã bị Marcus bắt trước khi có thể cứu Jinx. Đó là một khoảnh khắc cảm động nhưng bị phá hỏng bởi sự xuất hiện của Caitlyn, người mà Jinx ngay lập tức nhận ra là Cảnh Vệ Binh. Tuy nhiên, đó là một sự tiết lộ kép. Khi Jinx nhận ra rằng Vi đang làm việc với Piltover, Caitlyn nhận ra em gái của Vi là kẻ khủng bố chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom Ngày Tiến Bộ giết chết nhiều đồng nghiệp.

Sự căng thẳng của tình huống khiến Jinx gặp khó khăn và cô ấy bắt đầu lan man một cách không mạch lạc trước những bóng ma của Mylo và Claggor. Vi cố gắng làm cho Jinx bình tĩnh nhưng trước khi cô ấy có thể làm được, Firelight xuất hiện và tấn công cả ba người. Trong lúc hỗn loạn, Jinx đánh rơi viên pha lê Hextech mà cô lấy trộm được trong khi Vi tận mắt nhìn thấy em gái yêu dấu của mình đã loạn trí đến mức nào. Firelight áp đảo bộ ba và bắt cóc Caitlyn và Vi, đồng thời đem theo viên pha lê Hextech rời đi, bỏ lại Jinx một mình một lần nữa.

0 /10
Đánh giá tập 6

Content: Sang
Design: Sang

0 /10
Đánh giá tập 6

Content: Sang
Design: Sang