close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Apple bị giới chức Hàn Quốc điều tra liên quan đến hình thức thanh toán

QUỐC TẾ_ Apple kiểm soát mọi thứ từ phần cứng đến hệ điều hành, từ kho ứng dụng đến hệ thống thanh toán khiến giới chức Hàn Quốc giận dữ.

Các nhà chức trách Hàn Quốc không hài lòng với Apple. Tháng trước, họ đã yêu cầu “táo khuyết” nới lỏng các quy tắc thanh toán trong các cửa hàng ứng dụng.

Apple bị Hàn Quốc điều tra

Apple bị Hàn Quốc điều tra

Google đã đồng ý nhượng bộ, nhưng Apple không thay đổi bất cứ điều gì và một mực phản kháng. Hiện giới chức Hàn Quốc đang chuẩn bị điều tra công ty của Tim Cook liên quan đến hình thức thanh toán trong cửa hàng ứng dụng.

Theo Ủy ban Truyền thông của Hàn Quốc, Apple đã thông báo cho cơ quan chức năng rằng không thay đổi chính sách nào, những luật quy định riêng từ giới chức địa phương. Có thông tin cho rằng công ty có thể phải đối mặt với “một khoản tiền phạt hoặc các biện pháp trừng phạt khác” tại thị trường xứ kim chi.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về cuộc điều tra sắp tới của chính quyền Nam Hàn.

Có những nguy hại nếu Apple không kiểm soát phần thanh toán

Có những nguy hại nếu Apple không kiểm soát phần thanh toán

Theo Jung Jong-chae, một luật sư chống độc quyền, Apple đang mất nhiều hơn Google vì các chính sách của Hàn Quốc. “Sự khác biệt về mức độ mà Apple và Google sẵn sàng nhượng bộ có thể liên quan đến sự kiểm soát của họ. Apple kiểm soát mọi thứ từ phần cứng đến hệ điều hành, từ kho ứng dụng đến hệ thống thanh toán. Nếu mất quyền thống trị của mình trên bất kỳ phương diện nào trong số này, hãng có thể ảnh hưởng đến sự quản lý của mình” – luật sư cho hay.

Trong các trang của báo cáo dài 28 trang, công ty đã đưa ra lý do tại sao hệ sinh thái iOS vẫn nên quản lý việc thanh toán của người dùng. Nếu dùng phương thức bên thứ 3 có thể xuất hiện phần mềm độc hại không chỉ gây hại cho người mua thiết bị mà còn cả các công ty, nhà phát triển và nhà quảng cáo.

Những kẻ tấn công sẽ có thể tạo một App Store giả mạo và đánh cắp tiền và dữ liệu cá nhân thông qua đó. Không những thế khả năng tải ứng dụng từ các nguồn của bên thứ ba sẽ làm cho cuộc tấn công trên thiết bị iOS diễn ra đơn giản hơn…

Bài liên quan
Game Mobile

Tổng giá trị các giao dịch game đến hết quý 3 đạt gần 60 tỷ USD

Game Mobile

Epic chống lại Apple và Google nhằm tạo ra một 'metaverse' công bằng

Game Mobile

CEO Epic Games 'vạch mặt' Apple tại hội nghị về tính công bằng ứng dụng?

Game Mobile

Toà bác đơn kháng cáo của Apple đối với Epic Games