>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

AppTouch – Nền tảng phân phối game ra nước ngoài của Huawei

Game Mobile30/12/2021

QUỐC TẾ_ Ngày càng nhiều công ty game Trung Quốc đang lựa chọn hướng việc phát hành game ra nước ngoài.

Theo Báo cáo ngành công nghiệp game Trung Quốc năm 2021 do Ủy ban Công tác trò chơi (GPC) của Hiệp hội Âm nhạc và Kỹ thuật số Trung Quốc (GPC) công bố, doanh thu thực tế của các trò chơi tự phát triển của đại lục ở nước ngoài vào năm 2021 đạt 18,01 tỷ đô la Mỹ, tăng so với năm 2020 là 2,563 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,59% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của game mobile tại thị trường nước ngoài liên tục tăng trong những năm qua.

AppTouch giúp phân phối game Trung Quốc ra nước ngoài dễ hơn

AppTouch giúp phân phối game Trung Quốc ra nước ngoài dễ hơn

Tuy nhiên, khi sự cạnh tranh ở thị trường nước ngoài ngày càng gay gắt, các nền tảng trò chơi và nhà phát triển trò chơi phải tự mình thay đổi nhiều hơn để bắt kịp xu hướng.

Gần đây, mô hình đăng ký thành viên được Huawei AppTouch đượpc đề cập tại Hội nghị HDD Thâm Quyến đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà sản xuất game nước ngoài.

Tại cuộc họp, nhóm AppTouch đã giới thiệu Dịch vụ AppTouch VIP cho các nhà phát triển. Dịch vụ này đã mang lại mức tăng trưởng doanh thu trò chơi nhiều lần hơn thông qua mô hình đăng ký thành viên.

Vậy Huawei AppTouch giúp tăng doanh thu nhanh chóng từ các trò chơi ở nước ngoài như thế nào? Đánh giá về tình hình thị trường hiện nay, mặc dù game Trung Quốc đã phát triển ở nước ngoài nhiều năm nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Đối mặt với thị trường nước ngoài đa dạng, tìm hiểu sở thích của người dùng bản địa, lồng ghép văn hóa bản địa vào game, triển khai đội ngũ vận hành tại địa phương, tìm kiếm các kênh quảng bá địa phương, v.v., đều là những bài toán khó mà các nhà phát triển phải đối mặt. Đặc biệt đối với các nhà phát triển vừa và nhỏ, vấn đề chi phí đi ra nước ngoài cao, nhiều thủ tục.

AppTouch được nhiều nhà phát triển ở nước ngoài ưa chuộng, một mặt nó giúp giảm thiểu chi phí tiếp cận người dùng. Game chỉ cần phát triển và tích hợp một lần để đạt được phân phối toàn cầu trên cả hai nền tảng AppGallery và AppTouch.

AppTouch giúp tiếp cận nhiều gamer hơn

AppTouch giúp tiếp cận nhiều gamer hơn

AppTouch là nền tảng đa thương hiệu và các nhà phát triển có quyền truy cập một điểm để nhanh chóng tiếp cận người dùng trên khắp thế giới.

Mặt khác, nó cung cấp cho các nhà phát triển sự hỗ trợ hoạt động mạnh mẽ được bản địa hóa. Điều này được hiểu rằng, Huawei đã triển khai một số trung tâm vận hành khu vực ở nước ngoài, với hơn 2.000 nhân viên vận hành có kinh nghiệm, trong đó hơn 50% là nhân viên địa phương, những người quen thuộc với thị trường bản địa. khó khăn nội địa hóa.

Đồng thời, sự hợp tác của AppTouch với nhiều kênh điều hành địa phương cũng hỗ trợ nguồn lực quan trọng cho việc quảng bá địa phương của các nhà phát triển.

Theo báo cáo, hoạt động kinh doanh AppTouch hiện tại đã bao phủ hơn 40 quốc gia hoặc khu vực và hơn 60 nhà khai thác đã hợp tác. Tính đến tháng 11 năm 2021, phạm vi phủ sóng toàn cầu là hơn 1 tỷ người dùng và vẫn đang tăng lên đều đặn.

Nhiều quốc gia và khu vực được AppTouch bao phủ là những khu vực mà trước đây các nhà phát triển trong nước hiếm khi khám phá. Ví dụ: Myanmar, Bangladesh, Nepal ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ai Cập, Nam Phi và Algeria ở Trung Đông.

Tổng số người dùng tiềm năng ở các khu vực này không lớn lắm, nhưng đối với các nhà phát triển, so với các thị trường trò chơi dành cho người trưởng thành được trả lương cao như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở một mức độ nào đó, những quốc gia và khu vực này có thể được gọi là thị trường chính.

Trong quá trình phân phối trò chơi, nhóm vận hành địa phương của AppTouch có thể kết hợp các tài nguyên trực tuyến và ngoại tuyến của các nhà khai thác địa phương để hình thành chiến lược phân phối, bản địa hóa hiệu quả hơn.


Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Crossfire – Đột Kích Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, đánh dấu chặng đường là game FPS số 1.
Game Online 09/08/2022

9:00 ngày 10/08 - Dynasty Warriors: Overlords chính thức ra mắt

Đúng lộ trình, 9:00 sáng nay – 10/08, Dynasty Warriors: Overlords đã ra mắt đồng thời tại 4 thị trường trong đó có Việt Nam.
Game Mobile 10/08/2022

Có được doanh số cao song Genshin Impact cũng là 'cỗ máy ngốn tiền' của miHoYo

Genhsin Impact được tạo ra với chi phí ban đầu là 100 triệu đô la Mỹ và con số đó không ngừng tăng qua các bản cập nhật.
Game Mobile 10/08/2022

Silent Soul M - Tựa game chiến thuật nhập vai Hàn Quốc vừa mở đăng ký

Tựa game chiến thuật Silent Soul M vừa mở đăng ký trước cho game thủ kèm với nhiều phần thưởng hấp dẫn khi đăng ký trên Android
Game Mobile 09/08/2022

Thiên Long Bát Bộ vẫn đem về doanh thu 'khủng' cho Changyou - Sohu

Công ty Sohu đã công bố báo cáo tài chính cho quý 2 năm 2022 với điểm nhấn kiếm doanh số là IP Thiên Long Bát Bộ.
Game Mobile 09/08/2022

Trấn Ma Khúc được NetEase ấn định ra mắt bản Steam, sau thành công từ mobile

Tựa game MMORPG Trấn Ma Khúc của NetEase Games thông báo chính thức ra mắt vào ngày 13/08/2022 trên nền tảng Steam.
Game Mobile 09/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Siết thị trường game, người chơi Trung Quốc đang cảm thấy chán nản

Siết thị trường game, người chơi Trung Quốc đang cảm thấy chán nản

Niko Partners đã công bố báo cáo về tình hình game thủ Trung Quốc, cho thấy nhiều người trong số họ đã bỏ chơi game.
Game Mobile 10/08/2022

Roblox báo lỗ do giảm lượng người chơi

Roblox báo lỗ do giảm lượng người chơi

Khoản lỗ của công ty Roblox ở mức 336,6 triệu đô la trong nửa đầu năm 2022, theo báo cáo.
Game Mobile 10/08/2022

Bulkhead chấm dứt mối quan hệ với Square Enix

Bulkhead chấm dứt mối quan hệ với Square Enix

“Chúng tôi vô cùng thất vọng vì Battalion 1944 không xuất hiện phục vụ người chơi nữa”, nhà phát triển cho biết.
Game Mobile 10/08/2022

Sơn Hải Kinh Mobile tuyển tester chơi bản thử nghiệm tại Trung Quốc

Sơn Hải Kinh Mobile tuyển tester chơi bản thử nghiệm tại Trung Quốc

Nói về cuốn sách Sơn Hải Kinh (mang nghĩa là cuốn sách-kinh về núi biển (tự nhiên nói chung)), cho đến nay chưa rõ tác giả ban đầu là ai.
Game Mobile 10/08/2022

Grand Cross W - Game chiến thuật Hàn Quốc chuẩn bị mở thử nghiệm

Grand Cross W - Game chiến thuật Hàn Quốc chuẩn bị mở thử nghiệm

Bản thử nghiệm beta của Grand Cross W – game chiến thuật hoàn toàn mới của Netmarble – đã đến với game thủ.
Game Mobile 10/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.