>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 12/2022

Game4V Công Nghệ

Apple thu lợi cả tấn vàng chỉ bằng việc mua iPhone, iPad cũ

Công Nghệ19/04/2016

Thông tin này có thể sẽ khiến rất nhiều người bất ngờ khi không hiểu từ đâu ra mà họ thu được số vàng lớn đến như thế, nhưng lại hoàn toàn không có gì lạ với dân chuyên mua đồ “đồng nát” và nhà sản xuất phần cứng. Vàng luôn có sẵn trong các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính…

Screenshot_2

Apple cho biết đã thu về hơn một tấn vàng chỉ bằng việc thu mua lại iPhone, iPad và máy tính Mac đã không còn sử dụng được nữa. Điều này được ghi nhận trong báo cáo môi trường thường niên mà Apple mới công bố các đây ít lâu. Số liệu ghi nhận Apple đã thu về 2204 pound vàng (hơn 1 tấn) từ các thiết bị do hãng sản xuất đã qua sử dụng trong năm ngoái. Số vàng này có trị giá lên đến 40 triệu đô. Một con số không lớn với doanh thu họ kiếm được từ bán sản phẩm của mình nhưng lại vô cùng ấn tượng với nhiều đơn vị sản xuất phần cứng khác.

Vàng vẫn luôn là kim loại được sử dụng trong ngành điện từ gia dụng yêu cầu sự chính xác trong hàng chục năm qua bởi những tính chất chỉ nó mới có những tính dẫn điện tốt, rất khó bị ăn mòn. Nếu bạc dẫn điện tốt thì lại dễ bị ăn mòn còn chì thì giá rẻ nhưng lại rất độc hại và khả năng dẫn điện kém.

Một số liệu khác chỉ ra rằng, có đến 45000 tấn rác thải kim loại được đưa vào quy trình tái chế của Apple và có đến 30500 tấn có thể tái sử dụng trở lại. Dù tỉ lệ vàng trong các thiết bị này rất nhỏ nhưng là kim loại hiếm và đắt nên có giá trị kinh tế cao nhất. Nó giúp cho Apple rút nhanh tiến trình tìm kiếm nguyên liệu và hạ giá thành.

gold_plated_electrodes

Ngoài vàng, Apple cũng thu về 11500 tấn thép, 6500 tấn nhựa, 6000 tấn kính, 2041 tấn nhôm, 1500 tấn đồng và 6600 tấn bạc.

Những năm gần đây Apple đã đẩy mạnh hoạt động tái chế thông qua chương trình Apple Renew cho phép khách hàng có thể tái chế bất cứ thiết bị nào do Apple sản xuất tại các gian hàng của Apple (Apple Store).

Gần đây Apple cũng bắt đầu sử dụng dòng robot thử nghiệm có tên là Liam. Đây là những robot được thiết kế nhằm tháo dỡ 1,2 triệu điện thoại một năm, có thể phân loại vô số bộ phận khác nhau của thiết bị. Các mô hình robot Liam đầu tiên này dang hoạt động tại California và Hà Lan.

[fresh_embepost pid=”335274″ ]Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.