close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Arc Wano không thật sự hoành tráng như tác giả Oda đã từng ‘hứa hẹn’

Arc Wano sắp kết thúc với trận chiến chốt hạ giữa Luffy cùng Kaido, nhưng đây cũng là lúc người hâm mộ chợt nhận ra rằng Arc Wano không thật sự hoành tráng như tác giả Oda đã từng “hứa hẹn”.

Arc Wano không thật sự hoành tráng như tác giả Oda đã từng 'hứa hẹn'

Arc Wano không thật sự hoành tráng như tác giả Oda đã từng ‘hứa hẹn’

Arc Wano hiện đang đi đến những diễn biến cao trào và khả năng cao cũng là cuối cùng khi mà ở thời điểm hiện tại Luffy đã lần nữa chạm mặt “trùm cuối” Kaido, nhưng hiện giờ cậu đã có đủ sức mạnh cũng như sự tự tin để chống lại hắn hay vì dễ dàng thất bại như trước kia. Và sau khi trận chiến giữa Kaido cùng Luffy kết thúc cũng chính là thời điểm mà nội chiến Wano hạ màn và đánh dấu cho cái kết của Arc Wano.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Arc Wano vẫn không có gì quá nổi bật so với Arc được đánh giá là hay nhất ở thời điểm trước đó là Arc Marineford. Khi mà tác giả Oda đã từng đưa ra lời hứa hẹn rằng cuộc chiến của Wano sẽ vô cùng đồ sộ, chất lượng cũng như độ hoành tráng của nó vượt xa Arc Marineford, tuy nhiên các fan vẫn chưa thấy được điều đó.

Phải công nhận một chuyện rằng Arc Wano là một chương hay cũng như hấp dẫn khi chúng ta được theo dõi câu chuyện của người anh hùng huyền thoại Oden cũng như hành trình đi tìm đường giải phóng dân tộc của Momonosuke cùng các thuộc hạ. Nói về phần cốt truyện cùng xây dựng bối cảnh thì Oda chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là lời hứa về một trận chiến hoành tráng tại Wano vẫn chưa được thực hiện.

Trận chiến giữa Luffy cùng Kaido trên đỉnh Onigashima có thể là dấu chấm hết cho cả Arc Wano

Thật sự quy mô của cuộc chiến tại Wano có thể xem là khá lớn khi mà nó có sự góp mặt của hai Tứ Hoàng cùng các Siêu Tân Tinh vô cùng mạnh mẽ. Nhưng mà để so sánh với trận chiến huyền thoại tại Marineford trong quá khứ thì vẫn chưa bằng, khi mà tại Marineford chúng ta có sự góp mặt của: Tứ Hoàng, Thủy Sư Đô Đốc, Đô Đốc, Thất Vũ Hải,… cùng với một lực lượng quân số khổng lồ giao chiến tại đó. Còn về phần Wano thì quân lực chủ yếu đến từ băng Bách Thú của Kaido cũng như các samurai tại Wano, hoàn toàn không thể so sánh với lực lượng khổng lồ từng xuất hiện tại Marineford được.

Cứ ngỡ rằng Hải Quân sẽ sớm nhập cuộc với sự xuất hiện của CP-0 tại Wano nhưng rốt cuộc trong cả trận chiến thì bọn chúng gần như chẳng có hành động nào đáng chú ý, điều duy nhất CP-0 có thể làm là theo dõi tình hình cuộc chiến.

Nhìn chung lại thì đến thời điểm hiện tại người hâm mộ vẫn chưa nhìn thấy trận chiến lớn “nhất từ trước đến nay” như tác giả Oda đã vẽ ra, tuy nhiên vẫn chưa thể nói trước được điều gì khi mà Arc Wano vẫn chưa chính thức kết thúc. Biết đâu đó Kaido sẽ thất thủ và vác ra Vũ Khí Cổ Đại thì sao, hơn nữa theo lời của CP-0, nếu Kaido thất bại thì chính quyền thế giới sẽ tiếp quản Wano, đây cũng chính là khẳng định gián tiếp cho việc quân đội của Hải Quân sẽ đổ bộ lên đất nước này nếu Kaido thua. Vì vậy các fan hâm mộ vẫn có thể hi vọng về một cuộc chiến bùng nổ cũng như quy mô đúng như lời tác giả Oda đã nói dù rằng tỷ lệ nó xảy ra là không cao.

>>> Xem Thêm: Bộ truyện Witch Hat Atelier sẽ được chuyển thể thành anime

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bài liên quan
Game Mobile

CMGE hợp tác chiến lược với Volcengine

Phim-Truyện

One Piece: Kaido đã thức tỉnh trái ác quỷ hệ Zoan?

Phim-Truyện

One Piece: Tại sao Luffy chưa thức tỉnh trái ác quỷ?

Phim-Truyện

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1034