close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Apple khẳng định chưa thể khôi phục Fortnite cho iOS

QUỐC TẾ_ Trong phản ứng của mình, Apple về cơ bản nói rằng họ “không tin tưởng” Epic nên không chấp thuận khôi phục Fortnite hiện tại.

Fortnite có lẽ sẽ chưa được phát hành trở lại cho iPhone hoặc các thiết bị iOS khác trong thời gian tới. Apple đã nói rõ điều này trong một tuyên bố rằng họ không muốn làm việc với công ty của Tim Sweeney (CEO Epic Games) cho đến khi công việc kinh doanh hợp pháp của họ được toà án ra phán quyết cuối cùng.

Fortnite chưa thể trở lại iOS

Fortnite chưa thể trở lại iOS

Điều này xảy ra sau khi Sweeney yêu cầu Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển của Epic trong một bức thư ông gửi cho ông chủ iOS Phil Schiller vào ngày 16 tháng 09.

Trong phản ứng của mình, Apple về cơ bản nói rằng họ “không tin tưởng” Epic. Và công ty của Tim Cook không muốn liên quan gì tới Epic cũng như mối quan hệ kinh doanh với “cha đẻ” Fortnite cho đến khi cả hai bên đã hoàn toàn tìm được tiếng nói chung.

“Epic đã cố tình vi phạm hợp đồng và vi phạm lòng tin bằng cách che giấu mã từ Apple và đưa ra những thông tin sai lệch và thiếu sót liên quan”, một tuyên bố từ cố vấn pháp lý của Apple cho biết.

“Trước những tuyên bố này và luận điệu khác kể từ quyết định của tòa án, cùng với hành vi vi phạm hợp đồng của Epic trong quá khứ, Apple đã thực hiện quyết định của mình là không khôi phục tài khoản chương trình phát triển của Epic vào thời điểm này. Hơn nữa, Apple sẽ không xem xét bất kỳ yêu cầu phục hồi nào nữa cho đến khi phán quyết của tòa án quận trở thành cuối cùng” – vị này cho biết thêm.

Fortnite vẫn là vấn đề đối đầu giữa các hãng Apple-Epic

Fortnite vẫn là vấn đề đối đầu giữa các hãng Apple-Epic

Quá trình đó, theo Sweeney, có thể mất tới 5 năm. Sweeney gọi đây là một “danh sách đen”, nhưng đó không phải là cách chờ phán quyết của tòa án. Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers tuyên bố rằng Apple đã đúng khi xóa Fortnite khỏi App Store và thu hồi tài khoản nhà phát triển của Epic.

Điểm tranh cãi chính của Sweeney là Apple nói rằng họ sẽ khôi phục Epic trở lại nếu họ hứa sẽ tuân theo các quy tắc của App Store. Nhưng Apple đang phá bỏ lời cam kết với Epic trong các cuộc đối thoại trước đây.

“Đây là một động thái mang tính không xây dựng khác của Apple, thể hiện sức mạnh và vị thế độc quyền của họ trên thị trường”, Sweeney viết. “Đó cũng là một biểu hiện của sự cạnh tranh thiếu công bằng và đe doạ quyền lợi của người tiêu dùng”.

Bài liên quan
Game OnlinePhim-Truyện

PewDiePie cho rằng việc Fortnite collab Naruto là 'một tội ác'

Game Mobile

Epic Games mua lại hãng Harmonix

Game Mobile

Epic chống lại Apple và Google nhằm tạo ra một 'metaverse' công bằng

Game Mobile

Epic cáo buộc Google có 'nhóm người' ngăn Fortnite phát hành bên ngoài