close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

[7540 chữ] – Lược sử thế giới Warcraft

Sự thờ ơ của Orc

Thoát khỏi vụ nổ Draenor qua cánh cổng Dark Portal, những chiến binh Orc cuối cùng đã lao vào một cuộc chiến thực sự gian nan, cuộc chiến để sinh tồn. Grom Hellscream và tộc Warsong đã phải chạy trốn né tránh sự săn đuổi của quân Human. Trong khi đó Kilrogg và tộc Bleeding Hollow đã bị túm gọn, giam giữ tại các trại tù của human.

73924-0-1456821154Tộc trưởng Warsong, Grommash Hellscream

Hàng tháng trôi qua, càng có nhiều chiến binh orc bị bắt giam tại các trại tù. Và khi trở nên quá tải, con người đã phải tính đến chuyện xây dựng một trại tù mới ở vùng thảo nguyên phía nam núi Alterac. Để thực hiện kế hoạch này, vua Terenas đã tích cực thu thuế các nước láng giềng. Việc đẩy mức thuế lên cao đã làm cho liên minh human đứng bên bờ vực bị tan rã.

Các chiến binh orc bị bắt giữ vẫn luôn luôn tìm cách trốn thoát khỏi các trại tù. Nhưng về sau những vụ trốn thoát ngày một giảm dần, các chiến binh orc đã trở nên nhu mì, thờ ơ với dân tộc của họ. Mặc dù thật khó tin vào sự thay đổi của những chiến binh Orc một thời hung tợn khát máu, con người vẫn luôn luôn cảnh giác với chúng từng ngày.

Một số người thấy xuất hiện cơn bệnh dịch lạ, và cho rằng đó là do các chiến binh orc gây ra. Nhưng Đại pháp sư Antonidas của Dalaran đã đưa ra một giả thuyết khác. Tìm hiều lịch sử của tộc Orc, ông đã hiểu rằng tộc Orc đã từng bị một thế lực đen tối khác điều khiển. Ông còn biết rằng tộc Orc đã uống máu quỷ ( Manoroth Pilord ) , đó là nguyên nhân của 2 cuộc chiến đâm máu và kinh hoàng.

6. : Bộ Tộc Mới

Chủ cai ngục tại trại tù Durnhole là Aedelas Blackmoore nhiều năm trông coi các chiến binh orc. 18 năm trước ông đã nhận một đứa bé orc mồ côi làm người hầu cho mình.

Blackmoore đã nuôi đứa trẻ đó thành một đấu sĩ thực thụ. Ông dạy cho nó về chiến thuật, binh pháp, triết học…Ông đặt tên cho nó là Thrall.

6cbf1cb45e9bb9427137f58e94efc39dThrall, đại lãnh chúa tương lai của loài Orc

Thrall lớn nhanh và khoẻ mạnh hơn bao giờ hết. Và anh ta biết rằng cuộc đời nô lệ không phải thực sự giành cho anh ta. Khi đã trưởng thành, Thrall bắt đầu tìm tòi học hỏi về dân tộc Orc, về những chiến binh, những người mà anh chưa thấy bao giờ ( chiến binh Orc bị giam giữ một cách nghiêm ngặt tuyệt đối)

Có tin đồn rằng, thủ lĩnh Doomhammer đã trốn thoát khỏi Lordaeron và đang ẩn nấp đâu đó cùng với những tên orc lang thang. Họ phải chui lủi, trốn sự săn đuổi của human.

Thrall quyết định trốn khỏi pháo đài của Blackmoore và bắt đầu đi tìm lý tưởng của mình. Anh đã tận mắt chứng kiến các chiến binh orc bị giam cầm, săn đuổi.

Trong lúc đó, Grom Hellscream vẫn bị loài người săn đuổi ráo riết. Grom bí mật thực hiện các cuộc đấu tranh ngầm, du kích chống lại human, giải thoát cho các chiến binh orc.

Thrall lên đường tới phương bắc để tìm dấu tích của tộc Frostwolf, đã từng bị Guldan xua đuổi từ rất lâu. Anh cũng biết được một bí mật lớn trong đời, anh chính là con trai của vị thủ lĩnh Durotan, người bị Guldan ám sát gần 20 năm trước.

Dưới sự hướng dẫn của vị shaman già Drek’Thar, chàng trai trẻ đã học được những điều bổ ích về phép thuật, nền văn hoá thực sự của bộ tộc Orc, những thứ đã bị mai một dưới thời cai trị của Guldan. Thời gian trôi qua, Thrall đã trở thành một chiến binh, một shaman thực thụ. Anh trở thành người đứng đầu tộc Frostwolf, và bắt đầu hành trình giải phóng dân tộc khỏi các trại tù.1685e5b17472abcb1eea788fd4b8e9fcOrgrim Doomhammer, vị thủ lĩnh già của The Horde

Sau đó, Thrall đã tìm được nơi ẩn náu của Doomhammer, vị thủ lĩnh già đã sống chui lủi nhiều năm. Doomhammer và cha của Thrall đã từng là bạn, ông quyết định đi theo Thrall, giúp đỡ anh thực hiện lý tưởng của mình. Được sự giúp sức của Doomhammer và Drek’thar, Thrall đã giải phóng nhiều trại tù, đưa dân tộc orc sang một thời kỳ mới.

Để đánh dấu sự hồi sinh của dân tộc, Thrall tiến quân vào pháo đài Blackmoore, giải phóng toàn bộ những chiến binh còn bị bắt giữ. Trong cuộc chiến này, cái giá phải trả là sự ra đi của thủ lĩnh Doomhammer lỗi lạc một thời ( người đã dẫn quân tiến sát Lordaeron trong cuộc chiến thứ 2)

thrall__s_patience_by_antonzemskov-d56gdlyThrall, trong tay là cây búa Doomhammer

Thrall đã mặc vào người bộ giáp đen và câm cây búa huyển thoại của Doomhammer , và trở thành thủ lĩnh tối cao của bộ tộc Orc. (Thrall cưỡi sói đen, cầm búa trắng)

Trong trận chiến này, Thrall đã tìm thấy Hellscream và anh tin tưởng rằng người của anh ta sẽ không bao giờ phải sống kiếp nô lệ từ nay và mãi mãi

Kel Thuzad và sự hình thành của Scourge

Lich King từ Northren ngày đêm phát ra những tiếng chiêu gọi hồn, hòng tìm kiếm những kẻ Sẵn sàng bán linh hồn cho hắn. Kel Thuzad, một trong những pháp sư giỏi của hội đồng Kirin Tor ở Dalaran

Nerzhul hứa hẹn về một sức mạnh bất tử và giao cho Kel Thuzad một nhiệm vụ rất quan trọng. Bị lu mờ bởi quyền lực bóng tối, Kel đã chấp nhận trở về Lordaeron, dựng nên một tôn giáo mới mà trong đó người ta thờ Lich King như một vị chúa.


16014-7072320817-kel_tKel Thuzard dưới hình hài Lich

Để dễ bề thực hiện ý định đó, Kel Thuzard đã được giữ nguyên dáng vẻ của một con người. Bằng khả năng và trí tuệ của mình, Kel đã làm cho một bộ phận người dân Lordaeron tin tưởng vào í chí của Lich King. Những người này có thể sẵn sàng chiến đấu và chết cho Lich King khi cần thiết.

Nhiều tháng trôi qua, số lượng tín đồ của tôn giáo ma quỷ này lớn dần, nó ẩn náu trong dân chúng và hứa hẹn một sự bùng phát bất ngờ. Đến một ngày kia, Nerzhul đã thực hiện bước tiến cuối cùng là phát tán bệnh dịch xuống Lordaeron. Bệnh dịch được phát tán xuống những ngôi làng, nơi có nhiều tín đồ undead cư trú, và nhanh chóng lan rộng ra các vùng nông thôn, thành phố.

Kế hoạch của Lich King đã hoàn thành một cách tuyệt hảo, những người dân chết vì bệnh dịch đã bị biến đổi thành những chiến binh undead phục vụ cho Lich King. Kel Thuzad đặt tên cho đạo quân bất từ này là Scourge. Khi quyền lực của Lichking ngày càng lớn mạnh thì số phận của những người dân vùng Lordaeron ngày càng trở nên mỏng manh.

 Sự trở lại của quân đoàn quỷ dữ

Sau khi chuẩn bị nhiều tháng trời, Kel Thuzad và những tín đồ undead đã mang cơn bệnh dịch tràn ồ ạt vào kinh thành Lordaeron. Uther và những paladin khác đã tích cực chống trả nhưng họ vẫn chưa biết được nguyên nhân thực sự của bệnh dịch cũng như làm thế nào để triệt hạ nó. Bất chấp sự kháng cự yếu ớt, bệnh dịch ngày một lan tràn rộng khắp

Khi đạo quân undead mang bệnh dịch tràn qua Lordaeron, con trai duy nhất của vua Terenas là hoàng tử Arthas đã được giáo phó trọng trách chiến đấu với chúng. Arthas đã giết được tên pháp sư cầm đầu là Kel Thuzad như một chiến công lớn. Tuy nhiên bệnh dịch vẫn tiếp tục hoành hành và ngày một nghiêm trọng. Arthas đã đi đến một quyết định mạo hiểm , đó là truy đuổi tận nơi bệnh dịch phát sinh, đó chính là miền đất Northrend.

Arthas đã chiến đấu rất dũng cảm, nhưng tất cả đó đều nằm trong sự sắp đặt của Nerzhul. Tin tưởng rằng có thể cứu giúp nhân dân của mình, Arthas đã cầm lên tay cây kiếm Frostmourne đã từng bị Lich King nguyền rủa. Arthas mất dần ý chí , và thay vào đó là sự tàn ác của một deathknight thực thụ.

Arthas dẫn đạo quân undead trở lại Lordaeron, tàn sát chính nhân dân của mình. Giết chết cha mình là vua Terenas, Arthas đã chấm dứt sự tồn tại của Lordaeron qua nhiều thế kỷ. Lordaeron đã nằm yên dưới gót sắt của Lich King.

originalQuân đoàn the scourge dưới sự lãnh đạo của Arthas

Arthas và đạo quân undead xâm lược Quel Thalas, đè bẹp sự phản khắng yếu ớt của người High Elf. Nữ tướng Silvanas Windrunner đã chịu bỏ mạng sau bao nhiêu cố gắng ngăn cản đạo quân khát máu. Silvanas sau khi chết đã được hồi sinh dưới bóng của một Banshee, phục vụ cho Lich King.

Arthas đã đưa xác Kel Thuzad vào Giếng Mặt Trời. Với năng lượng của nguồn nước vĩnh cửu, Kel Thuzad đã hồi sinh dưới hình hài một lich đầy sức mạnh.

Miền đất Quel Thalas tươi đẹp của người High Elf, tồn tại hơn 9000 năm , nay chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn

Sự trở lại của Archimonde

Sau khi Kel được hồi sinh, Arthas tiếp tục việc chinh phạt thành phố cuối cùng của Human, đó chính là thành phố của pháp thuật Dalaran. Kel muốn có được quyển sách của Medivh viết về những phép thuật triều hồi cổ xưa, dùng nó để đưa Archimonde đến thế giới loài người. Hội đồng phép thuật Dalaran không thể ngăn cản Arthas và Kel thực hiện kế hoach của Nerzhul, cuối cùng đã chịu khuất phục hoàn toàn trước sức mạnh của undead.

Lich Kel Thuzad bắt đầu thực hiện việc triệu hồi. Và sau 10000 năm , tên quỷ hung tơn Archimonde ( tay sai bậc nhất của Sargeras ) và bè lũ Burning Legion đã quay trở lại trái đât. Dalaran đã bị Archimonde phá nát trong chốc lát, và mục tiêu của hắn không chỉ có vậy. Cùng với sự chỉ huy của Kil’Jeaden, Archimonde và lũ quỷ dữ cùng toàn bộ chiến binh undead đã tiến tới xâm lược vùng đất Kalimdor.

Với ý định phá huỷ cây thần Trái đất, giải phóng nguồn nước vĩnh cửu đang được cất giấu bên dưới, quân đoàn quỷ dữ đã làm nên một cuộc xâm lược đáng kinh sợ nhất trong lịch sử.

Medivh trở lại liên kết Human và Orc

Trong lúc loạn lạc đang diễn ra, xuất hiên một nhà tiên tri dưới lốt quạ, đã có những lời cảnh báo về một thảm hoạ sắp xảy ra với con người. Nhà tiên tri này ko ai khác, chính là Medivh ( người bảo vệ cuối cùng – con trai của Aegwyn ) Medivh trở về từ nơi xa xôi của thế giới để bù đắp những tội lỗi đã gây ra ( mở cánh cổng tối cho orc tràn vào Azeroth )

Medivh đã khuyên bảo con người hãy sát cánh cùng tộc Orc chiến đấu chống lại kẻ thù nguy hiểm đang tới gần. Nhưng đó dường như là điều không thể đối với cả 2 bên. Medivh đành phải dùng tài tiên tri và mưu mẹo để dẫn dắt cả human và orc đến với nhau.

Thủ lĩnh Thrall đã tin tưởng vào điều mà Medivh mách bảo, trong khi đó vua Terenas đã phải trả giá bằng sự diệt vong của vương quốc. Cuối cùng, Jaina Proudmoore là người đã nghe theo lời Medivh, dẫn loài người di cư sang Kalimdor.

Thrall dẫn bộ tộc của mình vượt biển, đến được với miền đất Kalimdor xa xôi. Tại đây họ phải vượt qua vùng đất Barren cằn cỗi đầy nguy hiểm, và quen biết được tộc tauren, những chiến binh dũng càm. Tộc tauren đứng đầu là Cairne Bloodhoof đã nguyện sát cánh cùng tộc Orc trong cuộc chiến sinh tồn, đi tìm vận mệnh.

12512686555658736Cây thần trên núi Hyjai trong tựa game WoW, nơi Archimonde bị tiêu diệt

Thrall sau đó giết chết tên pitlord Mannoroth. Bản chất khát máu nhiều năm tồn tại trong các chiến binh orc cuối cũng đã kết thúc. Hellscream đã hi sinh anh dũng, và giải thoát cả dân tộc orc.

Trong khi Medivh nỗ lực tìm kiếm sự hoà bình giữa orc và human, giúp họ sát cánh bên nhau thì những người Night Elf lại một mình thực hiện kháng chiến chống quân đoàn quỷ dữ.

Dưới sự sắp xếp khéo léo của Medivh, thủ lĩnh orc, human và nightelf đã nhận ra nguy cơ trước mắt. Họ đã đi đến quyết định cùng nhau phòng thủ cây thần Trái đât trước cuộc tấn công của quân đoàn quỷ dữ.

Quân đoàn quỷ dữ, dẫn đầu là Archimonde đã ồ ạt tấn công liên minh, sự kháng cự của liên minh không thể ngăn cản Archimonde tiến tới nơi cất giấu nguồn nước vĩnh cửu.

Tuy nhiên, bằng toàn bộ sức mạnh Malfurion đã giải phóng được một nguồn năng lượng lớn từ cây thần Trái Đất. Archimonde cùng cơn khát máu của quân đoàn quỷ dữ đã nổ tung cùng với cây thần.

Cuộc chiến cuối cùng này đã làm rung chuyển cả lục địa Kalimdor mà về sau vết thương của nó còn in mãi. Quân đoàn quỷ dữ đã thất bại trong cuộc xâm lược lần thứ 2.

Bài liên quan
Game Mobile

Xuất hiện 'hàng nhái' VALORANT phiên bản Mobile đến từ Trung Quốc

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết bài tin Esports 08/05

Game Mobile

Thiên Cổ Phong Lưu Mobile chuẩn bị tiến hành thử nghiệm

Cộng Đồng

Game4V thay đổi giao diện hiển thị trên mobile từ 03/2021