>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Online

Alibaba – Ông vua thương mại điện tử Trung Quốc ‘tấn công’ game mạng xã hội

Game Online12/12/2014

Alibaba, công ty thương mại điện tử số 1 Trung Quốc mới đây đã ký quyết định hợp tác với Yodo1 trong dự án phát triển game mạng xã hội KTplay.

Tiềm năng phát triển

Được mệnh danh là ngôi sao của thương mại điện tử Trung Quốc, có thể thấy rõ tầm nhìn chiến lược và vĩ mô của Alibaba với dự án game mạng xã hội mà họ đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ. Henry Fong, CEO của NSX game mobile danh tiếng Yodo1 cho biết, khi KTplay sát nhập thương mại điện tử, marketing và game thì khả năng thành công trong lĩnh vực này là không nhỏ.

game mạng xã hội là gì

Ông cũng dự đoán, trong tương lai, KTplay sẽ trở thành xu hướng, một hình thức “chơi game trên thị trường” dựa vào các giao dịch trong game.

KTplay có gì?

“Ông vua” thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba sở hữu khối lượng giao dịch lớn hơn cả Amazon và eBay cộng lại. Với KTplay, họ đang chú trọng vào lĩnh vực game mạng xã hội, mở rộng từ 60 triệu bản cài đặt tại Trung Quốc hiện giờ tới phạm vi toàn cầu. Đây là một cách để các NSX “biến các tựa game di động cũng những trải nghiệm mạng xã hội trở nên phổ biến”.

game mạng xã hội

Theo đó, người chơi vừa có thể trải nghiệm, đồng thời tham gia kết nối với người chơi khác giống như trên một mạng xã hội. Đặc biệt, những tính năng trong KTplay sẽ đa dạng hơn nhiều so với Game Center hay Google Play Game của Apple, khi có thêm yếu tố thương mại điện tử. Tính đến ngày 1/11/2014, các tính năng xã hội của KTplay đã có mặt trong hơn 50 trò chơi, với hơn 60 triệu lượt tải về từ 5,2 triệu người.

KTplay sẽ thay thế Facebook trong tương lai?

Giám đốc sản phẩm KTplay, Spencer Liu tuyên bố: “Các nhà phát triển nhìn thấy sự đông đảo của người dùng KTplay, với con số gấp 10 lần so với lượng người dùng trên Weibo”. Trong một vài quý tới, số lượng game trong nền tảng sẽ được nâng lên từ 50 thành 700, bao gồm nhiều tựa game nổi tiếng.

Alibaba

Liệu rằng game mạng xã hội KTplay sẽ thay thế Facebook trong tương lai?

Sản phẩm game mạng xã hội sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả NSX game và người chơi, vì họ được tích hợp sử dụng những mạng xã hội như Weibo, Facebook để thảo luận cũng như kết nối trong game.

Thu Hương

>>> Những yếu tố cần thiết để một tựa game thành côngTin mới

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Krafton thông báo rằng số lượng người chơi PUBG tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí.
Game Online 12/08/2022

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 
Game Online 11/08/2022

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Crossfire – Đột Kích Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, đánh dấu chặng đường là game FPS số 1.
Game Online 09/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.