close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

86 – Eighty Six tập 13: Hội chứng chiến tranh

86 – Eighty Six tập 13 – Sau nhiều điều phải trải qua, các thành viên Spearhead quyết định trở lại tiền tuyến, chấm dứt nhiệm vụ còn dang dở.

Lễ Giáng Sinh dường như chẳng hợp với Spearhead

Tập 13 của 86 – Eighty Six thậm chí còn tĩnh lặng một cách đáng sợ hơn cả tập 12. Mọi sự yên bình, nơi mà con người đang tận hưởng không khí giáng sinh dường như chẳng phù hợp tâm trạng các thành viên Spearhead. Tất cả chỉ là sự tích lũy cho việc Spearhead nao núng trở lại chiến trường là điều không thể tránh khỏi và mặc tập phim hoàn toàn không có Lena nhưng không có nghĩa là thiếu căng thẳng. Những chàng trai và cô gái 86 đang có rất nhiều nỗi đau mà trận chiến dài trước đó đem lại.

Giống như phần đầu, một trong những điều tôi khá thích ở 86 là nó có yếu tố thực dụng khi nói đến khía cạnh cá nhân của chiến tranh. Điều này hiếm khi được thảo luận một cách cởi mở, nhưng mong muốn được thực sự chiến đấu trở lại của Spearhead khá phổ biến ở những người lính đã giải ngũ hoặc sắp sửa. Khi bạn đã dành nhiều năm chiến đấu và đối phó với nhiều khía cạnh mất nhân tính của chiến tranh, cách nhìn của bạn thay đổi, ý kiến ​​của bạn thay đổi và bạn cũng sẽ thay đổi. Về cơ bản, bạn không thể là con người cũ, với quá khứ yên bình của mình trước chiến tranh.

86 – Eighty Six tập 13: Hội chứng chiến tranh

Shin luôn cảm thấy cần phải hoàn thành lời hứa với những người đồng đội đã mất

Nhiều người có thể kiểm soát hội chứng ám ảnh chiến tranh bằng cách này hay cách khác, nhưng nhiều người không thể. Ví dụ, lính đánh thuê được tuyển dụng từ khắp nơi để tạo thành Spearhead. Mục tiêu chiến đấu vẫn còn ngoài biên giới San Magnolia và Giad, họ bị ám ảnh phải hoàn thành một nhiệm vụ mà họ tin rằng vẫn chưa kết thúc. Sau khi hoàn tất, họ sẽ quan tâm đến sự bình yên của bản thân, nhưng cho đến khi đó, chiến trường mới là ưu tiên hàng đầu.

Tất nhiên, người ta không thể chỉ quan tâm đến hiện tại và bây giờ, và đó là nơi Ernst và Frederica bước vào. Ví dụ như Ernst chắc hẳn đã mắc nhiều sai lầm với tham vọng của mình, trong khi bề ngoài ông ấy muốn Spearhead gắn bó với cuộc sống mới mà họ đang sống, ông không ngây thơ hay thiếu hiểu biết để thực sự cố gắng ngăn cản họ trở lại với quân ngũ. Ernst chắc chắn có quá khứ quân ngũ và sử dụng kinh nghiệm đó để đẩy họ vào con đường mang lại nhiều lợi ích nhất.

Spearhead lựa chọn trở lại tiền tuyến

Tương tự như vậy, Frederica công khai tự trách mình vì là nguyên nhân khiến Legion đã được tung hoành trên thế giới (mặc dù lúc đó cô ấy chỉ là một đứa bé), nhưng không cầu xin sự tha thứ – cô ấy cầu xin sự giúp đỡ và ủng hộ nó thông qua sự sẵn sàng chia sẻ những khó khăn cần thiết. Tập 13 của 86 – Eighty Six kết hợp hai thứ này như là sự đối lập của Lena, một mối liên hệ với những gì Spearhead sở hữu trong cơ thể và tâm trí, trong khi liên kết với Ernst trong quá khứ và Frederica hướng đến tương lai. Cả hai bên đều cần thiết để giữ cho các thành viên Spearhead của chúng ta có cơ sở và cả hai bên chắc chắn sẽ có nhiều điều để nói khi đến thời điểm thích hợp.

86 – Eighty Six tập 13: Hội chứng chiến tranh

Frederica cũng là điểm nhấn của tập phim

Ngoài ra chúng ta cũng có một số cảnh phim hài hước với một sự đáng yêu không hề nhè trong tập này. Frederica có lẽ đã xây dựng được một mối quan hệ “em gái bé bỏng” của Spearhead hoặc ít nhất là “em gái dễ thương” của Shin. Dù ít hay nhiều, đây sẽ là cách tiếp cận ngắn nhất đến những con người có quá khứ đầy bi thương với một cô bé mang lời nguyền nhìn thấy quá khứ đó của họ.

>>> Xem thêm: 86 – Eighty Six tập 12: Liên bang Giad

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

86 – Eighty Six tập 12: Liên bang Giad

Phim-Truyện

86 - Eighty Six 11: Chúng ta là Spearhead

Phim-Truyện

86 – Eighty Six 10: Bên kia biên giới

Phim-Truyện

86 – Eighty Six 9: Trận chiến cuối cùng