close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

40 game Trung Quốc lọt top 100 game có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc

QUỐC TẾ_ 40 game Trung Quốc lọt top 100 game có doanh thu cao nhất Hàn Quốc chiếm gần 25% thị phần doanh thu của top 100 game di động xứ kim chi.

Dữ liệu mới nhất từ ​​cơ quan dữ liệu Sensor Tower cho thấy, trong quý 4 năm 2020, doanh thu từ thị trường game mobile của Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục 1,5 tỷ đô la Mỹ, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước đó.

Nhóm game Trung Quốccó doanh thu cao nhất ở Hàn Quốc

Nhóm game Trung Quốccó doanh thu cao nhất ở Hàn Quốc

Trong đó, trong danh sách top 100 game có doanh thu nhất Hàn Quốc có tới 40 game di động có xuất xứ Trung Quốc. Đây là con số nhiều nhất trong những năm gần đây.

Doanh thu của 40 sản phẩm Trung Quốc này đạt 300 triệu USD, chiếm 24,6% tổng doanh thu của top 100. Trong số đó, trò chơi 4399 có tên là Kỳ Tích Chi Kiếm đạt doanh thu ước tính 47 triệu USD, phá kỷ lục doanh thu cao nhất quý 4 năm 2019 và tiếp tục đứng đầu danh sách.

Genshin Impact của miHoYo và Rise of Kingdoms của Lilith Games đứng thứ 2 và 3. Game mobile của hãng FunPlus về chủ đề zombie – SLG State of Survival đã cập bến thị trường Hàn Quốc vào giữa tháng 10, đứng đầu về lượt tải và thứ 4 về doanh thu.

Xét trên góc độ toàn thị trường game mobile Hàn Quốc, game di động Paradise của NCSOFT vẫn dẫn đầu danh sách doanh thu.

Top game mobile Hàn Quốc có doanh thu cao nhất quý 4 năm 2020

Top game mobile Hàn Quốc có doanh thu cao nhất quý 4 năm 2020

Hai game Paradise M và Paradise 2M trong quý 4 kiếm về gần 350 triệu USD, chiếm 23%. Về lượt tải, Among Us đứng đầu với hơn 2,5 triệu lượt tải. Trong khi đó, game Liên Minh Tốc Chiến bản Hàn ra mắt vào cuối tháng 10, đứng thứ 2 với 1,5 triệu lượt tải về. Top 40 game Trung Quốc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường này.

Top game mobile có lượt download lớn nhất ở xứ kim chi quý cuối cùng năm ngoái

Top game mobile có lượt download lớn nhất ở xứ kim chi quý cuối cùng năm ngoái

Trước đây do những mâu thuẫn giữa 2 quốc gia, Hàn Quốc và Trung Quốc có nhiều điểm chưa tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, thời gian gần đây dường như bên đại lục đã “bật đèn xanh” cho thị trường game xứ kim chi khi đã đồng ý cấp phép phát hành cho sản phẩm DNF Mobile – sản phẩm do Tencent phân phối từ Nexon.

Còn đối với game Trung Quốc từ trước tới nay vẫn có những ảnh hưởng không nhỏ tới mảng game di động Hàn Quốc. Khá nhiều các game của đại lục được phát hành sang quốc gia Nam Hàn như cách mà đại lục phân phối sang Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông.

Bài liên quan
Game Mobile

800.000 người chơi game Mir4 cùng lúc

Game Mobile

Trung Quốc lại chiếm 'spotlight' thị trường game xứ Hàn

Game Mobile

G-Star 2021: Sự kiện game lớn nhất Hàn Quốc tổ chức ngày 17/11

Game Mobile

Sau thành công của Mir4, WeMade tiếp tục tung ra MirM