>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Apple Arcade và Google Play Pass – Đâu là nền tảng phù hợp với bạn?

Game Mobile18/09/2021

QUỐC TẾ_ Ngày nay, Subscription service đang được giới thiệu trên nhiều nền tảng, đó là lý do tại sao rất nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn một dịch vụ tốt nhất. Khi nói đến trò chơi di động, có hai dịch vụ đăng ký chính, đó là Google Play Pass và Apple Arcade.

Nếu sở hữu cả thiết bị Android và iOS và bạn phân vân không biết nên chọn Apple Arcade hay Google Play Pass. Để giúp bạn quyết định dùng nên dùng nền tảng nào, Game4V sẽ phân tích chi tiết về cả hai dịch vụ đăng ký cho bạn.

Trong bài viết này, Game4V sẽ phân tích cả hai dịch vụ đăng ký từ Google và Apple. Nó sẽ bao gồm so sánh các tính năng cơ bản, giá cả, sự tiện lợi và nhiều hơn thế nữa.

Đầu tiên chúng ta cần biết Apple Arcade và Google Play Pass là gì?

Play Pass là một dịch vụ đăng ký của Google đã được cung cấp trở lại vào tháng 9 năm 2019. Nó có hàng trăm trò chơi và ứng dụng độc quyền cho người đăng ký và không chưa bất kì quảng cáo nào. Còn Apple Arcade là một dịch vụ đăng ký của Apple, có nhiều trò chơi độc quyền. Nó cũng được phát hành vào tháng 9 năm 2019. Nó có rất nhiều trò chơi độc đáo, với nhiều trò chơi trong số đó được tạo đặc biệt cho Apple Arcade. Cả hai có đăng ký hàng tháng và hàng năm.

Apple Arcade và Google Play Pass - Cái nào sẽ phù hợp với bạn?

Apple Arcade và Google Play Pass – Cái nào sẽ phù hợp với bạn?

Chúng ta sẽ bắt đầu so sánh Apple Arcade với Google Play Pass:

1. Giá của hai nền tảng

Khi nói đến giá đăng ký của cả hai dịch vụ, đăng ký hàng tháng có giá 4,99 đô la cho cả Apple Arcade và Play Pass. Nhưng xét về đăng ký hàng năm, Play Pass có giá 29,99 đô la, trong khi Apple Arcade có giá 49,99 đô la. Vì vậy, bạn sẽ phải bỏ thêm vài đô nếu muốn thử đăng ký do Apple cung cấp.

Apple Arcade và Google Play Pass - Cái nào sẽ phù hợp với bạn?

Giá của Google Play Pass

 

Apple Arcade và Google Play Pass - Cái nào sẽ phù hợp với bạn?

Giá của Apple Arcade

2. Quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng

Cả hai dịch vụ đăng ký đều loại bỏ hoàn toàn tất cả các quảng cáo dính gây phiền nhiễu và mua hàng trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là khi bạn đăng ký dịch vụ, bạn sẽ không gặp phải quảng cáo khi chơi trò chơi và bạn không phải chi thêm tiền để mua các vật phẩm trong trò chơi.

3. Thư viện trò chơi/ứng dụng của hai nền tảng

Trước khi thảo luận về quy mô thư viện của các dịch vụ, chúng ta nên nhớ rằng Play Pass bao gồm các ứng dụng và trò chơi trong khi Apple Arcade chỉ cung cấp các trò chơi. Cho đến nay, Play Pass có hơn 800 trò chơi và ứng dụng, với những trò chơi và ứng dụng mới được thêm vào mỗi tháng. Mặt khác, Apple Arcade có khoảng hơn 210 trò chơi và con số đang tăng lên đáng kể khi họ thêm các tựa game mới mỗi tuần. Theo Game4V, Play Pass có ưu thế hơn ở đây vì bạn có các ứng dụng cao cấp cùng với các trò chơi. Tuy nhiên, bạn thường sẽ tìm thấy các ứng dụng không được cập nhật và có một số lỗi chưa được sửa. Trong trường hợp của Apple Arcade, nhóm đang tập trung nhiều hơn vào nội dung và chất lượng hơn là số lượng.

Thư viện trò chơi/ứng dụng khổng lồ của hai nền tảng

4. Khả năng tương thích của thiết bị

Cả Apple Arcade và Play Pass đều hỗ trợ các thiết bị gốc của chúng, có nghĩa là bạn có thể chạy chúng trên tất cả các thiết bị iOS và thiết bị Android tương ứng. Tuy nhiên, để chạy Apple Arcade trên một thiết bị bên ngoài như TV, bạn sẽ phải mua phần cứng cụ thể được gọi là Apple TV. Để sử dụng Play Pass, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng Smart TV chạy hệ điều hành Android. Vì vậy, nếu bạn chọn Play Pass thay vì Apple Arcade, bạn sẽ tiết kiệm được một chút tiền vì bạn không phải mua thêm phần cứng chỉ để chơi một vài trò chơi. Đối với tay cầm chơi game, cả hai kiểu đăng ký đều hỗ trợ kết nối các tay cầm chơi game phổ biến, bao gồm bộ điều khiển PlayStation và Xbox.

Cả hai tương thích hầu hết các tay cầm trên thị trường

Kết luận

Cuối cùng, Game4V sẽ nói rằng Play Pass chắc chắn tốt hơn Apple Arcade về giá cả, khả năng tương thích thiết bị và kết nối. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng, nếu bạn muốn trải nghiệm những trò chơi chất lượng cao hàng tuần thì Apple Arcade là dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi thử các trò chơi thuộc nhiều thể loại và các ứng dụng chất lượng tốt thì bạn hãy đăng ký Play Pass.

Xem thêm: The Lord of the Rings: Rise to War – Tựa game ‘ăn theo’ loạt phim chúa nhẫn ấn định ngày ra mắt


Tower of Fantasy không cho phép xóa nhân vật trong game

Tựa game MMORPG mới nhất, Tower of Fantasy, đã có trên các cửa hàng ứng dụng với các máy chủ phương Tây.
Game Mobile 14/08/2022

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Doanh thu trò chơi của Perfect World tăng 10% nhờ Tower of Fantasy

Perfect World đã công bố báo cáo kết quả hoạt động nửa đầu năm 2022. Trong số đó, doanh thu trò chơi là 3,736 tỷ nhân dân tệ, tăng khoảng 10%.
Game Mobile 14/08/2022

NSX Genshin Impact đang phát triển game bằng Unreal Engine 5?

Trên thực tế, việc lựa chọn UE5 để phát triển sản phẩm game không còn là hiếm thấy đối với các công ty game hàng đầu.
Game Mobile 13/08/2022

Review AutoChess MOBA - Game đấu trường chiến thuật vừa mở thử nghiệm quốc tế

AutoChess MOBA mới đây đã có đợt thử nghiệm tại Philippines.
Game Mobile 14/08/2022

eFootball Mobile 2023 sẽ ra mắt vào cuối tháng 08/2022

eFootball là trò chơi bóng đá phổ biến nhất trong mảng thể thao trên thế giới. KONAMI thông báo về sự xuất hiện của phiên bản năm 2023.
Game Mobile 13/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game thủ Tower of Fantasy 'phát cáu' vì Relics có thời gian hồi chiêu quá lâu

Game thủ Tower of Fantasy 'phát cáu' vì Relics có thời gian hồi chiêu quá lâu

Tower of Fantasy có nhiều tiện ích, được gọi là Relics (di vật), sử dụng dưới nhiều hình thức, có thể trong khám phá hoặc chiến đấu.
Game Mobile 15/08/2022

Aion 2 - Siêu phẩm nhập vai Unreal Engine của NCsoft đang được phát triển

Aion 2 - Siêu phẩm nhập vai Unreal Engine của NCsoft đang được phát triển

NCsoft có kế hoạch phát hành trò chơi nhập vai Aion 2 ra toàn thế giới vào một thời gian trong tương lai gần.
Game Mobile 15/08/2022

Doanh thu của Nexon từ MapleStory tăng 38%

Doanh thu của Nexon từ MapleStory tăng 38%

Báo cáo tài chính quý 2 năm 2022 của Nexon đã tăng đáng kể, trong đó nhờ vào game MapleStory.
Game Mobile 15/08/2022

Tình Kiếm 3D khởi động Trung Thu bằng sự kiện Cosplay Chị Hằng Chú Cuội có 1-0-2

Tình Kiếm 3D khởi động Trung Thu bằng sự kiện Cosplay Chị Hằng Chú Cuội có 1-0-2

Chưa từng có trong các mùa trăng rằm trước đây, năm nay Tình Kiếm 3D chơi lớn tổ chức sự kiện Cosplay Chị Hằng Chú Cuội.
Game Mobile 15/08/2022

Angelababy tham gia quảng bá cho Kiếm Thế 3 Mobile

Angelababy tham gia quảng bá cho Kiếm Thế 3 Mobile

Game di động võ hiệp Trung Quốc Kiếm Thế 3 Mobile mới đây đã mời nữ diễn viên Angelababy đồng hành tham gia quảng bá game.
Game Mobile 14/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.