close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Apple cân nhắc tung ra dịch vụ tương tự Google Stadia

QUỐC TẾ_ Nhiều khả năng dịch vụ chơi game đám mây Apple Arcade đang được hiện thực hoá để cạnh tranh với Xbox Cloud Gaming và Google Stadia.

Dịch vụ trò chơi của Apple dựa vào các trò chơi chạy trên các thiết bị của hãng này thay vì từ đám mây. Microsoft Corp, Nvidia Corp, Google và những thương hiệu khác đã tung ra các dịch vụ chơi game chạy từ đám mây.

Dịch vụ chơi game đám mây Apple Arcade đầy hứa hẹn

Dịch vụ chơi game đám mây Apple Arcade đầy hứa hẹn

Điều đó cho phép hỗ trợ nhiều loại trò chơi hơn và tạo ra trải nghiệm phong phú hơn cho người chơi có thể chơi được những tựa game bom tấn. Điều kỳ lạ là Apple không cho phép các đối thủ tham gia Apple Arcade trên App Store.

Cho đến nay, Apple đã tập trung vào các trò chơi phải được tải xuống và chạy nguyên bản, thay vì các trò chơi phát trực tuyến từ đám mây.

Công ty đã ra mắt Apple Arcade vào tháng 09 năm 2019 dưới dạng dịch vụ đăng ký trò chơi di động không quảng cáo. Apple Arcade‌‌‌ có trên iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV và Mac với giá 4,99 đô la mỗi tháng.

Một lời giải thích cho lý do tại sao Apple không tiếp tục phát triển trò chơi trên đám mây có thể là do họ thích sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn là phụ thuộc vào kết nối internet để phát trực tuyến trò chơi được xử lý ở nơi khác.

Khả năng khác là công ty sẽ không mạo hiểm với việc cho phép các dịch vụ trò chơi điện toán đám mây cạnh tranh của Microsoft, Nvidia, Google, Amazon và Netflix trên App Store vốn đã bị buộc phải sử dụng các giải pháp dựa trên trình duyệt.

Trong quá khứ, chính Apple đã từng không màng tới các dịch vụ chơi game trên đám mây. Nhưng gần đây, họ đã cho phép các ứng dụng chơi game trên đám mây miễn là chúng tuân theo các nguyên tắc của Apple.

Những trò chơi này cũng sẽ được coi như những trò chơi bình thường, tương tự như những trò chơi có trên Apple Arcade. Các bản cập nhật trò chơi phải được gửi để xem xét, nhà phát triển phải cung cấp thẻ meta thích hợp cho tìm kiếm và trò chơi phải sử dụng mua trong ứng dụng tính năng để mở khóa các chức năng.

Apple Arcade không phải là dịch vụ chơi game đám mây không giống như Google Stadia hay Nvidia Geforce Now. Thay vào đó, nó là một dịch vụ đăng ký trò chơi trong đó trò chơi được hiển thị thông qua thiết bị.

Bài liên quan
Công Nghệ

Apple vẫn chiếm ngôi vị độc tôn smartphone tại Trung Quốc

Game Mobile

Epic chống lại Apple và Google nhằm tạo ra một 'metaverse' công bằng

Game Mobile

CEO Epic Games 'vạch mặt' Apple tại hội nghị về tính công bằng ứng dụng?

Game Mobile

Toà bác đơn kháng cáo của Apple đối với Epic Games