>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

90% game mobile kiếm ‘bộn tiền’ nhờ sự kiện theo mùa

Game Mobile20/11/2021

QUỐC TẾ_ Theo báo cáo từ GameRefinery, 90% trong số 100 trò chơi di động có doanh thu tăng trưởng nhờ các sự kiện theo mùa.

Trong thị trường game Mỹ, các sự kiện theo mùa quan trọng nhất là Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, ngày Lễ tình nhân, Lễ Phục sinh, Halloween, Lễ Tạ ơn và Giáng sinh… Ở những sự kiện nay, nhiều chương trình ưu đãi vật phẩm cũng như hoạt động dành cho game thủ được tung ra, thu hút người chơi. Mặc dù ưu đãi song khoản lời mà những NPH thu về không hề nhỏ.

Các sự kiện theo mùa cụ thể trong khu vực, chẳng hạn như lễ hội Nguyên tiêu, Thất tịch ở Trung Quốc hoặc Sakura ở Nhật Bản cũng mang đến nguồn doanh thu lớn cho game. Các tựa game như Genshin Impact, PUBG Mobile, Rise of Kingdoms, State of Survival… đều tạo ra những event cực ”hot” mang đến cho người chơi khắp thế giới.

Nhiều game triển khai event theo mùa

Nhiều game triển khai event theo mùa

Hơn nữa, 40% trong số 100 trò chơi hàng đầu tại thị trường iOS Mỹ đang hợp tác với các thương hiệu cho các sự kiện ingame với hệ thống vật phẩm theo thương hiệu liên kết, như skin xe, nhân vật, chủ đề…

Trong các sự kiện, các nguồn doanh thu sinh lời cao nhất là skin trang phục, nhân vật và vũ khí trong thời gian giới hạn được bán thông qua đơn vị tiền tệ theo chủ đề và gacha đặc biệt theo mùa.

Các sự kiện theo season cũng có thể chứng tỏ sự thành công bên ngoài khu vực bản địa. Sự kiện Tết Nguyên đán 2021 của Genshin Impact, Lantern Rite, đã chứng kiến ​​doanh thu đến từ phương Tây tăng từ 200.000 đô la lên 1,25 triệu đô la trong một ngày.

Các loại sự kiện theo mùa phổ biến bao gồm các thay đổi giao diện người dùng để đại diện cho sự kiện theo mùa, các ưu đãi liên quan đến sự kiện và nội dung có thể chơi với các nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể.

Nhiều game mobile kiếm bộn tiền từ sự kiện mới

Nhiều game mobile kiếm bộn tiền từ sự kiện mới

Báo cáo nêu chi tiết rằng các sự kiện là một phương pháp hiệu quả để kiểm tra các tính năng và xu hướng mới. Ví dụ: nhà phát triển Township Playrix đã triển khai 2 tính năng trò chơi di động thịnh hành trong sự kiện Giáng sinh năm 2020 để đo lường sự tương tác của người dùng.

Báo cáo của GameRefinery cho rằng các sự kiện thành công có thể dẫn đến sự tương tác lại của cơ sở người chơi hiện tại, cùng với việc thu hút người chơi mới. Điều này giúp các nhà phát triển mở rộng thêm khu vực người dùng.

Không có gì ngạc nhiên khi 90% trong số 100 tựa game di động có doanh thu cao nhất sử dụng các sự kiện theo mùa, trong khi 40% trong số 100 tựa game hàng đầu tại thị trường iOS của Mỹ đang cộng tác với các thương hiệu cho các sự kiện hợp tác.


NSX Genshin Impact đang phát triển game bằng Unreal Engine 5?

Trên thực tế, việc lựa chọn UE5 để phát triển sản phẩm game không còn là hiếm thấy đối với các công ty game hàng đầu.
Game Mobile 13/08/2022

Tower of Fantasy không cho phép xóa nhân vật trong game

Tựa game MMORPG mới nhất, Tower of Fantasy, đã có trên các cửa hàng ứng dụng với các máy chủ phương Tây.
Game Mobile 14/08/2022

Đánh giá Tower of Fantasy - Tựa game đối thủ với Genshin Impact vừa mới ra mắt quốc tế

Đánh giá chi tiết tựa game Tower of Fantasy thuộc thể loại nhập vai thế giới mở mang phong cách giống Genshin Impact vừa ra mắt ngày 10/08/2022.
Review 12/08/2022

Ragnarok Tactics 2 Mobile - Game nhập vai hậu bản của dòng game Ragnarok mở thử nghiệm

Ragnarok Tactics 2 Mobile hiện đã mở đợt thử nghiệm cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.
Game Mobile 14/08/2022

eFootball Mobile 2023 sẽ ra mắt vào cuối tháng 08/2022

eFootball là trò chơi bóng đá phổ biến nhất trong mảng thể thao trên thế giới. KONAMI thông báo về sự xuất hiện của phiên bản năm 2023.
Game Mobile 13/08/2022

Trải nghiệm Dynasty Warriors Overlords - Game ARPG vừa phát hành tại Việt Nam bởi VNG

Dynasty Warriors Overlords đã chính thức tới tay người chơi Việt Nam ngày 10/08/2022.
Game Mobile 12/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Angelababy tham gia quảng bá cho Kiếm Thế 3 Mobile

Angelababy tham gia quảng bá cho Kiếm Thế 3 Mobile

Game di động võ hiệp Trung Quốc Kiếm Thế 3 Mobile mới đây đã mời nữ diễn viên Angelababy đồng hành tham gia quảng bá game.
Game Mobile 14/08/2022

Doanh thu game mobile tại Mỹ tăng 50% sau 4 năm

Doanh thu game mobile tại Mỹ tăng 50% sau 4 năm

Công ty công nghệ quảng cáo The Trade Desk và NielsenIQ Bases Games đã phát hành Sách trắng về phát triển thương hiệu thị trường game mobile Bắc Mỹ.
Game Mobile 14/08/2022

Doanh thu trò chơi của Perfect World tăng 10% nhờ Tower of Fantasy

Doanh thu trò chơi của Perfect World tăng 10% nhờ Tower of Fantasy

Perfect World đã công bố báo cáo kết quả hoạt động nửa đầu năm 2022. Trong số đó, doanh thu trò chơi là 3,736 tỷ nhân dân tệ, tăng khoảng 10%.
Game Mobile 14/08/2022

Square Enix muốn bán cổ phần, Tencent và Sony chỉ chờ thời điểm này

Square Enix muốn bán cổ phần, Tencent và Sony chỉ chờ thời điểm này

Trong một cuộc họp nội bộ gần đây, nhà phát hành Square Enix xác nhận rằng có ý định bán một số cổ phần của công ty trong các studio ở châu Âu và Mỹ.
Game Mobile 14/08/2022

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.