close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

80% gen Z thích chơi game nửa đầu năm 2021

QUỐC TẾ_ Từ Pacman đến PUBG Mobile, trò chơi điện tử là một phần không thể thiếu trong quá khứ và hiện tại của tất cả gen Z hiện nay.

Game đã không ngừng phát triển, trở thành một phần quan trọng trong đời sống hiện nay. Những sản phẩm kinh điển như Pacman và Super Mario Brothers hay gần đây hơn như Liên Minh Huyền Thoại và PUBG, PUBG Mobile đều được cộng đồng game thủ yêu thích.

Theo báo cáo mới nhất của Newzoo, gen Z để chỉ những người sinh vào những năm 1990 đến trước những năm 2010. Nhìn từ biểu đồ, khoảng 81% người nằm trong nhóm này yêu thích hoạt động chơi game. Trong đó, có trên 60% là game thủ chuyên nghiệp, chơi game thường xuyên.

Nhóm đối tượng phân bổ theo độ tuổi chơi game

Nhóm đối tượng phân bổ theo độ tuổi chơi game

Dữ liệu thời gian chơi game cho hay, gen Z cũng dẫn đầu nhóm người chơi game với hơn 7 giờ 20 phút mỗi tuần. Họ cũng thường xuyên dành khoản tiền hàng tháng để nạp vào game.

Báo cáo của Newzoo cũng cho thấy, các nền tảng như Twitch và YouTube có ảnh hưởng lớn đến việc chọn game, chơi game của gen Z. Họ thường tìm kiếm game mới, học cách chơi và theo dõi, ủng hộ những người nổi tiếng trong chơi game để xem các video trải nghiệm.

Gen Z chơi game trên nhiều nền tảng so với trước đây

Gen Z chơi game trên nhiều nền tảng so với trước đây

Chúng ta có thể thấy rằng thế hệ trẻ có xu hướng chơi nhiều nền tảng hơn so với thế hệ cũ trước với mobile, PC, console so với trước đây chủ yếu là PC.

Việc chơi game đa nền tảng mang đến cho người dùng nhiều sự trải nghiệm, đồng thời tạo ra cơ hội cho các nhà phát triển trò chơi mở rộng sang các nền tảng chơi game khác để tăng doanh thu, tăng độ phổ biến của thương hiệu.

Trong khi đó, báo mới đây tại thị trường game Trung Quốc cho hay, trong số 1.929 trẻ vị thành niên chơi trò chơi thời gian nhất định, tỷ lệ chơi game liền hai hoặc ba ngày là 26,23%, gần như mỗi ngày chơi trò chơi trực tuyến là 11,66%.

Lượng game thủ trẻ trong nhóm tuổi học Tiểu học, Trung học cơ sở là khá lớn và đặt ra yêu cầu ngăn chặn nghiện game ở giới trẻ của chính phủ đại lục.

Bài liên quan
Game Mobile

Top 7 tips để game thủ mobile trở thành player chuyên nghiệp

Game Mobile

Game thủ mobile chi tiêu, nạp game sắp vượt 120 tỷ USD

Game Mobile

Top 5 điều game thủ mobile cảm thấy ức chế nhất khi chơi game

eSports

'Quý ngài đơn g1ản' s1mple tự gọi mình là Hokage sau khi có được Major đầu tiên và đây là lý do không ai có thể chối cãi