Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Activision Blizzard bị phạt vì không công khai xác xuất trong ‘loot box’

Game Mobile24/05/2023

Ủy ban Thực thi của PEGI đã pơh 5.000 euro đối với Activision Blizzard vì đã không công khai tỉ lệ rơi đồ trong các hộp chiến lợi phẩm khi gửi xếp hạng cho Diablo Immortal.

PEGI đã phạt Activision Blizzard vì không tiết lộ sự hiện diện của các hộp loot trong trò chơi trong quá trình xếp hạng. Việc không công khai dẫn đến việc vi phạm các quy tắc được mô tả trong Bộ quy tắc ứng xử của PEGI được công bố.

Activision Blizzard bị phạt.

Activision Blizzard bị phạt.

Hai công ty này không phải là những công ty đầu tiên bị phạt liên quan đến các hộp loot trong trò chơi. Đầu tháng 5, có thông tin cho rằng Sony đã không kháng cáo phán quyết về loot box tại thị trường Áo, trong đó yêu cầu hãng hoàn trả tiền cho một số game thủ chơi FIFA của Áo, sau khi một tòa án phán quyết rằng các gói FIFA Ultimate Team (FUT) cấu thành một hình thức trò chơi cá độ.

Trong khi đó, nghiên cứu được tiến hành vào tháng 1 đã đề xuất các cảnh báo cho các trò chơi có cơ chế kiểu hộp loot là không nhất quán và không đáng tin cậy.

Được thực hiện bởi Leon Y Xiao với sự hợp tác của các trường đại học ở Đan Mạch, London và Hoa Kỳ, nghiên cứu đã kiểm tra một lựa chọn ngẫu nhiên các trò chơi trên điện thoại có hộp loot và cho phép tải xuống từ cửa hàng Google Play. Nghiên cứu nhằm mục đích tìm hiểu mức độ nhất quán của các cảnh báo về sự hiện diện của hộp loot trên PEGI và ERSB, cũng như tính nhất quán của xếp hạng độ tuổi trên cửa hàng Google Play do IARC giám sát.

PEGI đã giới thiệu nhãn cảnh báo về các giao dịch mua ngẫu nhiên trong trò chơi vào tháng 4 năm 2020. Leon Xiao đã chỉ ra vào đầu năm nay, việc dán nhãn như vậy đã được áp dụng không thống nhất giữa PEGI và đối tác Bắc Mỹ là ESRB.

Trong những năm gần đây, các hội đồng phân loại toàn cầu đã có quan điểm gay gắt hơn đối với việc đưa các hộp loot vào trò chơi điện tử, đặc biệt khi nghiên cứu mới nhấn mạnh mối liên hệ của chúng với vấn đề cá độ tiềm ẩn. Một nghiên cứu kéo dài ba năm ở Vương quốc Anh gần đây đã kết luận rằng trẻ em không nên tiếp xúc với loot box trong game vì chúng làm sai lệch suy nghĩ về tính may rủi trong thế giới thực. Chính phủ Úc đã đề xuất hạn chế bán loot box cho trẻ vị thành niên ở Úc vì lý do tương tự.

Khi hiểu rõ hơn về tác động của các hộp loot, có khả năng các hạn chế toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển và thắt chặt. Chúng ta có thể mong đợi thấy sự thay đổi rõ rệt trong tương lai, khi các nhà phát hành trò chơi phải tuân thủ các quy tắc phức tạp hơn xung quanh việc phân loại và đưa các hành vi giống như cá cược vào trò chơi.


Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.