close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

eSports

5 đặc vụ được chọn nhiều nhất ở VCT Challengers Stage 2 Vietnam

Giải đấu VCT Challengers Stage 2 Vietnam chưa kết thúc nhưng ban tổ chức đã công bố 5 đặc vụ phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Omen

Omen được chọn 56 phần trăm

5 đặc vụ được tín nhiệm nhất bởi các tay súng Việt Nam. Lần lượt là Sova, Jett, Killjoy, Omen, Raze. Trong đó, đặc vụ Sova chuyên kiểm soát bản đồ có tỷ lệ lên đến 90%.

1. Raze (51%)

Raze thuộc lớp đặc vụ đối đầu. Xung phong đi trước trong các trận đấu súng. Trong 5 đặc vụ phổ biến, Raze có tỷ lệ chọn thấp nhất.

5 đặc vụ

Raze chuyên gia dùng bom

Boom Bot (C) Raze thả một robot chứa bom di chuyển theo đường thẳng và đổi hướng khi chạm vật thể. Tiếp cận đặc vụ địch và phát nổ, gây sát thương.

Blast Pack (Q) Raze ném một quả bom bám vào một vật thể bất kỳ và phát nổ khi dính vào đặc vụ địch. Nếu là bản thân bạn thì bạn sẽ bị hất tung, bạn có thể dùng tính năng này để bay lên vị trí cao.

Paint Shells (E) Raze ném một quả bom phát nổ liên hoàn, gây sát thương trên diện rộng. Nếu bạn dùng Paint Shells vào khu vực đặt Spike sẽ có hiệu quả rất cao.

Showstopper (X) Raze phóng một quả tên lửa gây ra sát thương cực lớn. Lưu ý, Showstopper có thể ảnh hưởng đến cả bạn và đồng đội. Cần phải có sự giao tiếp và quan sát trước khi tung ra kỹ năng này.

2. Omen (56%)

Omen thuộc lớp đặc vụ kiểm soát bản đồ, vạch ra kế hoạch để đội thực hiện.

Shrouded Step (C) Omen vận công tạo ra một vị trí có thể dịch chuyển tức thời đến đó. Omen dùng nó để di chuyển qua một con đường mà không bị nguy hiểm. Di chuyển lên các bục cao, thùng gỗ cũng được từ Shrouded Step.

Paranoia (Q) Omen tạo ra một quả cầu đi theo đường thẳng, che tầm nhìn của mục tiêu. Quả cầu này có thể di chuyển xuyên tường. Đây là cách để Omen tạo ra lợi thế cho đồng đội hoặc chính Omen trong các cuộc đối đầu.

Dark Cover (E) Omen tạo ra một quả cầu, phát nổ thành vòm khói che tầm nhìn của mọi người ở bên trong nó. Kỹ năng này cũng tương tự như của Jett, Viper về chức năng. Nhưng điểm độc đáo của Dark Cover là có thể tung xuyên tường. Bắt lấy một mục tiêu, hỗ trợ đồng đội tấn công.

From the Shadows (X) Omen dịch chuyển tức thời đến bất kỳ vị trí nào trên bản đồ. Ban đầu Omen sẽ xuất hiện dưới dạng cái bóng trong vài giây, nếu lúc đó bị kẻ địch tiêu diệt thì Omen trở lại vị trí ban đầu. Đây là một kỹ năng có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Omen có thể dùng nó để đặt bom hoặc lẻn ra sau lưng kẻ địch. From the Shadows đòi hỏi người điều khiển Omen phải nhanh nhạy nắm bắt tình hình và khả năng bắn súng điêu luyện.

3. Killjoy (57%)

Killjoy thuộc lớp đặc vụ hộ vệ. Có trách nhiệm bảo vệ khu vực đặt bom giúp đồng đội đặt/phá hủy bom thành công.

Turret (C) Killjoy triển khai tên lửa bắn vào mục tiêu ở góc 180 độ. Nó có thể bị kẻ địch phá huỷ. Turret có tác dụng phát hiện kẻ địch hơn là gây sát thương vào chúng. Nó cũng là một nguồn sát thương để bảo vệ quả bom đã được đặt.

Nanoswarm (Q) Killjoy ném một quả lựu đạn, kích hoạt nó sẽ tung ra một bầy robot tí hon gây sát thương. Nanoswarm rất nhỏ, khó nhìn thấy được nhưng kẻ địch vẫn có thể phát hiện và phá huỷ nó. Killjoy cần phải nhìn vào Nanoswarm để kích nổ nó. Nanoswarm như một vũ khí phụ dành cho Killjoy khi hết đạn.

Alarmbot (E) Killjoy dùng một robot để săn lùng “người đồng nghiệp” bên kia chiến tuyến, nó sẽ ưu tiên người dễ bị tổn thương. Đây lại lạ một vũ khí dùng để có thêm một nguồn sát thương dành cho Killjoy.

Lockdown (X) Killjoy đặt thiết bị của kỹ năng này xuống đất (giống như đặt bom) tạo ra một rada ảnh hưởng đến kẻ địch 13 giây. Trong phạm vi phát sóng của rada. Kẻ địch không thể dùng vũ khí, kỹ năng. Đối phương có thể nghe âm thanh của Lockdown và nhìn thấy sóng rada. Thiết bị này có thể bị phá huỷ bởi đối phương.

4. Jett (76%)

Jett thuộc lớp đặc vụ hộ vệ đối đầu. Jett đóng vai trò càn lướt, chiến đấu trực diện với đối thủ ở cự ly gần. Duelist thường xung phong đi trước mở đường, có nguồn sát thương lớn để có thể tiêu diệt kẻ địch.

Cloudburst (C) Jett ném ra quả cầu mây để che tầm nhìn. Jett thường dùng Cloudburst để chặn lối đi. Kẻ địch sẽ không dám vào đám mây vì bị che tầm nhìn. Việc này sẽ câu giờ cho Jett và đồng đội di chuyển thoải mái hoặc chuẩn bị vị trí tốt trước khi giao chiến.

Updraft (Q) Jett dùng gió để nhảy lên cao và có thể đứng trên các thùng, cửa sổ,… Đây là điều mà những đặc vụ khác không làm được. Nó mang lại cho Jett tính cơ động cao, có được những vị trí làm đối phương bất ngờ. Yếu điểm của Updraft chính là Jett sẽ tấn công không chính xác khi đang “bay”. Ngược lại, kẻ địch lại dễ dàng ghim đạn vào Jett. Rất may, điều này chỉ xảy ra trong tích tắc.

Tailwind (E) Jett lướt khỏi vị trí ban đầu một khoảng cách ngắn, có tác dụng cả 4 hướng lên, xuống, trái, phải. Kỹ năng này hữu dụng để quan sát khu vực bên ngoài mà không gặp nguy hiểm. Vì Jett sẽ thoát ẩn thoát hiện. Nhưng bạn đừng dại dột dùng nó để xông ra chiến trường. Jett sẽ bị delay một chút khi rút vũ khí ra.

Blade Storm (X) Jett phóng phi tiêu vào đối phương để gây sát thương, nếu trúng đầu sẽ hạ gục luôn. Đồng thời hồi lại những con dao đã mất. Nhấn chuột trái để phóng một phi tiêu, nhấn chuột phải để phóng tất cả phi tiêu còn lại.

5. Sova (90%)

Sova thuộc lớp đặc vụ khởi tranh lai giữa lớp đối đầu và hộ vệ. Sova là sát thủ chuyên thực hiện mục tiêu chuyên biệt. Trong 5 đặc vụ phổ biến, Sova có tỷ lệ chọn nhiều nhất.

Owl Drone (C) Sova phóng một máy bay không người lái để dò thám tình hình xung quanh, cho đến khi máy bay đó bị tiêu diệt. Kỹ năng này khá phần lộ liễu. Dù sao đây cũng là các dò thám an toàn cho Sova. Đi chậm về phía trước, nếu máy bay bị phá huỷ. Sova sẽ biết được kẻ địch ở gần đó.

Shock Bolt (Q) Sova bắn tia lửa đạn phát nổ để dọn dẹp những vị trí khuất tầm nhìn. Nếu bắn ở cự ly gần thì đạn có thể gây sát thương cho Sova. Lại là một kỹ năng mang tính chất dò đường, dù nó kèm theo một chút sát thương.

Recon Bolt (E) Sova bắn một mũi tên phát ra sóng siêu âm để phát hiện kẻ thù. Sova tự mình tìm vị trí để tiêu diệt mục tiêu hoặc báo cho đồng đội biết về thông tin đó.

Hunter’s Fury (X) Sova bắn lần lượt ba mũi tên xuyên tường có sức sát thương lớn theo đường thẳng. Do có delay nên kỹ năng này có thể dễ dàng tránh được. Có lẽ nó phù hợp để khắc chế gỡ bom hoặc đặc bom.

Xem thêm: Tìm hiểu 15 đặc vụ trong Valorant vừa cập bến Việt Nam

Bài liên quan
Game Online

Series Đột Kích vẫn hấp dẫn game thủ cho đến ngày nay

PC - Console

Game thủ nên mua Battlefield 2042 hay Call of Duty: Vanguard?

Game Mobile

Battlefield Mobile chuẩn bị phát hành cho Android

Game Online

Crossfire HD hỗ trợ công nghệ NVIDIA Reflex