>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Game Online

4 vũ khí ‘bá đạo’ trong truyện Kim Dung lại ít xuất hiện trong Game Online

Game Online13/07/2015

Không được may mắn như Huyền Thiết Trọng Kiếm, Đao Đồ Long hay Kiếm Ỷ Thiên, có rất nhiều những tuyệt thế thần binh vốn vô cùng nổi danh trong tiểu thuyết Kim Dung nhưng lại ít khi xuất hiện trong những tựa game kiếm hiệp.

Lãnh Nguyệt Bảo Đao

Trong hai bộ tiểu thuyết Tuyết Sơn Phi Hồ và Phi Hồ Ngoại Truyện, thanh Lãnh Nguyệt Bảo Đao cùng võ học Hồ Gia Đao Pháp được gắn liền với nhân vật chính của hai bộ tiểu thuyết: Tuyết sơn phi hồ (cáo bay trên núi tuyết) Hồ Phỉ. Hồ Phỉ sinh ra giữa lúc cha mình là Hồ Nhất Đao đấu với Kim Diện Phật Miêu Nhân Phụng, được Bình A Tứ nuôi nấng. Chàng nhờ vào bộ đao pháp gia truyền Hồ gia đao pháp cùng thanh Lãnh Nguyệt Bảo Đao mà trở thành một cao thủ võ lâm, võ công sánh ngang với Miêu Nhân Phụng, một trong những nhân vật danh tiếng trong giang hồ với ngoại hiệu Đả biến thiên hạ vô địch thủ Kim diện Phật. Đồng thời đánh bại Điền Quy Nông, hóa giải ân oán giữa bốn dòng họ lớn vốn là những người thân cận của Sấm Vương Lý Tự Thành.

vukhikimdung

Hồ Phỉ và Lãnh Nguyệt Bảo Đao

Tuy là một món binh khí được mô tả là có uy lực vô song và một vẻ đẹp lấp lánh, bình lặng như ánh trăng, biểu trưng cho sự thắng lợi của lòng nhân ái, sự bao dung, nhưng nó lại rất hiếm khi được xuất hiện trong các tựa game võ hiệp. Lý do một phần có lẽ vì Tuyết Sơn Phi Hồ là một bộ tiểu thuyết hơn kém danh tiếng so với những cái tên như Anh Hùng Xạ Điêu hay Thần Điêu Hiệp Lữ, nên việc khai thác những chi tiết trong truyện có lẽ vẫn còn khiến nhiều nhà làm game phải đắn đo suy nghĩ.

Kim Xà Kiếm

Kim Xà Kiếm gắn liền với bộ Kim Xà Kiếm Pháp của Hạ Tuyết Nghi với biệt hiệu là Kim Xà Lang Quân trong phim Bích Huyết Kiếm. Mỗi khi vận nội công, kiếm sẽ biến sắc chuyển thành vàng, đầu kiếm tõe ra như lưỡi rắn. Đây được xem như một trong những ‘tuyệt thế thần binh’ trong thế giới võ hiệp Kim Dung mà cùng với nó, Kim Xà Lang Quân Hạ Tuyết Nghi đã tung hoành khắp chốn giang hồ, trở thành một huyền thoại của võ lâm trung nguyên ngay khi còn trai trẻ.

vukhikimdung

Kim Xà Kiếm trong tay Viên Thừa Chí

Viên Thừa Chí, con trai của danh tướng nhà Minh Viên Sùng Hoán, chính là người thừa hưởng bộ Kim Xà Kiếm Pháp cùng Kim Xà Kiếm do chính Hạ Tuyết Nghi truyền thụ, sau này cũng trở thành một vị thiếu niên anh hùng, sát cánh cùng hảo hán võ lâm Trung Nguyên chống cự lại cuộc xâm lăng của nhà Thanh.

Dũng mãnh là vậy, xong Kim Xà Kiếm gần như vắng bóng trong những tựa game kiếm hiệp Kim Dung, hoặc có chăng nếu có xuất hiện thì cũng chỉ đóng vai trò như một pháp bảo với những chỉ số sức mạnh tầm trung và không có gì nổi bật.

Kim Luân

Trước khi luyện thành Long Tượng Bát Nhã Công, Kim Luân Pháp Vương nổi tiếng với công lực thâm hậu tới mức có thể điều khiển vũ khí theo ý mình, sức mạnh địch muôn người, dũng lược bằng cả một đạo quân. Ngoại hiệu Kim Luân Pháp Vương cũng xuất phát từ thứ vũ khí bất ly thân của ông ta mà ra.

vukhikimdung

Kim Luân được hiểu nôm na là những chiếc vòng vàng mà vị cao thủ Tây Tạng này luôn mang theo bên người. Bản thân thứ vũ khí này ngoại trừ ngoại hình kỳ dị ra thì không có điểm gì đặc biệt. Tuy nhiên khi được sử dụng bởi một cao thủ nội công như Kim Luân Pháp Vương, chúng lại phát huy một sức mạnh đáng kinh ngạc. Kim Luân được khống chế bởi nội lực vô biên của chủ nhân chúng, vừa mạnh mẽ vừa uyển chuyển, vừa có thể tấn công trực diện với sức mạnh lên đến cả ngàn cân, vừa có thể trở thành một thứ ám khí, xuất kỳ bất ý, ám toán lấy mạng kẻ địch.

[mecloud]GK8M7xXNOI[/mecloud]

Võ công tuyệt thế của Kim Luân Pháp Vương

Trong đại hội võ lâm do Quách Tĩnh tổ chức để bầu ra Võ lâm minh chủ thống lĩnh quần hùng chống giặc Nguyên, Kim Luân Pháp Vương đã đại hiển thần uy với thứ vũ khí này, đến nỗi hai người Dương Quá, Tiểu Long Nữ phải nhờ tới sự trợ giúp của Quách Tĩnh mới có thể đánh bại được ông ta.

Có lẽ chính vì bản chất thứ binh khí này không mấy nổi bật nên nó cũng hiếm khi được xuất hiện trong các tựa game online, tuy nhiên thì không thể không phủ nhận sự độc đáo và uy lực vô song của nó qua những lời thuật của chính tác giả Kim Dung. Nếu như chúng xuất hiện trong các tựa game kiếm hiệp, hẳn đây sẽ là một thứ binh khí vô cùng thú vị bởi những chiêu thức mà nó có thể sử dụng.

Ngạo Kiếm

Sau bốn mươi tuổi, không mang binh khí,

Thảo mộc trúc thạch đều có thể dùng làm kiếm.

Cứ thế tinh tu, đạt tới cảnh giới vô kiếm thắng hữu kiếm.

Ngạo Kiếm không chỉ đơn thuần là một thanh kiếm gỗ, nó còn chứa đựng những triết lý võ học cao siêu và là biểu tượng cho cảnh giới tối cao của kiếm pháp mà Độc Cô Cầu Bại đã đạt được trong đời: Vô kiếm thắng hữu kiếm, Dĩ vô chiêu địch hữu chiêu. Ngạo Kiếm là tên gọi của thanh kiếm cuối cùng trong tổng số bốn thanh kiếm mà Độc Cô Cầu Bại đã sử dụng trong suốt cuộc đời mình. Bốn thanh kiếm đó bao gồm:

Cương kiếm:’Cương mãnh lợi hại, cứng mấy cũng xuyên,Thời trẻ dùng để tranh đấu với quần hùng’

Tử vi nhuyễn kiếm, dùng trước ba mươi tuổi, Lỡ tay đả thương nghĩa sĩ, bèn vứt xuống vực sâu.

Huyền thiết trọng kiếm: được luyện từ sắt đen tinh khiết, cực nặng, đốc kiếm dài hơn ba thước, nặng không dưới bảy, tám chục cân, gấp vài lần thứ binh khí nặng nhất trong chiến trận. Kiếm không có lưỡi sắc, mũi kiếm thì tròn như hình bán cầu:

Trọng kiếm thô sơ, không hề gia công.

Trước bốn mươi tuổi, tung hoành thiên hạ.

Và thanh kiếm cuối cùng chính là Ngạo Kiếm. Trong Tiểu thuyết Kim Dung, chỉ có ba người thừa hưởng được triết lý kiếm thuật của vị đệ nhất cao thủ Độc Cô Cầu Bại, người thứ nhất là Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp, sử dụng Huyền Thiết Trọng Kiếm, tức là đã đạt tới cảnh giới thứ ba mà Độc Cô Cầu Bại luyện thành trước bốn mươi tuổi, trở thành một đại cao thủ, trở thành một trong võ lâm ngũ bá sau này với danh hiệu Tây Cuồng dù đã mất đi một cánh tay.

vukhikimdung

Độc Cô Cầu Bại. Ảnh minh họa

Người thứ hai là Lệnh Hồ Xung, tuy được sư thúc tổ Phong Thanh Dương truyền thụ yếu quyết của Độc Cô Cửu Kiếm nhưng chưa thể phát huy hết tiềm lực của nó, tuy nhiên cũng trở thành một trong những cao thủ nức tiếng giang hồ. Người còn lại chính là Phong Thanh Dương, đệ tử phái Họa Sơn, là người kế thừa và phát huy hoàn hảo nhất những nguyên lý võ học trong Độc Cô Cửu Kiếm và phát triển nó thành một nguyên lý duy nhất: Dĩ vô chiêu địch hữu chiêu.

Dẫn lược tên tuổi của những vị cao thủ đã từng sử dụng qua kiếm pháp của Độc Cô Cầu Bại để thấy rằng dù cho những người này đều sở hữu võ công cái thế và nội công thâm hậu, thì vẫn chưa ai có thể đạt được đến cảnh giới của Ngạo Kiếm, tức vô kiếm thắng hữu kiếm. Chính vì vậy mà thanh kiếm này dường như đã trở thành biểu tượng cốt lõi cho sự tuyệt luân của pho kiếm pháp và ông ta đã sáng tạo ra.

vukhikimdung

Phong Thanh Dương. Ảnh minh họa

Cũng giống như Kim Luân, Ngạo Kiếm gần như không mang bất kỳ một tố chất đặc biệt nào của một tuyệt thế thần binh, nhưng chính bản thân nó lại làm toát lên sức mạnh tuyệt đỉnh của người cầm kiếm, thứ sức mạnh đã vô tình đẩy chủ nhân của thanh kiếm rơi vào một nỗi buồn vô tận, nỗi buồn vì cả một đời chưa từng tìm được một đối thủ xứng tầm.

Ngạo Kiếm trên thực tế là một cái tên khá quen thuộc với làng game nhập vai, những tựa game online như Ngạo Kiếm Vô Song, Ngạo Kiếm Mobile đều được đặt tên dựa trên cảm hứng lấy từ thanh kiếm này. Tuy vậy thì đó cũng chỉ là những dấu ấn duy nhất mà nó để lại. Và nếu như có xuất hiện trong game dưới tư cách là một món trang bị cho người chơi thì có lẽ nó cũng không được đánh giá một cách xứng tầm. Một thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm danh chấn giang hồ khi được chưa vào game cũng chỉ là một món binh khí cho tân thủ, thì một thanh kiếm gỗ liệu có khiến người ta phải sợ hãi vì nó hay không?

>>> 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game OnlineTin mới

Knockout City - Game bóng ném battle royale xác nhận sắp đóng cửa

Knockout City - Game bóng ném battle royale xác nhận sắp đóng cửa

Velan Studios đã thông báo rằng sẽ đóng cửa trò chơi bóng ném battle royale Knockout City.
Game Online 06/02/2023

Người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu những game nào nhất hiện nay?

Người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu những game nào nhất hiện nay?

NPD Group đã công bố mới đây Top 10 game bán chạy nhất tại khu vực Mỹ, được game thủ yêu thích nhất.
Game Online 01/02/2023

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

StreamElements đã công bố tình hình quá trình phát trực tuyến game được cộng đồng người chơi chọn lựa trong thời điểm hiện nay.
Game Online 29/01/2023

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi Lost Ark bị cấm hoạt động nếu tài khoản không vào game trong vài tháng.
Game Online 18/01/2023

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Sự kiện Tân Niên Bách Bảo tri ân hành trình 18 năm của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ mở ra ngập tràn cơ hội nhận những món đồ công nghệ…
Game Online 06/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.