>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V PC - Console

Apex Legends – Bảng xếp hạng sức mạnh các Legend trong game

PC - Console04/03/2019

Người ta gọi đó là một quả bom tấn, một số gọi đó là một hiện tượng, một cuộc cách mạng với thế giới game Battle Royale… Nhưng không quan trọng họ gọi Apex Legends là gì, định nghĩa nó ra sao. Có một sự thật là Apex Legends đang nhanh chóng thống trị thế giới game hiện tại với gameplay cuốn hút, trôi chảy tuyệt vời của nó.

Qủa thật, kể từ khi quả bom tấn PUBG phát nổ, đã có rất nhiều tựa game Battle Royale phát hành ra, một số đạt được một số thành tựu nhất định, một số dần rơi vào quên lãng nhưng phải tới khi Apex Legends ra mắt. Thể loại game Battle Royale mới thực sự nhận được một cú hích lớn như vậy. Thu hút đa phần game thủ trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn, thành thử nên đa phần các  game thủ cũng như các nhà chuyên môn vẫn còn đang thắc mắc xem Legend (tướng) nào trong Apex Legends là đáng chơi, hữu dụng nhất. Và dưới đây là BXH của Game4V.

Các bạn nên lưu ý rằng do Apex Legends là một tựa game chú trọng vào phối hợp đồng đội nên sự imba trong các pha thể hiện cá nhân hiển nhiên là yếu tố đứng sau mức độ hữu dụng của các hero đó khi đứng trong đội hình chung của team rồi.

8/ MIRAGE

Sức mạnh: Bậc thầy phân thâm, Mirage có thể tung ra phân thân của mình làm rối trí kẻ địch trong tận 14 giây. Khi bị bắn gục, y cũng tự biến thành vô hình rồi tạo ra phân thân của mình để thoát hiểm. Còn chưởng Ulti của Mirage tạo ra cả đống nhân bản phân thẩn trong khi y biến thành vô hình để làm chạy thoát thân/ làm rối loạn đội hình địch.

Đánh giá: Đáng tiếc thay, những phân thân của Mirage cử động khá là cứng nhắc, dễ bị phát hiện và  thực sự là thường ít đóng góp được gì trong dòng chảy combat chung của cả tổ đội. Mà đó đơn thuần chỉ là một chiêu tung hỏa mù để chạy trốn cho riêng người chơi Mirage mà thôi. Tuy nhiên cái đó thì nhiều Legend khác cũng có thể làm được mà không phải phí phạm cả chưởng Ulti của mình. Nhìn chung Mirage là một Legend mang tính cá nhân cao và trừ khi bạn là một tay súng rất imba đủ tự tin một mình càn địch thì hãy cân nhắc chơi Mirage dù thực ra thì có những hero khác tôn vinh kĩ thuật cá nhân mà vẫn hữu dụng hơn nhiều.

7/ PATHFINDER

Sức mạnh: Chú robot dễ mết Pathfinder có một quả dây cáp leo tường rất cứ phách để chú có thể thoải mái đu bám khắp map đến những vị trí đắc địa rồi reo rắc đau thương lên kẻ địch. Thâm chí còn có thể hook được kẻ địch về phía mình với một phát shotgun nữa, y hệt như Pudge trong Dota 2 vậy. Pathfinder cũng có thể hack những cột angten trong game để biết được vị trí vòng bo tiếp theo cùng chưởng Ulti giúp bắn ra một quả dây cáp to oạch để cả team có thể di chuyển nhanh lẹ quanh map nữa.

Đánh giá: Bộ skill của Pathfinder hợp tới từng chân tơ kẽ tóc với vai trò trinh sát của cậu. Nhưng trong một tựa game sinh tồn Battle Royale có nhịp độ nhanh như Apex Legends thì bộ skill của Pathfinder có vẻ hơi bị lép vế dẫu cho Pathfinder có thực sự dễ mến đi chăng nữa. Phải chăng Apex có nhịp độ trận đấu chậm hơn một chút thì Pathfinder đã imba được hơn. Nhưng với thời gian di chuyển nhanh lẹ, không có sát thương do trọng lực (nhảy từ trên cao xuống không mất máu). Lại có các đoạn zipline có sẵn, bong bóng bay… giúp di chuyển nhanh, tiện lợi, không quá lo về thời gian chạy bo thì skill của Pathfinder không thực sự hữu dụng cho lắm trừ phi team đang ở một nơi có địa hình cao thấp hiểm trở ra.

6/ CAUSTIC

Sức mạnh” Caustic là một gã bác học điên khùng với bộ óc thiên tài, y có khả năng đặt thùng gas khắp nơi để gia cố những vị trí then chốt, hiểm địa. Chưởng ulti của y cho phép ném bom gas làm nhiễm độc cả một khu vực rộng lớn. Bất kì ai đi qua màn hơi gas độc của Caustic, y đều nhìn thấy được giúp y kết liễu họ – những con mồi đang bị làm chậm, làm choáng – nhanh gọn hơn.

Đánh giá: Caustic nhìn chung là một hero gây tranh cãi cao. Trong những cuộc giao tranh ở môi trường chật hẹp, khép kín như trong đường hầm, nhà cửa thì các kĩ năng của Caustic đặc biệt hữu dụng bởi chúng không chỉ làm kẻ địch mất máu mà còn làm chậm, gây choáng váng, che mờ tầm nhìn đối thủ. Và chỉ một cú ném bom Ulti đúng lúc đúng chỗ có thể dồn địch thủ vào chỗ bất lợi. Ngặt một nỗi là nó tác động đến kẻ địch ra sao thì cũng tác động đến đồng đội mình y như vậy nên cũng rất dễ dẫn đến các tình huống… bóp team. Chưa kể dù nhiều tác động là vậy nhưng bom gas của Caustic lại gây rất ít dam, không bõ công dàn dựng, xếp đặt của khổ chủ. Chưa kể điểm yếu chí mạng của Caustic đó là ở những khu vực có địa hình rộng mở, môi trường ngoài trời thì Caustic gần như phế luôn bởi đống bom gas đó quá dễ  tránh né.

5/ BANGALORE

Sức mạnh: Bangalore, một người lính dạn dày kinh nghiệm trận mạc có tốc độ di chuyển nhanh như điện xẹt khi phải chạy dưới hỏa lực quân địch khiến cô bị hạ gục hơn và dễ rút chạy trong các pha combat bất lợi hay khi bị địch chưa đuổi. Một kĩ năng vốn còn lợi hại hơn với những chùm bom khói chiến lược có thể bắn liền hai phát một lúc và cuối cùng, kĩ năng Ulti của Bangalore cho phép gọi pháo kích trên một diện tích rộng làm bất kì kẻ địch nào cũng phải bó gối, chùn bước.

Đánh giá: Bangalore là một Legend đậm chất bắn súng FPS truyền thống nhất, mang lại cảm giác kinh điển, quen thuộc cho bất kì tay súng kì cựu nào của thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Không chỉ có bản thân dễ rút chạy mà cô còn có thể yểm hộ đồng đội trong các pha combat cân não. Chưởng Ulti buộc kẻ địch phải chùn bước khi định tấn công áp sát team của Bangalore hoặc dễ moi chúng ra khỏi vị trí ẩn nấp. Có điểm trừ ở chỗ là chưởng Ulti này hơi bị… lề mề, ném ra xong một lúc sau đạn mới rơi xuống và rơi xuống rồi thì phải mất một lúc tương đối mới… phát nổ nên dễ bị tránh né.

Nhìn chung Bangalore là một Legend rất dễ tiếp cận, làm quen. Nếu bạn mới làm quên với chiến trường sinh tồn khốc liệt trong Apex Legends thì Bangalore là hero đầu tiên bạn nên tìm hiểu về Bangalore trước nhất.

4/ BLOODHOUND

Skill Passive của Bloodhound cho phép bạn theo dấu chân kẻ địch với những thông tin khá là chi tiết. Năng lực mang tính chiến thuật của Bloodhound đó là phóng ra một làn sóng giúp tìm ra dấu tích kẻ địch, cạm bẫy đang được chôn giấu sau bất kì bức tường, cánh cửa nào miễn chúng nằm trong phạm vi “quét” của Bloodhound. Còn chưởng Ulti của Bloodhound biến anh ta thành một con quái thú đích thực với tốc độ di chuyển nhanh, nhạy bén trong việc theo dấu, xác định vị trí kẻ thù.

Trong môi trường rộng lớn của Apex Legends, theo dấu kẻ địch là điều rất cần thiết. Và bộ skill của Bloodhound mang đến cho bạn cùng đồng đội những thông tin vô cùng thiết yếu trên chiến trường sinh tồn của Apex Legends. Đặc biệt là chưởng Ulti của Bloodhound vô cùng hữu dụng, giúp anh chàng, lúc này đang có tốc độ di chuyển siêu nhanh, có thể nhìn thấu thị thấy kẻ địch một cách nổi bật cùng dấu vết của chúng. Chưởng Ulti hợp vô cùng với skill của nhiều Legend khác, Bloodhound có thể nhìn thấu qua khói của Bangalore, hơi gas mù của Caustic và di chuyển dễ dàng qua các màn mưa bom của Bangalore để dễ dàng kết liễu kẻ địch

3/ GIBRALTAR

Sức mạnh: Là một Legend mang nặng đặc thù hỗ trợ với quả cầu khiên chắn bảo vệ bất kì ai đứng sau nó nhưng đồng thời cũng có kĩ năng tấn công hợp rơ hoàn hảo với nhịp độ combat của team. Skill Passive của Gibraltar giúp anh ngắm bắn qua một màng khiên chắn, góp phần củng cố lợi thế chiến thuật cho anh chàng trong các pha đối đầu combat trực diện. Cuối cùng là chưởng Ulti gọi ra một làn pháo kích tập trung cực mạnh trong thời gian dài , đảm bảo tiêu diệt bất kì kẻ địch nào trong phạm vi sát thương.

Đánh giá: Nhìn chung chưởng Ulti của Gibraltar là phiên bản tốt, tử tế hơn của Bangalore và các tuyệt chiêu của anh chàng thì đặc biệt hữu ích, dù là chưởng khiên chắn cho đồng đội hay là chiếc kheien cá nhân đi nữa. Rất khó diệt được một tổ đội mà trong đó có Gibraltar. Tuy nhiên điểm trừ đó là chiếc khiên cá nhân của Gibraltar mất thời gian đáng kể để dựng nên còn chiếc khiên tròn thì ngoài không bắn vào được mà trong bắn ra cũng không vô nên nên hơi không hợp một tựa game có nhịp độ nhanh như Apex Legend. Chiếc khiên cá nhân của Gibraltar rất dễ bị counter khi đối phương chỉ cần nhảy nhót liên tục xung quanh ở cự ly gần là coi như chắc chắn chàng Tanker này sẽ… đi đời.

2/ WRAITH

Sức mạnh: Wraith là một người lính sử dụng “cõi hư vô” làm năng lực chiến đấu chin hcura mình. Kĩ năng bị động của Wraith giúp cô phát hiện ra hiểm nguy như khi kẻ địch đang ngắm bắn bản thân mình hay khi có cạm bẫy ở phía trước. Kĩ năng chiến lược của cô giúp cô trở nên tàng hình, miễn nhiễm với sát thương trong chốc lát còn tuyệt chiêu Ulti Dimensional Rift giúp Wraith tạo một cổng teleport tức thời cho bất kì ai sử dụng dù là đồng đội hay kẻ địch.

Đánh giá: Tuyệt chiêu bị động của Wraith mang đến cho cô những thông tin tối quan trọng hệt như Bloodhound vậy, thậm chí còn quan trọng hơn bởi chúng cho bạn biết khi nào đang có kẻ đich ngắm bắn mình, tránh bị “móc lốp” đáng tiếc, cứu mạng cho không chỉ mình mà cả đồng đội nữa. Kết hợp với skill chiến lược giúp Wraith vô cùng linh hoạt trong khoản tập kích, phản công và đào thoát. Trong tay những game thủ có kĩ năng, Wraith sẽ giúp cho team mình công thủ, tiến thoái vô cùng linh hoạt và áp đảo bất kì kẻ địch nào.

1/ LIFELINE

Sức mạnh: Tuyệt chiêu bị động của cô khá là 2 trong 1 khi vừa có thể cứu nhanh, cứu an toàn đồng đội sau một tấm khiên chắn bền vững mà bất kì đồ hồi máu nào cũng được Life line sử dụng nhanh hơn 25% các Legend khác. Skill chiến lược của Lifeline là hồi máu cho mình và đồng đội đúng như vai trò của cô, một support hồi máu. Còn chưởng Ulti của Lifeline cho cô khả năng spam ra đồ tiếp tế cho cả team cùng xài bao gồm đồ ngon, item hồi máu giáp…

Đánh giá: Trong một tựa game có những pha combat tốc độ cao, khốc liệt như Apex Legends thì việc hồi máu nhanh giữa các pha tấn công là tối quan trọng. Và chưởng Ulti của Lifeline mang đến hiệu quả không ngừng cho đồng đội của cô, miễn là cả team đồng lòng feed liên tục cho Lifeline cái Ultimate Accelerant là được. Mà khác với Overwatch khi các hero support sẽ gây được ít dam hơn cho đối phương thì trong Apex Legends, Lifeline bắn súng vẫn đì đùng như thường chứ chẳng bị hạn chế hay nerf đi tí dam nào cả.

Nhìn chung với việc Respawn Entertaiment đang liên tục cân bằng, điều chỉnh các Legend cũng như nỗ lực phát triển, hoàn thiện các tướng mới để mang đến người chơi thì BXH trên sẽ còn có đôi chút thay đổi. Và việc các Legend trong game là mạnh hay yếu, hữu ích hay kém sang thì còn tùy vào cảm nhận mỗi người, vậy nên các bạn hãy đòng góp ý kiến của mình qua phần comment trong bài viết nhé.


The Diofield Chronicle - Một cuộc chiến dài lê thê không hồi kết

Kể từ lúc được công bố The Diofield Chronicle được kỳ vọng sẽ mang tới một thành công mới cho Square Enix trong thể loại chiến thuật.
PC - Console 26/09/2022

Demo Wo Long: Fallen Dynasty có làm game thủ kỳ vọng?

Sau Elden Ring thì Wo Long: Fallen Dynasty có lẽ là con game tiếp theo mà các con dân Soul Like rất mong chờ đặc biệt là sau bản Demo vừa rồi
PC - Console 26/09/2022

Grand Theft Auto 6 lộ thời gian phát hành trong năm 2025?

Một người chuyên chia sẻ các thông tin uy tin đã tiếc lộ thời gian phát hành của Grand Theft Auto 6 có thể lâu hơn một số người mong đợi.
PC - Console 26/09/2022

Sonic Frontiers lộ những hình ảnh gameplay bản demo với cuộc chiến đánh Boss kịch tính

Một số rò rỉ về bản demo của Sonic Frontiers giới thiệu một loạt các đoạn cắt cảnh mới và cuộc chiến chống lại một con trùm Squid.
PC - Console 26/09/2022

Assassin’s Creed chế độ nhiều người chơi mới nên trở thành Assassin’s Creed Unity 2

Ubisoft đang xây dựng một trải nghiệm nhiều người chơi mới cho Assassin’s Creed và họ nên lưu ý các đặc điểm của Assassin’s Creed Unity.
PC - Console 25/09/2022

Silent Hill 2 kỷ niệm hơn hai thập kỷ với các thước phim hậu trường

Hôm nay là kỷ niệm 21 năm ngày phát hành Silent Hill 2 và các clip hậu trường về kỹ thuật quay chuyển động của nó đang được chia sẻ.
PC - Console 25/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Wolverine sẽ như thế nào nếu được phát triển bằng Unreal Engine 5

Wolverine sẽ như thế nào nếu được phát triển bằng Unreal Engine 5

Một video bằng Unreal Engine 5 mới hình đem đến ý tưởng lối chơi có thể của tựa game Wolverine sắp tới từ đội ngũ phát triển Insomniac.
PC - Console 27/09/2022

Disney ấp ủ dự định phát hành hai tựa game Star Wars mỗi năm

Disney ấp ủ dự định phát hành hai tựa game Star Wars mỗi năm

Một tin đồn mới cho thấy Disney muốn có hai game Star Wars mới phát hành mỗi năm, xen kẽ giữa các tựa AAA và các phiên bản nhỏ hơn.
PC - Console 27/09/2022

Sonic Frontiers lộ những hình ảnh gameplay bản demo với cuộc chiến đánh Boss kịch tính

Sonic Frontiers lộ những hình ảnh gameplay bản demo với cuộc chiến đánh Boss kịch tính

Một số rò rỉ về bản demo của Sonic Frontiers giới thiệu một loạt các đoạn cắt cảnh mới và cuộc chiến chống lại một con trùm Squid.
PC - Console 26/09/2022

The Diofield Chronicle - Một cuộc chiến dài lê thê không hồi kết

The Diofield Chronicle - Một cuộc chiến dài lê thê không hồi kết

Kể từ lúc được công bố The Diofield Chronicle được kỳ vọng sẽ mang tới một thành công mới cho Square Enix trong thể loại chiến thuật.
PC - Console 26/09/2022

Grand Theft Auto 6 lộ thời gian phát hành trong năm 2025?

Grand Theft Auto 6 lộ thời gian phát hành trong năm 2025?

Một người chuyên chia sẻ các thông tin uy tin đã tiếc lộ thời gian phát hành của Grand Theft Auto 6 có thể lâu hơn một số người mong đợi.
PC - Console 26/09/2022

Demo Wo Long: Fallen Dynasty có làm game thủ kỳ vọng?

Demo Wo Long: Fallen Dynasty có làm game thủ kỳ vọng?

Sau Elden Ring thì Wo Long: Fallen Dynasty có lẽ là con game tiếp theo mà các con dân Soul Like rất mong chờ đặc biệt là sau bản Demo vừa rồi
PC - Console 26/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.