close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

7 tình tiết vô lý khi xem phim hoạt hình 3D Trung Quốc

Nếu là khán giả trung thành của thể loại phim hoạt hình 3D Trung Quốc nói riêng thì 1 trong 7 điều vô lý sau đây, chắc chắc không ít người từng thốt ra khi xem.

1. Nhân vật trong phim dường như có thể “quất” mọi thứ lên người

Chỉ cần Tam Ca Thích, tàu ngầm có là gì.

Điển hình cho thắc mắc này chính là Đường Tam trong Đấu La Đại Lục. Trong thắt lưng của Tam Ca dường như có đủ chỗ chứa cả vũ trụ bảo bối. Nguyên dàn tàu ngầm xa hoa, mỹ lệ, Đường Tam nói thả xuống biển chỉ cần phất tay một cái. Dù từ những tập đầu có đề cập đến chi tiết thắt lưng, nhưng cũng không thể nói vác theo quả tàu ngầm nhàn tênh như vậy được.

Trông bình thường cái nồi bé tẹo, lúc nấu ăn bỗng hóa khổng lồ.

Trong Thế Giới Hoàn Mỹ, nam chính Thạch Hạo lúc nào cũng sẵn dụng cụ nhà bếp trên lưng. Đặc biệt là quả nồi đồng bất diệt cực kỳ vô lý mà không hề có chi tiết nào giải thích. Chiếc nồi “ảo ma ca-na-đa” ấy có thể tùy tiện biến to đủ để nấu nồi canh rắn Phì Di cho một dàn thần thú huynh đệ to vật vã ăn no bụng phè phỡn.

2. Rõ ràng có cánh sao phải đi bộ

Đoạn cuối Đấu Phá Thương Khung phần 4 là chặng đường rong ruổi từ sàn đấu giá Đặc Mễ Nhĩ đến Vân Lam Tông của Tiêu Viêm. Người xem thắc mắc, không lẽ lúc lên kịch bản, ekip quên mất Tiêu Viêm có “đấu khí hóa dực” (đấu khí hóa thành cánh) có thể bay. Mắc mớ gì bắt anh Viêm đi bộ.

Tiêu Viêm trèo đèo lội suối, quốc bộ tới Vân Lam Tông.

Có một số ý kiến cho rằng không phải phía sản xuất quên mà vì vừa muốn câu giờ cho hết phần 4, vừa muốn khán giả chìm đắm trong tiết tấu chậm rãi, cảm nhận sâu sắc tâm trạng của nhân vật.

3. Không lẽ làm nghề gì đội cái đó lên đầu

Đại sư Pháp Mã đội lò luyện đan trên đầu.

Pháp Mã đại sư của công hội luyện dược sư ở Gia Mã Đế Quốc trong Đấu Phá Thương Khung phần 4 có quả lò thần thánh đội trên đầu. Khi Tiêu Viêm tham gia chung kết đại hội luyện dược sư đã được đại sư ngỏ ý cho mượn. Vậy nếu theo quan điểm của ngài Pháp Mã, làm nghề gì thì trân trọng cái đó rồi đội luôn lên đầu. Thế Đồ Lệ của Quyến Tư Lượng làm ngư dân, không lẽ “quất” lưới, cá hay thuyền lên người.

4. Mỹ nhân muốn giấu mặt nhưng lại dùng khăn sa mỏng như không

Điều vô lý này không chỉ riêng trong phim truyền hình cổ trang Trung Quốc mà phim hoạt hình 3D Trung Quốc cũng xuất hiện. Nhân vật nữ không muốn bị người khác nhận ra khuôn mặt mình nhưng lại dùng khăn sa mỏng như làn khói để che mặt. Ủa! Rồi vậy che làm gì cho mất công? Ví dụ có thể kể đến nhân vật Lăng Thanh Trúc vợ của Lâm Động trong Vũ Động Càn Khôn hay Vân Hy của Thế Giới Hoàn Mỹ

Vân Hy đeo khăn che mặt để làm gì.

5. Trời không sợ, quái thú không sợ nhưng sợ ma

Thạch Hạo của Thế Giới Hoàn Mỹ là chàng thiếu niên hài hước, giàu thiên phú trong lĩnh vực ẩm thực. Bất kỳ loại quái thú có kinh dị đến đâu trong mắt cậu đều không sợ. Gian nan, khó khăn cậu cũng không để tâm lại còn rất trượng nghĩa với bằng hữu. Tuy nhiên, Thạch Hạo lại sợ ma. Sau khi rời khỏi chỗ Thần Đằng ở Bổ Thiên Các, Thạch Hạo gặp hồn ma của Quỷ tiên sinh có cây kiếm cắm trên đầu, cậu chạy chối chết như chưa từng được chạy. Quả không hổ câu, ông trời không cho ai “mười phân vẹn mười”.

6. Từ đầu đến cuối có đúng một bộ quần áo, còn không tắm không giặt

Điều mà thực sự quá vô lý nhưng ai xem cũng đều mặc định không thắc mắc. Nhiều nhân vật từ đầu đến cuối mặc đúng một bộ quần áo không thấy giặt. Thậm chí, nhân vật nào chăm tắm lắm thì vài chục tập mới thấy xuất hiện giữa làn nước được một lần. Có khi, dù không diễn vai thần tiên, không có tiên pháp hộ thể nhưng xuống nước xong lên quần áo mặc nhiên khô ngay lập tức.

7. Là mỹ nhân cổ trang nhưng đều có trang phục “mặc cũng như không”

Đây cũng chính là điều mà tất cả khán giả khi xem hoạt hình 3D Trung Quốc nhận ra. Dù là nữ nhân tà mị, yêu diễm hay mỹ nhân khuê các, gia giáo thì hầu hết cũng đều có tinh thần tốt đẹp, tiết kiệm vải và “đôi trái tim to bự”. Tất nhiên, cũng có lý lẽ cho rằng không tiết kiệm tiền vải may trang phục thì tiền đâu ekip sản xuất tiếp các phần sau. Rồi không có “trái tim bự” thì sao hút được fan nam đam mê cái đẹp. Cho đến nay, lý luận này vẫn chưa đi đến hồi kết luận. Tuy nhiên, trong bộ Quyến Tư Lượng mới nhất, các nhân vật nữ đều có trang phục kín đáo mà vẫn hút được fan. Vậy có chắc, cứ phải “show trái tim bự” thì mới hot.

>>> Xem thêm: Thế Giới Hoàn Mỹ tập 22: Mỹ nhân vừa xuất hiện đã ‘ăn’ đá đập đầu.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kaguya-Sama: Love is War xác nhận thời điểm phát hành phần 3

Phim-Truyện

Các fan vỡ mộng khi nữ nhà văn nổi tiếng thật ra là do ba người đàn ông giả mạo?

Phim-Truyện

Anime Mob Psycho 100 Phần 3 công bố trailer cùng poster mới

Phim-Truyện

Lịch ra mắt của một số tập Kimetsu no Yaiba phần 2 bị hoãn lại