>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Apple bị kiện 10 tỉ đô từ… người phát minh ra iPhone

Công Nghệ30/06/2016

Một người đàn ông tự cho rằng mình đã phát minh ra hình mẫu đầu tiên của iPhone, iPad và iPod vừa đâm đơn kiện Apple.

1541607

Giống hay không giống?

Theo Mac Rumors, người đàn ông này có tên Thomas S. Ross và sinh sống tại Florida, Mỹ. Ông Ross mới đây đã đâm đơn kiện Apple lên Tòa án quận Bắc Florida, với lập luận các thiết bị iDevice đã vi phạm bản quyền của một “thiết bị đọc điện tử” mà ông này nghĩ ra vào năm 1992.

1541610

Bản vẽ chi tiết

Cụ thể từ tháng 5 đến tháng 9 năm 1992, Ross đã vẽ tay ra 3 bản thiết kế của một thiết bị có kiểu dáng màn hình vuông, với các góc bo tròn mà “chưa từng tồn tại trước đó”. Ông miêu tả chức năng của thiết bị này là đọc sách, tin tức, xem ảnh, video trên một màn hình cảm ứng phẳng có đèn nền. Ở các tranh sau ông còn nghĩ ra chức năng liên lạc, nhập/xuất dữ liệu và có thể lưu ghi chú hay các tập tin khác. Ross thậm chí còn nghĩ rằng thiết bị này có thể dùng pin năng lượng mặt trời.

Ross đã đăng kí bản quyền sáng chế này tháng 11/1992, nhưng sau đó nó đã bị tước bỏ khi ông không đóng tiền đăng ký. Ông này cũng đã đăng ký lại bản quyền các bản vẽ vào năm 2014.

Ông Ross cho biết sự vi phạm của Apple đã “gây ra những tổn thương lớn lao, không thể khắc phục hay đo đếm bằng tiền bạc”. Dù vậy ông vẫn đang tìm cách để đòi bồi thường một khoản tiền ít nhất 10 tỉ USD và 1,5% doanh thu của các thiết bị mà Apple vi phạm, tức là khoảng 3 – 4 tỉ USD/năm.

[fresh_embepost pid=”345058″ ]Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.