close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

5 tựa game Lovecraft bạn nên thử trong tháng 10

Với việc lễ Halloween đang đến ngày một gần thì tại sao các game thủ không thử qua 5 tựa game được phóng tác dựa trên các tiểu thuyết của nhà văn HP Lovecraft.

1. Call of Cthulhu

Lovecraft game

Tựa game đầu tiên của danh sách này dựa trên tác phẩm siêu nổi tiếng của HP Lovecraft. Tương tự như bộ truyện ngắn game sẽ cho bạn theo chân thám tử tư Edward Pierce tới hòn đảo Darkwater, tại đây anh phải giải mã những điều bí ẩn xoay quanh một người phụ nữ bị mất tích, một bức tranh và một giáo phái thờ phụng một vị cổ thần bí ẩn. Liệu anh ta có thể giữ được đầu óc mình tỉnh táo hay sẽ bị nhấn chìm vào bóng tối cùng với cả thế giới ngoài kia? tất cả là phụ thuộc vào bạn. Cốt truyện cuốn hút là thế, gameplay của Call of Cthulhu cũng độc đáo không kém bên cạnh việc điều khiển nhân vật đi thám hiểm, thu thập chứng cứ và trò chuyện với các nhân vật khác như các game giải đố thông thường. game còn lồng thêm nhiều yếu tố nhập vai khi người chơi còn có thể tăng các điểm thuộc tính. Mỗi điểm thuộc tính sẽ mở khóa các việc thu thập chứng cứ khác nhau từ đó lại dẫn tới các đoạn hội thoại, kết thúc khác nhau nhằm làm tăng tính hấp dẫn và giá trị chơi lại của game.

2. The Sinking City

Lovecraft game

Vẫn vào vai một thám tử tư đi khám phá các sự kiện kỳ bí xung quanh Oakwood, nơi đang bị các hiện tượng siêu nhiên quấy nhiễu. Nhưng The Sinking City lại có gameplay mở hơn người anh em của mình ở trên rất nhiều, một điều khá hiếm với các game dựa trên tiểu thuyết của HP Lovecraft. Tựa game này cũng có nhiều yếu tố hành động hơn, tuy nhiên các bạn đừng mong việc xách súng chạy khắp nơi nã đạn vào các con quái trong game. Vũ khí của bạn chỉ đơn giản là một khẩu súng lục cùng một chiếc xẻng đã cũ kỹ nên bạn phải suy nghĩ nhiều trong việc sử dụng từng viên đạn của mình sao cho hợp lý nhất nên dành chúng cho kẻ thù hay dùng để mua nhu yếu phẩm dành cho công cuộc điều tra?

3. Conarium

Lovecraft game

Nếu bạn là một fan của dòng game Amnesia các bạn sẽ thích Conarium vì bối cảnh có phần khá giống nhau. Bạn sẽ tỉnh dậy khu căn cứ thám hiểm mà không có bất kỳ một thông tin gì trong đầu cả từ bạn là ai? Tại sao bạn lại ở đây? Liệu có ai ở cùng với bạn không? Tất cả những câu hỏi đó chỉ được giải đáp khi bạn giải tìm được những đồ vật liên quan. Tất nhiên mọi việc sẽ không đơn giản như thế, xung quanh khu căn cứ này đang có rất nhiều hiện tượng siêu nhiên diễn ra khiến cho bạn nếu không cẩn thận sẽ rất dễ rơi vào điên loạn.

4. Moons of Madness

Điều khiến Moons of Madness trở nên đặc biệt đó chính là bối cảnh của game. Nếu các tựa game, tiểu thuyết của HP Lovecraft thường đưa người chơi trở về quá khứ thì Moons of Madness lại đưa bạn tới tương lai xa, nơi Shane Newehart đang cùng đoàn của mình khám phá sao Hỏa. Ban đầu đây có vẻ như là một cuộc thám hiểm thông thường nhưng dần già mọi thứ lại trở nên điên loạn hơn từ đó mục đích chính của cuộc thám hiểm cũng được phơi bày. Toàn bộ khu căn cứ bị các xúc tu lạ xâm chiếm chỉ còn một mình Shane phải nổ lực sinh tồn giữa muôn trùng nguy hiểm và đợi cứu viện tới.

5. Darkest Dungeon

Darkest Dungeon có vẻ là tựa game nổi tiếng nhất trong danh sách này khi từng làm mưa làm gió trên nhiều hệ máy khác nhau vào thời điểm ra mắt. Thoạt nhìn game khá giống các tựa game nhập vai truyền thống trên thị trường khi người chơi xây dựng một tổ đội nhân vật của mình rồi gửi đi khám phá các hầm ngục khu rừng bí ẩn quanh tòa dinh thự. Nhưng điều khiến Darkest Dungeon hấp dẫn là ở chỗ game không có các nhân vật chính cố định mà sẽ thay đổi tùy thuộc vào đội hình bạn thuê, các nhân vật này cũng không phải bất tử mà có thể tử nạn trong quá trình làm nhiệm vụ nếu bạn đưa ra các quyết định sai lầm. Điều này đồng nghĩa nếu bạn cứ chăm chăm luyện một nhân vật cố định mà lỡ đánh mất họ vào giai đoạn cuối game thì chỉ còn cách nói lời tạm biệt với lần chơi này mà thôi.

Bài liên quan
PC - Console

Studio Frogwares khuyên fan không nên mua The Sinking City trên Steam

8.8
PC - ConsoleReview

Trải nghiệm The Sinking City tựa game kinh dị trinh thám hấp dẫn

8.4
PC - ConsoleReview

Tiếng gọi đầy ma mị, ám ảnh trong Call of Cthulhu

PC - Console

Top 10 game PC/Console đáng chú ý nhất tháng 6