close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

[7540 chữ] – Lược sử thế giới Warcraft

Uy thế của kẻ phản bội

Trong cuộc xâm lược của quân đoàn quỷ dữ vào Kalimdor, Illidan đã được giải thoát khỏi nhà tù sau 10000 năm bị giam cầm. Illidan đã nhận được một lời mời mọc thú vị từ chính Kil’jaeden ( thủ lĩnh tối cao hiện tại của Burning Legion).

Kil’jaeden lo ngại Nerzhul sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát của quân đoàn quỷ dữ, và hắn đã nhờ Illidan xoá xổ Nerzhul. Đổi lại, Illidan sẽ có được một nguồn sức mạnh mới, và một vị trí quan trọng trong quân đoàn quỷ dữ.

Illidan chấp nhận lời để nghị thú vị của Kil’jaeden và bắt đầu lên đường tiêu diệt Lich King.

Được tiếp thêm sức mạnh từ vùng đất của pháp thuật, Illidan đã giáng những đòn năng lượng xuống pháo đài của Lich King. Vùng đất Northrend rung chuyển lên từng đợt, Lich King mất dần sức kháng cự.

Nerzhul Lich King biết rằng tính mạng hắn đang bị đe doạ bởi Kil’jaeden, từ miền đât băng giá, hắn đã phát lên những tiếng gọi kẻ đầy tớ trung thành nhất của hắn. Death Knight Arthas. Sau đợt tấn công bằng phép thuật của Illidan, Lich King mất dần sức mạnh của hắn, khả năng chi phối đạo quân undead không còn được như ngày xưa.

Bị ảnh hưởng bới Nerzhul, sức mạnh của Arthas cũng ngày càng bị suy giảm, nhưng hắn vẫn cố gắng trờ lại vùng đất Northrend, về theo tiếng gọi của chủ nhân. Arthas đã buộc phải ra đi trong khi một cuộc nội chiến dữ dội đang xảy ra lại Lordaeron.

Banshee Sylvanas Windrunner , một thời là chỉ huy người high elf tại QuelThalas, nay đã nắm giữ gần một nửa binh lực tại Lordaeron. Cô ta hầu như không chịu sự chi phối của Nerzhul nữa, và đã quay mũi tên về phía Arthas, kẻ thù của người high elf.

Sylvanas đã chiếm gần như toàn bộ vùng Lordaeron, tiêu diệt những tên dreadlord gian xảo, đánh dấu chấm hết sự hiện diện của quân đoàn quỷ dữ tại Lordaeron. Lich Kel’Thuzard cùng lực lượng của Arthas cũng bị đánh lui khỏi Lordaeron

arthas_vs_illidan_by_timskoglund-d4veu9x

Bị yếu dần, nhưng mong muốn bảo vệ chủ nhân của mình, Arthas vẫn tiếp tục con đường gian nan tìm đến với Lich King.

Chiến thắng của Lich King

Khi đặt chân tới Northrend, Arthas đã thấy quân đội của Illidan đến trước. Hy vọng đuổi kịp Illidan trở thành một điều không thể đối với một kẻ đang mất dần đi sức mạnh.

Nhưng được sự giúp đỡ của Crypt Lord Anub-Arak, Arthas đã băng qua vương quốc ngầm Ajor-Nerub bị bỏ hoang. Cuối cùng họ đã đến được đỉnh Frozen Throne kịp lúc với Illidan. Sau một cuộc chiến rất vất vả, Arthas đã đánh bại Illidan, buộc hắn phải rút lui khỏi Northrend mãi mãi.

preview_illidan-vs-arthasĐại chiến dưới đỉnh Frozen Throne

Bước lên đỉnh Frozen Throne, Arthas dùng thanh kiếm Frostmourne chém vỡ tảng băng giam giữ linh hồn Lich King. Đội chiếc mũ lên đầu, Arthas trở thành Lich King mới của đạo quân undead. Arthas dự định sẽ xây dựng lại pháo đài ở Northrend. Trong khi đó, Kel Thuzad trông coi một phần Lordaeron, còn Sylvanas chiếm giữ vùng Tirisfal.

Thuộc địa ở Kalimdor

Sau khi chiến thắng tại núi Hyjal, những chủng tộc đã tìm cho mình một nơi sinh sống trên mảnh đất Kalimdor. Chiến tranh đã gây ra những vết thương khó lành cho cả thiên nhiên lẫn con người, chính vì thế họ đã tự nguyện đứng chung dưới một lá cờ, hướng tới một tươnglai tươi sáng hơn. Sau bao nhiêu năm, lần đâu tiên đã có một sự tin tưởng mong manh giữa con người và bộ tộc Orc.

tumblr_nvr6tyQP6D1txzccuo1_1280Lich king Arthas trên đỉnh Frozen Throne

Thrall dẫn tộc Orc xuống phía nam, nơi đây họ đặt tên cho vương quốc là Durotar, theo tên của vị thủ lĩnh Durotan, cha của Thrall. Bộ tộc orc cùng những chiến binh tauren, troll quyết định cư trú tại đây và xây dưng một xã hội mới tươi đẹp. Dòng máu quỷ đã không còn tồn tại trong người, chiến binh orc đã chuyển từ những cỗ máy giết người hung tợn thành những kẻ chuộng hoà bình.

Những chiến binh human còn sống sót, dưới sự chỉ huy của Jaina Proudmoore đã cư trú tại đảo Theramore. Ở đây, con người và tộc người lùn đang phải đấu tranh cho sự tồn tại ở một vùng đất xa lạ và cằn cỗi. Bằng sự nỗ lực của Jaina và Thrall, con người và tộc Orc đã đi đến những quyết định hoà bình tạm thời.

Theo Nghiên cứu lịch sử

Bài liên quan
Game Mobile

Xuất hiện 'hàng nhái' VALORANT phiên bản Mobile đến từ Trung Quốc

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết bài tin Esports 08/05

Game Mobile

Thiên Cổ Phong Lưu Mobile chuẩn bị tiến hành thử nghiệm

Cộng Đồng

Game4V thay đổi giao diện hiển thị trên mobile từ 03/2021