4 điều cần biết trước khi chơi Tứ Hoàng Mobile 22/04 nếu không muốn bị ‘sốc văn hóa’

Game Mobile20/04/2021

Tứ Hoàng Mobile được sản xuất theo phong cách Hàn Quốc dành cho thị trường Hàn Quốc. Nếu đã chìm đắm trong những tựa game mì ăn liền từ Trung Quốc quá lâu, bạn sẽ có cảm giác “dội” trước Tứ Hoàng Mobile nếu không biết những điều này.

Tứ Hoàng Mobile là một cái tên hoàn toàn mới của làng game mobile nhưng nhanh chóng trở thành tâm điểm sự chú ý của cộng đồng. Điều gì đã làm Tứ Hoàng Mobile trở nên “hot” như vậy?

Trước hết Tứ Hoàng Mobile là một trong 2 tựa game mobile đầu tiên tại Việt Nam được hỗ trợ chế độ 4K HD. Trong 2020, tiền thân của nó là Four Gods M từng làm mưa làm gió tại thị trường Châu Á nói chung với hàng trăm ngàn clip review và gần 200 triệu kết quả tìm kiếm khi ra mắt. Chỉ 2 điều này là đủ làm người ta phải tò mò về Tứ Hoàng Mobile.

Tứ Hoàng Mobile

Tứ Hoàng Mobile được sản xuất theo phong cách Hàn Quốc dành cho thị trường Hàn Quốc. Do đó, nếu đã chìm đắm trong những tựa game mì ăn liền từ Trung Quốc quá lâu, bạn sẽ có thể bị “dội” trước thế giới hùng vĩ của Tứ Hoàng Mobile nếu không biết những điều này.

Đừng quá phụ thuộc vào shop và chợ khi Tứ Hoàng Mobile cho phép chế rất nhiều đồ, ở mọi thể loại

Không nhất thiết cứ phải bỏ tiền ra mua mà chính người chơi có thể chế tạo nên những vật phẩm mình cần – hoặc người khác cần để buôn bán làm giàu. Chế tạo của Tứ Hoàng Mobile chia làm 2 phần: Chế tạo thường và Chế tạo đặc biệt.

Tứ Hoàng Mobile

Ở mục Chế tạo thường gồm 4 phần: Vũ khí – Phòng cụ – Trang sức (có thể chế tạo trang bị của cả 4 class, mỗi class gồm 4 bộ Tử Hoan – Hỏa Long – Tướng – Diệt Ác, trang bị sau khi chế tạo bắt đầu đều là bậc D) và Thường (nơi chế tạo đa dạng nhất có thể chế tạo nhiều thứ khác nhau như đá tăng chỉ số, đá rèn, bí kíp đặc biệt, Thạch Bàn…). Lưu ý ở mức tỉ lệ Đại Thành Công, game thủ có thể x2 đạo cụ chế tạo Thường nhận được.

Tứ Hoàng Mobile

Ở mục chế tạo đặc biệt, các đạo cụ đặc biệt có thể tạo thông qua NPC Thợ Rèn Mạc Như ở các thôn, mỗi thôn có thể tạo trang bị khác nhau (Ví dụ Mai Hoa Địa -> Quảng Trường Hiền Tài: Bộ Kim Cang Yêu, Sa Mạc Nộ Đào -> Cứ Điểm Sa Mạc Nộ Đào: Bộ Thiên Vương). Đạo cụ được tạo phần lớn là các đạo cụ dùng để tạo Boss.

Kết quả tạo trang bị:

– Đại thành công: Thành công tạo trang bị (nhận được đạo cụ có thể giao dịch)
– Thành công: Thành công tạo trang bị (được nhận đạo cụ không thể giao dịch)
– Thất bại: Không thể nhận được trang bị

Mỗi nhân vật trải qua 3 lần tiến giai, thay đổi sức mạnh và ngoại hình

Với mỗi lần tiến giai, mỗi class sẽ thay đổi tên gọi, thay đổi ngoại hình, học thêm được 5 kỹ năng mới.

– Thanh Long Kiếm Khách – Thanh Long Kiếm Thánh – Thanh Long Kiếm Thần
– Chu Tước Cung Sư – Chu Tước Danh Cung – Chu Tước Thần Cung
– Bạch Hổ Đạo Sĩ – Bạch Hổ Thần Tiên – Bạch Hổ Thiên Tiên
– Huyền Vũ Lực Sĩ – Huyền Vũ Lực Gia – Huyền Vũ Lực Thần

Sau mỗi lần tiến giai, sức mạnh của class sẽ được tăng lên bậc mới

Tứ Hoàng Mobile

Phần thưởng đua TOP với phần thưởng Full bộ PS5 được tính trên tổng lực chiến của 4 nhân vật trong 1 tài khoản

Chơi game chỉ được chọn 1 nhân vật duy nhất? Sẽ là sai đối với Tứ Hoàng Mobile khi tựa game này cho phép người chơi trải nghiệm cùng lúc 4 class, chuyển đổi chỉ 1 nút bấm mà thôi. Đặc biệt, cơ chế build 4in1 này sẽ tạo nên một “đấu trường” giữa toàn bộ game thủ, nơi mà tất cả mọi nhân vật đều được ra trận, leo rank và chứng tỏ bản lĩnh.

Cơ chế này sẽ quen thuộc đối với các game thủ đã từng chơi qua nhiều tựa game “đỉnh” thế giới. Mỗi nhân vật sẽ đều có thể được build công bằng, độc lập và có sức mạnh riêng. Tổng lực chiến của cả 4 class trong tài khoản của bạn sẽ được dùng làm thước đo tính thứ hạng đua TOP. Cụ thể thông tin vẫn chưa được tiết lộ nhưng được biết, phần quà outgame cực khủng được treo giải chính là Full Box PS5 cực xịn.

Tips build đồ “như pro” cơ bản dành cho 4 class

Số lượng kỹ năng nhiều, tùy ý lắp combo, trang bị có dòng thuộc tính, bộ trang bị kích hoạt chỉ số ẩn… có rất nhiều hướng build nhân vật trong Tứ Hoàng Mobile và chắc chắn sẽ khiến nhiều game thủ “bỡ ngỡ”. Hãy cùng xem qua những khuyến cáo sau đây để có thể có hướng đi đúng đắn ở giai đoạn đầu, làm nền tảng vững chắc để sáng tạo sau này nhé.

Tứ Hoàng Mobile

Huyền Vũ: U Tịch Trảm + Bá Hoàng Kích + Bá Kích là combo tối ưu cho Huyền Vũ trong việc quần chiến và solo nhờ bộ 2 khống chế kéo từ U Tịch Trảm và choáng từ Bá Kích. Bạn có thể thay thế Bá Hoàng Kích bằng Trói Buộc trong những trận săn boss, farm quái thậm chí cả quần chiến, nhờ buff tăng thủ từ Trói Buộc giúp bạn và đồng đội trở nên cứng cáp hơn, tránh những trường hợp đột tử bất ngờ khi bị sốc sát thương từ kẻ địch.

Bạch Hổ: Ưu tiên chỉ số Trí Tuệ. Game thủ có thể xây dựng Bạch Hổ theo hướng sát thương với tỷ lệ điểm là 2 Trí – 1 Công hoặc theo hướng “trâu bò” với tỷ lệ điểm 2 Trí – 1 Bền. Thẩm Phán, Chữa Trị sẽ là 2 kỹ năng cần có của Bạch Hổ, kỹ năng còn lại sẽ là lựa chọn tình huống, buff tăng công từ Cuồng Nộ và tăng hấp thụ linh hồn từ Quỷ Hồn khi muốn tăng thêm sát thương để kết thúc nhanh trận đấu hoặc làm chậm từ Băng Vụ quấy nhiễu kẻ địch cho những trận PK kéo dài.

Chu Tước: Chỉ số ưu tiên là Nhanh Nhẹn giúp Chu Tước gia tăng sát thương – tốc đánh và tỉ lệ chí mạng, có thể thể tăng thêm điểm sức mạnh nếu muốn những lần bạo kích trở nên mạnh mẽ hơn hoặc thêm 1 ít vào điểm bền bỉ đối với các game thủ ”sợ chết”.

Thanh Long: Người chơi có thể xây dựng một Thanh Long đầy mạnh mẽ và bền bỉ với tỷ lệ điểm thuộc tính 2 sức mạnh – 1 bền, giúp Thanh Long có đủ sức sinh tồn trong những trận quần chiến, săn boss kéo dài mà vẫn đảm bảo đủ lượng sát thương tung ra để kết thúc đối thủ.

Đây chỉ là một vài trong rất nhiều điều mà người chơi cần biết trước khi Tứ Hoàng Mobile ra mắt tại thị trường. Nói hết thì lại mất hay, hãy tự tay trải nghiệm thế giới giả tưởng thần thoại phương Đông rộng lớn và mới lạ bậc nhất này ngay 22/4 này nhé.

Fanpage: Four Gods M – Tứ Hoàng Mobile
Tải game: http://tuhoang.vn/rd/taigamehay

Blue Reflection Sun - Hậu bản của thương hiệu Blue Reflection mở thử nghiệm giới hạn

Blue Reflection Sun hiện đang mở đợt thử nghiêm cho người dùng iOS và Android ở thị trường Nhật Bản.
Game Mobile 05/12/2022

Tencent thừa nhận thực tế suy giảm mảng game tại Trung Quốc

Trong kết quả tài chính gần đây nhất, Tencent thông báo rằng thời gian chơi game của người dùng dưới 18 tuổi đã giảm 92% so với cùng kỳ năm ngoái.
Game Mobile 05/12/2022

Gunny Origin - Có gì đặc biệt ở giải Guild Championship 2022?

Chính thức khởi tranh vào dịp cuối năm 2022, Guild Championship – Vạn Gà Tranh Bá đang trở thành tâm điểm trong cộng đồng Gunny Origin.
Game Mobile 05/12/2022

Chơi thử AutoChess MOBA - Game đấu trường chiến thuật chính thức phát hành

AutoChess MOBA đã chính thức phát hành toàn cầu cho người dùng Android cũng như iOS từ ngày 01/12.
Game Mobile 03/12/2022

Data.ai: Chơi game trên mobile đang có xu hướng giảm

Data.ai (nhóm phân tích trước đây gọi là App Annie) đã phát hành một báo cáo mới về những thay đổi của trò chơi di động năm 2022.
Game Mobile 04/12/2022

Tỷ lệ game giữ chân người chơi đã giảm 20%

Công ty tiếp thị AppsFlyer đã công bố báo cáo về tỷ lệ duy trì (tỷ lệ giữ chân) trên nền tảng di động cho quý 3 năm 2022.
Game Mobile 05/12/2022

Studio mới của Supercell có sự tham gia của cựu nhân viên Riot Games và Valve

Studio mới của Supercell có sự tham gia của cựu nhân viên Riot Games và Valve

Supercell đã thành lập hai studio mới tại Mỹ. Những người quản lý của studio này là cựu nhân viên của Riot Games, Blizzard và Valve.
Game Mobile 06/12/2022

Gunny Origin - Có gì đặc biệt ở giải Guild Championship 2022?

Gunny Origin - Có gì đặc biệt ở giải Guild Championship 2022?

Chính thức khởi tranh vào dịp cuối năm 2022, Guild Championship – Vạn Gà Tranh Bá đang trở thành tâm điểm trong cộng đồng Gunny Origin.
Game Mobile 05/12/2022

Tencent thừa nhận thực tế suy giảm mảng game tại Trung Quốc

Tencent thừa nhận thực tế suy giảm mảng game tại Trung Quốc

Trong kết quả tài chính gần đây nhất, Tencent thông báo rằng thời gian chơi game của người dùng dưới 18 tuổi đã giảm 92% so với cùng kỳ năm ngoái.
Game Mobile 05/12/2022

Tỷ lệ game giữ chân người chơi đã giảm 20%

Tỷ lệ game giữ chân người chơi đã giảm 20%

Công ty tiếp thị AppsFlyer đã công bố báo cáo về tỷ lệ duy trì (tỷ lệ giữ chân) trên nền tảng di động cho quý 3 năm 2022.
Game Mobile 05/12/2022