close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Anonymous mới chính là kẻ chủ mưu đánh sập PlayStation Network?

“LizardSquad còn chẳng làm hại nổi 1 con ruồi, nói gì đến PlayStation Network”

Trong 2 ngày vừa qua cộng đồng mạng đang đổ dồn toàn bộ nghi ngờ về một nhóm hacker mang tên LizardSquad khi nhóm này liên tục nhận trách nhiệm về phía mình, cũng như trong sự việc doạ đánh bom chuyến bay của chủ tịch Sony Online Entertainment, John Smedley. Tuy nhiên sự việc có vẻ không đơn giản như vậy khi mà mới đây một người tên FAME với tài khoản Twitter là @FamedGod đã lên tiếng thừa nhận rằng chính anh ta (hoặc cô ta) mới là tác giả của cuộc tấn công vào mạng PSN của Sony.

Bv0tDE4IYAAvPx_

Đồng thời người tên FAME này cũng tự nhận rằng mình chính là một thành viên của nhóm hacker lừng danh Anonymous, những người đã thực hiện thành công việc đánh sập PSN năm 2011, cũng như hàng loạt các phi vụ táo tợn khác. Về lý do tấn công FAME lý giải rằng vì mình muốn dạy cho Sony một bài học về bảo mật.

 Bọn họ có thừa tiền để thuê về 1 đội quản lý server và ngăn ngừa các cuộc tấn công DDOS. Nhưng họ đã không làm như vậy. Tôi sẽ dạy họ phải làm như vậy!

FAME cũng thừa nhận trách nhiệm trong những sự cố gần đây của XboxLive và nói:

Chí ít thì  Xbox và  Microsoft cũng không vận hành hệ thống chỉ trên một máy chủ duy nhất. Sony ảo tưởng sức mạnh hơn tôi dự kiến.

qqq

Hiện thông tin về nhân vật FAME này vẫn chưa được xác nhận nhưng nếu đây là thật thì quả là một diễn biến bất ngờ của làng game thế giới trong năm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến những thông tin mới nhất của sự việc này trong thời gian tới, trong lúc đó hãy tiếp tục theo dõi những thông tin khác trên trang chủ Game4v.

Bài liên quan
PC - Console

Call of Duty: Vanguard sẽ có ‘nội dung độc quyền’ cho PlayStation

PC - Console

PlayStation sẽ mở sự kiện Play at Home lần nữa nếu COVID tiếp tục

PC - Console

Cửa hàng PS 3, PS Vita sẽ không nhận thẻ tín dụng hoặc PayPal

PC - Console

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game